Đầu tưFintechKiến thứcTin tức Blockchain

Stablecoin Tether lần đầu tiên được đúc trên blockchain Solana

Đồng ổn định được chốt bằng USD đã được đúc trên blockchain tốc độ cao vài tháng sau khi công bố Solana là nhà phát hành.

USDT đến với Solana

Tether, stablecoin được chốt bằng đô la Mỹ, vừa được đúc trên blockchain Solana, dữ liệu từ trình khám phá blockchain của nó cho thấy . Động thái này diễn ra vài tháng sau khi Solana được chọn là nhà phát hành USDT.

Người đồng sáng lập Solana Raj Gokal đã xác nhận tin tức trong một tweet. “Tether đầu tiên sang USDt đã chính thức được đúc trên Solana! Đúng là một tuần, ”anh nói.

Tether đã quay trở lại Solana vào tháng 9 năm 2020, một động thái thay đổi so với đợt phát hành (chính) hiện tại trên Ethereum. Mạng thứ hai nổi tiếng là chậm chạp và tính phí cao trong thiết kế tiền tệ của nó, điều này có thể được giải quyết sau khi nó chuyển hoàn toàn sang cơ chế Proof-of-Stake.

Trong một tuyên bố vào thời điểm đó, Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana, nói rằng USDT là “nguồn tài chính phi tập trung huyết mạch và là trụ cột quan trọng của cộng đồng tiền điện tử nói chung”, đề cập đến số lượng ứng dụng khổng lồ và hàng tỷ đô la vốn bị khóa. Ứng dụng DeFi.

Anh ấy nói thêm vào lúc đó:

“Solana ban đầu được thiết kế để hỗ trợ hàng nghìn giao dịch với tốc độ Nasdaq. Ngày nay, với sự hỗ trợ của Tether, Solana cuối cùng cũng có khả năng hiện thực hóa giấc mơ đó ”.

Tăng nhanh

Solana là một trong những dự án blockchain nóng nhất vào năm 2020, được hỗ trợ bởi những người có trọng lượng lớn trong ngành như người sáng lập FTX, Sam Bankman-Fried. Chuỗi khối hiệu suất cao giúp hỗ trợ các nhà xây dựng tiền điện tử và blockchain trên khắp thế giới tạo ra các ứng dụng tiền điện tử có khả năng mở rộng cao, với tốc độ được chào hàng là hơn 65.000 giao dịch mỗi giây.

Tốc độ như vậy cũng có mức phí thấp – chính xác là khoảng 0,00001 đô la Mỹ. Điều này có thể thực hiện được vì blockchain sử dụng cơ chế đồng thuận được gọi là ‘Bằng chứng lịch sử’, sử dụng Chức năng trì hoãn có thể xác minh tần suất cao. Phương pháp sau yêu cầu một số bước tuần tự cụ thể để đánh giá, nhưng vẫn tạo ra một đầu ra duy nhất có thể được xác minh một cách hiệu quả và công khai.

Tính đến giữa năm 2020, Solana Blockchain tự hào có hơn 50 người xác thực toàn cầu, mỗi người đặt mã thông báo của họ và kiếm được phần thưởng bằng cách xử lý và xác minh các giao dịch thông qua Mạng Blockchain Solana.

Trong khi đó, với việc phát hành Solana mới, Tether hiện có sẵn trên tổng số chín blockchains. Những người khác là Algorand, Ethereum, EOS, Liquid Network, Omni, OMG Network và Tron.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button