Đầu tưSự kiện

MYbank chống lưng để giúp Trung Quốc mở rộng thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số

WeBank do Tencent hậu thuẫn và MYbank do Ant Financial hậu thuẫn sẽ là những ngân hàng tư nhân đầu tiên tham gia thí điểm nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đang đẩy mạnh việc thí điểm tiền tệ kỹ thuật số quốc gia đang diễn ra của mình bằng cách đưa hai ngân hàng tư nhân lớn vào dự án.

Theo một báo cáo hôm thứ Hai của Bloomberg, MYbank và WeBank sẽ giúp Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc mở rộng phạm vi tiếp cận của người dùng trong các chương trình thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng nhân dân tệ.

Là một phần của quá trình tích hợp, dịch vụ của MYbank sẽ sớm được đưa vào ứng dụng nhân dân tệ kỹ thuật số của PBoC, những người quen thuộc với vấn đề này nói với Bloomberg.

Các ví điện tử của MYbank và WeBank được cho là sẽ có các chức năng giống hệt như ví của sáu công ty cho vay thuộc sở hữu nhà nước trong cuộc thử nghiệm. Như đã báo cáo trước đó , PBoC đã hợp tác với các ngân hàng quốc doanh như Ngân hàng Trung Quốc, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc và Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc trong dự án.

Người phát ngôn của MYbank nói với Bloomberg rằng ngân hàng sẽ “tiến hành đều đặn phiên tòa theo thỏa thuận tổng thể của PBoC.” MYbank và WeBank đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, WeBank là ngân hàng kỹ thuật số hàng đầu của Trung Quốc , cung cấp dịch vụ cho hơn 200 triệu khách hàng tính đến tháng 5 năm 2020. Ngân hàng đã tích cực thử nghiệm công nghệ blockchain trong những năm gần đây, trở thành một trong những nhà cung cấp bằng sáng chế blockchain lớn nhất thế giới vào năm 2019 . Gã khổng lồ internet Trung Quốc Tencent được cho là bên liên quan lớn nhất trong WeBank, sở hữu 30% cổ phần.

Được thành lập bởi Alibaba và công ty liên kết Ant Financial vào năm 2015, MYbank là một ngân hàng thương mại tư nhân trực tuyến lớn tập trung vào các dịch vụ cho vay đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Jack Ma, người sáng lập Alibaba, là cổ đông lớn nhất của MYbank, nắm giữ 30% cổ phần.

Tuần trước, ngân hàng thương mại nhà nước của Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, đã phát hành một ví phần cứng sinh trắc học trong một động thái nhằm đơn giản hóa việc truy cập vào CBDC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button