Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Nền tảng DeFi Credit Union được Binance hậu thuẫn Bảo mật cho các đối tác, cấp vốn trước khi ra mắt

Xend Finance sẽ cho phép các liên minh tín dụng và hợp tác xã thu lãi tiền gửi bằng cách chuyển đổi chúng sang stablecoin.

Xend Finance, một nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) có trụ sở tại Nigeria dành cho các liên hiệp tín dụng và hợp tác xã, đã bảo đảm các đối tác và nguồn vốn mới khi họ chuẩn bị cho nỗ lực mang lại cơ hội tiết kiệm lãi suất cao cho châu Phi.

Chuẩn bị ra mắt mạng chính vào tháng 3, công ty đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ phần mềm TechFusion Africa và sẽ cung cấp dịch vụ của mình cho 5.000 thành viên công đoàn tín dụng của TechFusion. Xend cũng đã bảo đảm các nhà đầu tư mới do NGC Ventures và Haskhey dẫn đầu, nâng tổng vốn đầu tư vào công ty cho đến nay lên 2 triệu đô la. 

Việc ra mắt nền tảng Xend được công bố vào tháng 11 cùng lúc với vòng tài trợ chiến lược trị giá 1,5 triệu đô la. Nền tảng được hỗ trợ bởi Binance, Google Launchpad và những người khác. 

Theo Giám đốc điều hành Xend Aronu Ugochukwu, các liên minh tín dụng và hợp tác xã có thể gửi tiền của họ trên nền tảng, nơi chúng sẽ được chuyển đổi thành stablecoin – loại tiền điện tử được hỗ trợ bởi các tài sản truyền thống như đô la Mỹ.  

Ugochukwu nói với CoinDesk: “Chúng tôi đã tạo ra một nền tảng để cho phép các hợp tác xã và liên minh tín dụng kiếm được lợi suất cao thông qua stablecoin.  

Các hiệp hội tín dụng ở cả cấp độ tổ chức và cộng đồng sẽ có quyền truy cập vào nền tảng này và bằng cách tiết kiệm quỹ công đoàn tín dụng bằng stablecoin, các nhóm này có thể kiếm được lãi suất cao hơn, ông nói. 

Marilyn Modupe Jiwalde, người đứng đầu bộ phận bán hàng và tiếp thị tại TechFusion Africa, cho biết: “Theo truyền thống, các công đoàn tín dụng đưa ra mức lãi suất là 1% tỷ lệ phần trăm hàng năm so với 15% có thể có thông qua Xend Finance. 

Ugochukwu cho biết, mục tiêu là giúp bảo vệ thu nhập của công dân châu Phi khỏi sự mất giá của đồng nội tệ và nền kinh tế không ổn định, ông Ugochukwu cho biết, chỉ đến Nigeria, nơi mọi người đang sử dụng tiền điện tử như một hàng rào chống lạm phát . Một cuộc khảo sát của Bloomberg về các nhà đầu tư và các nhà phân tích kết luận rằng ngân hàng trung ương Nigeria có thể phá giá đồng nội tệ, đồng naira, tới 10% vào năm 2021. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button