Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tử

Những kẻ lừa đảo bất hòa dụ người dùng trao đổi giả mạo với lời hứa về Bitcoin miễn phí

Kaspersky cho biết những kẻ lừa đảo có thể đang cố gắng thu thập cơ sở dữ liệu người dùng tiền điện tử để bán trên dark web.

Những kẻ lừa đảo đã nhắm mục tiêu người dùng trên Discord, nền tảng máy chủ trò chuyện phổ biến với các game thủ, bằng cách cung cấp bitcoin hoặc ethereum miễn phí cho họ trên một nền tảng trao đổi giả mạo.

  • Những kẻ lừa đảo đã nhắm mục tiêu người dùng Discord trên các máy chủ tập trung vào tiền điện tử, gửi cho họ các tin nhắn riêng tư với mục đích đến từ một sàn giao dịch mới cho đi tiền điện tử, theo báo cáo của Kaspersky Daily hôm thứ Năm.
  • Các nạn nhân tiềm năng được yêu cầu đăng ký với sàn giao dịch, cung cấp dữ liệu cá nhân trong quá trình này và thực hiện một khoản tiền gửi nhỏ bằng tiền điện tử hoặc thực hiện kiểm tra danh tính khách hàng (KYC) giả mạo để hoàn tất quy trình.
  • Khi nạn nhân thử và yêu cầu tiền điện tử miễn phí của họ, họ được yêu cầu nạp tiền vào tài khoản với số tiền như 0,02 BTC (BTC, -0,85%) (trị giá $ 750 tại thời điểm báo chí) hoặc tương đương bằng ether (ETH, -1,12%) hoặc US USD.
  • Yêu cầu tiền điện tử miễn phí dường như hoạt động, ghi có vào tài khoản trao đổi của người dùng số tiền đã hứa, nhưng khi thử rút tiền, nó không thành công.
  • Kaspersky cho biết, sàn giao dịch được cho là “withEREUM” (trò lừa đảo thay đổi các chi tiết như vậy thường xuyên để giữ cho nó luôn mới), đã được thiết kế một cách thuyết phục để trông chân thực, thậm chí chào hàng xác thực hai yếu tố.
  • Cũng như thu thập tiền điện tử của khách truy cập, những kẻ lừa đảo có thể đang thu thập cơ sở dữ liệu về người dùng tiền điện tử, theo báo cáo, điều này có thể “kiếm được một mức giá tốt trên web đen”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button