Đầu tưTiền điện tử

SBI của Nhật Bản đang đàm phán về việc liên doanh để biến tiền điện tử thành nguồn doanh thu cốt lõi

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của SBI, Yoshitaka Kitao cho biết công ty của ông sẽ biến dự án tiền điện tử được lên kế hoạch thành một nguồn lợi nhuận cốt lõi.

SBI Holdings, một công ty dịch vụ tài chính lớn của Nhật Bản, hiện đang thảo luận với các công ty tài chính nước ngoài để thành lập một liên doanh tiền điện tử.

Theo một báo cáo từ Reuters vào thứ Hai, liên doanh này nhằm mục đích mở rộng nỗ lực tiền điện tử hiện tại của công ty thành một nguồn doanh thu đáng kể.

Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của SBI, Yoshitaka Kitao cho biết công ty của ông “chắc chắn” sẽ biến liên doanh này thành nguồn thu chính cho SBI, đồng thời cho biết thêm công ty của ông đang xem xét các vụ mua bán và sáp nhập quy mô lớn (MA).

Trong khi Kitao lưu ý rằng có ít nhất hai thỏa thuận đang được thảo luận với các đối tác liên doanh có thể có, ông từ chối tiết lộ thêm chi tiết.

Các kế hoạch rõ ràng đã được thúc đẩy bởi sự gia nhập của tiền điện tử vào dòng tài chính chính. “Các nhà đầu tư tổ chức – chủ yếu là các quỹ đầu cơ – gần đây đã bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử… Không chỉ các nhà đầu tư tổ chức mà còn cả Elon Musk,” Kitao nói với Reuters hôm thứ Sáu.

Tesla, trong đó Musk là Giám đốc điều hành và người sáng lập, tiết lộ họ đã mua 1,5 tỷ đô la bitcoin vào thứ Ba tuần trước theo một chính sách đầu tư mới, nơi công ty xe hơi có thể “mua và nắm giữ tài sản kỹ thuật số theo thời gian hoặc lâu dài”.

Kitao cho biết để trở thành “số một”, lựa chọn của SBI sẽ là mua một công ty hàng đầu hoặc tạo liên minh với các công ty toàn cầu lớn khác.

“Chiến lược MA của chúng tôi sẽ không giống như chiếm cổ phần thiểu số trong nhiều công ty,” ông nói

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button