Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Mục tiêu đầu tiên:dự trữ liên bang hiện bao gồm Bitcoin, DeFi, Silver, GameStop

Tin tức thị trường từ tiền điện tử đến Phố Wall ở khắp mọi nơi.

Bitcoin ( BTC ) đã cao hơn trong ngày thứ hai , đẩy về phần trên của phạm vi từ khoảng 30.000 đô la đến 36.000 đô la nơi nó đã giao dịch trong vài tuần qua.

Ether ( ETH ), đồng tiền điện tử lớn thứ hai, đã tăng hướng tới một kỷ lục mới , có khả năng được thúc đẩy bởi sự quan tâm mới đến hệ thống giao dịch phi tập trung của blockchain trong bối cảnh nền tảng đầu tư bán lẻ Robinhood xử lý câu chuyện GameStop (GME). (Xem Token Watch bên dưới.)  

XRP ( XRP ), có giá đã  tăng gần gấp ba trong năm ngày qua trong thứ dường như được một nhóm người dùng trên ứng dụng nhắn tin Telegram phối hợp thực hiện, đã giảm 25% vào thứ Hai khi nỗ lực thất bại. Này, đó là tiền điện tử . 

Trên các thị trường truyền thống , cổ phiếu châu Âu và châu Á tăng và giá chứng khoán Mỹ tương lai hướng tới mức mở cửa cao hơn trong bối cảnh lạc quan mới về kích thích kinh tế và việc phân phối vắc-xin coronavirus . Cổ phiếu GameStop đã mất gần một phần ba giá trị vào thứ Hai sau đợt giảm giá ngắn 400% của tuần trước. 

Silver , có giá đã tăng lên mức cao nhất trong 8 năm sau khi một loạt bài đăng trên diễn đàn WallStreetBets của Reddit kêu gọi “giảm giá ngắn”, đã giảm xuống khi một số người bình luận phản đối câu chuyện ; Các nhà phân tích kim loại quý cho các ngân hàng cho vay HSBC và Commerzbank cảnh báo đà tăng sẽ khó duy trì. Vàng suy yếu 0,6% xuống 1.849 USD / ounce. 

Diễn biến thị trường

Khi chủ nghĩa dân túy gia tăng đồng thời với mức việc làm thấp hơn, Cục Dự trữ Liên bang có thể chọn để nền kinh tế chạy nóng hơn là cố gắng giảm 120 tỷ đô la mua trái phiếu mỗi tháng.

Với việc phân phối vắc-xin coronavirus đang được tiến hành tốt, các nhà phân tích Phố Wall đang phác thảo nền kinh tế có thể trông như thế nào khi năm 2021 mở ra và các biện pháp xa rời xã hội suy thoái. 

Câu trả lời ngắn gọn là hoạt động được thiết lập để nóng lên, điều này cũng có thể cung cấp thử nghiệm thực tế đầu tiên về áp lực lạm phát tiềm ẩn có thể đã tích tụ trong năm qua. Bất cứ điều gì xảy ra có thể sẽ chứng minh điều quan trọng đối với thị trường bitcoin vì tiền điện tử đã trở thành một trong những cách phổ biến nhất để các nhà đầu tư lớn đặt cược vào khả năng giá tăng hoặc giảm giá đô la. 

Văn phòng Ngân sách Quốc hội Hoa Kỳ dự kiến ​​hôm thứ Hai  rằng tổng sản phẩm quốc nội sẽ tăng 3,7% trong năm nay, sau khi giảm 2,5% vào năm 2020 . Nhưng Bank of America, nhà cho vay lớn thứ hai của Mỹ, thậm chí còn lạc quan hơn, gần đây đã nâng dự báo tăng trưởng năm nay lên 6%, từ 4,5% vào đầu năm.  

Tất nhiên, một câu hỏi quan trọng đối với những người theo dõi lạm phát là chính phủ Mỹ và Cục Dự trữ Liên bang sẽ bơm bao nhiêu tiền kích thích vào nền kinh tế. 

Tổng thống Joe Biden đã đề xuất dự luật kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD, nhưng một nhóm thượng nghị sĩ từ đảng Cộng hòa đối lập hôm thứ Hai đã công bố chi tiết về đề xuất 618 tỷ USD mà họ cho là phù hợp hơn. Các nhà phân tích của Bank of America giả định gói này sẽ đạt khoảng 1 nghìn tỷ USD.  

Tại sao điều quan trọng là khi người Mỹ bắt đầu thoát ra ngoài, chi tiêu của người tiêu dùng có vẻ sẽ tăng lên . Các nhà phân tích của Ngân hàng Mỹ ước tính đã có khoảng 1,6 nghìn tỷ đô la tiết kiệm vượt mức có thể bắt đầu chảy vào nền kinh tế. 

Các nhà kinh tế của Ngân hàng Mỹ viết: “Cú sốc từ kích thích, hỗ trợ tiết kiệm dư thừa và bật đèn xanh từ các trường hợp virus thấp hơn sẽ giải phóng chi tiêu tiêu dùng bị dồn nén” . “Tăng trưởng mạnh hơn có nghĩa là tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn và áp lực lạm phát lớn hơn.”

Triển vọng đó đặt ra câu hỏi về việc Fed có thể phản ứng như thế nào, với Chủ tịch Fed Jerome Powell tuần trước tuyên bố rằng ” còn quá sớm để nói về ngày “ để giảm bớt số tiền mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la một tháng của ngân hàng trung ương – được tài trợ thông qua in ấn nhiều tiền hơn – hiện đang tiếp tục để cung cấp kích thích cho thị trường tài chính. 

Vào giữa năm nay, nếu nền kinh tế đang phục hồi nhanh chóng, Powell và các đồng nghiệp của ông có thể sẽ khó mô tả bất kỳ cuộc nói chuyện nào về việc cắt giảm quá sớm. Bởi vì đây là những sự việc thường được truyền hình kỹ lưỡng, quá trình giảm dần thực tế có thể bắt đầu từ sáu đến bảy tháng sau đó . Gọi là đầu năm 2022. 

“Chúng tôi tin rằng Fed sẽ gặp khó khăn trong việc biện minh cho việc mua tài sản lớn liên tục khi đối mặt với sự sụt giảm bền vững trong các trường hợp [COVID-19], nền kinh tế phát triển quá nóng và giá tài sản tăng cao,” theo Bank of America. 

Mặt khác, Fed có thể sẽ nao núng. 

“Chúng ta có thể hình dung một kịch bản theo đó Fed báo hiệu ý định giảm / bắt đầu giảm dần, thị trường phản ứng tiêu cực và Fed thấy rằng họ cần tiếp tục mua hoặc kéo dài thời gian mua để duy trì hoạt động của thị trường,” theo Bank của nước Mỹ. 

Đó là kịch bản thứ hai – hoặc thậm chí chỉ là viễn cảnh của nó – có thể khiến giá bitcoin cao hơn rất nhiều. Dựa trên sự miễn cưỡng của các ngân hàng trung ương trong việc rút tiền kích thích , chưa kể đến việc thị trường chao đảo vào cuối năm ngoái khi một dự luật kích thích mới của Mỹ dường như bị nghi ngờ, thì kịch bản không phải là hoàn toàn viển vông. 

– Bradley Keoun

Đồng hồ bitcoin

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin và US Dollar Index.

Phạm vi đang diễn ra của Bitcoin từ 30.000 đô la đến 40.000 đô la có thể kết thúc bằng một sự bứt phá tăng giá khi nhu cầu từ các nhà đầu tư tiếp tục vượt xa nguồn cung mới của tiền điện tử.

Vào năm 2021 cho đến nay, khoảng 26.000 bitcoin mới đã được tạo ra bởi các thợ đào trên chuỗi khối Bitcoin, nhà cung cấp dữ liệu Glassnode cho biết trong một báo cáo hàng tuần. Tuy nhiên, trong cùng khoảng thời gian, Grayscale Bitcoin Trust đã thu được hơn 40.000 BTC . (Grayscale là một công ty chị em của CoinDesk.) 

Trong một chỉ báo tăng giá khác, số lượng tiền xu được nắm giữ trên các địa chỉ trao đổi tiếp tục giảm , được hiểu là dấu hiệu cho thấy sự quan tâm của người bán đang giảm dần. Số dư bitcoin được nắm giữ trên tất cả các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong 2,5 năm là 2.349.040 vào thứ Hai, theo Glassnode.

Về mặt giảm giá, một đồng đô la mạnh hơn có thể đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ sự thúc đẩy nào cao hơn. Chỉ số US Dollar Index (DXY), theo dõi giá trị của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chính, đang nhìn về phía bắc, với biểu đồ giá cho thấy một mô hình tăng giá chính được gọi là “đột phá đầu và vai nghịch đảo”.

“Nếu xu hướng tăng giá phát triển từ sự đột phá mới nhất của DXY, thì đó có thể là một vấn đề đối với bitcoin,” nhà giao dịch và nhà phân tích Alex Kruger nói với CoinDesk. 

– Omkar Godbole

Token Watch

Khối lượng trao đổi phi tập trung hàng tháng kể từ tháng 1 năm 2019.

Sự lan tỏa sang các thị trường kỹ thuật số từ trò chơi GameStop của tuần trước đã mang một hình thức mới: Nhu cầu tăng vọt đối với các mã thông báo kỹ thuật số liên quan đến các sàn giao dịch tiền điện tử và lĩnh vực tài chính phi tập trung phức tạp nhưng đang phát triển nhanh chóng, được gọi là DeFi, có thể cung cấp một giải pháp thay thế cho Wall Nền tảng giao dịch đường phố và truyền thống .

“Có vẻ như các nhà đầu tư đang tìm kiếm giao dịch tiếp theo để vượt qua,” Matt Blom, trưởng bộ phận bán hàng và giao dịch của công ty trao đổi tiền điện tử EQUOS, đã viết hôm thứ Ba trong một lưu ý cho khách hàng. 

Mã thông báo BNB nội bộ của sàn giao dịch Binance đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới vào thứ Hai, chỉ vài ngày sau khi mã thông báo FTT của đối thủ FTX ghi một kỷ lục mới, Muyao Shen của CoinDesk báo cáo .

Giá cũng đã đạt mức cao mới cho các mã thông báo từ các sàn giao dịch phi tập trung, về cơ bản chỉ là các giao thức phần mềm tự động, dựa trên blockchain có thể được sử dụng để giao dịch tài sản kỹ thuật số. UNI của Uniswap và SUSHI của SushiSwap đều chứng kiến sự nhảy vọt về giá – một động lực có thể phản ánh mối quan tâm ngày càng tăng của các nhà đầu tư bán lẻ đối với các nền tảng giao dịch tập trung trong bối cảnh sự giận dữ lan rộng về việc Robinhood bị đình chỉ giao dịch vào tuần trước. Giao dịch khối lượng trên sàn giao dịch phi tập trung ,, đạt mức kỷ lục trên $ 50 tỷ trong tháng Giêng , Zack Voell CoinDesk của báo cáo. 

Ether, blockchain gốc của chuỗi khối Ethereum, nơi phần lớn sự phát triển của DeFi đang diễn ra, đã đẩy lùi mức cao kỷ lục trên 1.400 đô la. 

“Giao dịch phi tập trung, cho vay phi tập trung, bảo hiểm phi tập trung, mọi thứ phi tập trung bắt đầu có ý nghĩa hơn nhiều so với những gì đang xảy ra ngày nay trong hệ thống tài chính truyền thống,” Jeff Dorman, giám đốc đầu tư của Arca Funds tập trung vào tiền điện tử, đã viết hôm thứ Hai trong bản tin hàng tuần của mình . 

Có gì nóng

“Rõ ràng là các nhà giao dịch WSB đang áp dụng các nguyên tắc tương tự của thế giới kỹ thuật số / CryptoAsset vào thị trường chứng khoán và họ thích thực tế là những học sinh cũ đang ghét nó”, tỷ phú Mark Cuban viết trong một bài đăng trên blog. ( CoinDesk )

Coinbase được cho là đã khai thác Nasdaq để niêm yết trực tiếp theo kế hoạch, theo The Block . Các nhà đầu tư Coinbase hiện tại đã giao dịch cổ phiếu thông qua nền tảng Thị trường riêng tư của Nasdaq, nơi công ty đã đưa ra mức định giá ngụ ý là 50 tỷ đô la. 

Nathan DiCamillo của CoinDesk đưa tin , trao đổi tiền điện tử Gemini của Winklevosses hợp tác với công ty cho vay tiền điện tử Genesis để cung cấp cho khách hàng tùy chọn kiếm lãi suất hàng năm lên tới 7,4% đối với số tiền nắm giữ, Nathan DiCamillo của CoinDesk cho biết . Cung cấp mới nhằm mục đích thu hút khách hàng bị bỏ qua bởi lãi suất “thiếu máu” từ các ngân hàng truyền thống, Gemini COO Noah Perlman cho biết. Theo DiCamillo, lợi suất hàng năm phù hợp với những gì thường thấy giữa các nhà cho vay tiền điện tử tập trung nhưng kém hơn so với lãi suất canh tác trong tài chính phi tập trung (DeFi), cao hơn nhiều nhưng thất thường hơn. (Genesis là một công ty chị em khác của CoinDesk.) 

OKEx công bố kế hoạch tích hợp Lightning Network trong Q1. ( OKEx qua Twitter )

Tương tự

Thông tin mới nhất về nền kinh tế và tài chính truyền thống

Robinhood đã huy động được 3,4 tỷ đô la từ các nhà đầu tư trong vài ngày qua, Danny Nelson của CoinDesk báo cáo . Những người ủng hộ nền tảng giao dịch trực tuyến dường như đang xem xét khoản lỗ từ việc Robinhood bị đình chỉ giao dịch trong bối cảnh đỉnh điểm của đợt tăng giá đối với GameStop, AMC và các “cổ phiếu meme” khác. Giám đốc tài chính Jason Warnick cho biết việc rót tiền sẽ giúp Robinhood “mở rộng quy mô để đáp ứng sự tăng trưởng đáng kinh ngạc mà chúng tôi đã thấy và yêu cầu đối với nền tảng của chúng tôi.” Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, dự kiến ​​sẽ điều trần trước ủy ban dịch vụ tài chính của Hạ viện Hoa Kỳ vào ngày 18 tháng 2, Sebastian Sinclair của CoinDesk đưa tin . 

Ngay cả trước khi đại dịch xảy ra, nợ toàn cầu đã ở mức cao hơn nhiều so với trước cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế. Con số này đạt 197 nghìn tỷ đô la vào cuối năm 2019, với tỷ lệ nợ trên GDP là 226%, theo một bài đăng trên blog của Quỹ Tiền tệ Quốc tế vào thứ Hai . Con số này so với tỷ lệ 193% vào năm 2007. Nhưng do các chính sách tiền tệ có tính điều chỉnh bất thường (tức là lãi suất được đặt ở mức gần bằng 0 hoặc thậm chí âm), chi phí nợ trung bình trên một phần doanh thu đã thấp hơn 0,3 điểm phần trăm vào năm 2019 , theo IMF. Với việc nợ chính phủ Hoa Kỳ chỉ tăng khoảng 4 nghìn tỷ đô la lên khoảng 27 nghìn tỷ đô la , con số cuối năm 2020 có thể trông xấu hơn rất nhiều.     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button