Kiến thứcTiền điện tử

Tại Sao Bitcoin Sẽ Chết? Bởi Vì Bạn Cần Nó

“Tại sao bitcoin sẽ không chết?” là một câu hỏi phổ biến mà tôi đã nghe được hỏi trong suốt nhiều năm bởi những người ngồi bên lề theo dõi giá bitcoin tăng và giảm một cách kịch liệt, hết lần này đến lần khác. 

Các phương tiện truyền thông chính thống sẽ nói với bạn rằng bitcoin là một bong bóng đầu cơ, cố vấn tài chính của bạn sẽ nói với bạn rằng bạn đang lãng phí thời gian khi đầu tư vào nó, bạn bè và gia đình của bạn sẽ nói với bạn rằng đó là một trò lừa đảo và các nhà kinh tế sẽ nói với bạn rằng nó đã thắng không hoạt động. Vì vậy, tại sao bitcoin liên tục tăng giá và chứng minh tất cả chúng đều sai? Nếu bitcoin thực sự là tất cả những gì những người này nói, thì tại sao nó không chết đi?

Nhiều người ở các nước phát triển coi bitcoin là một cơ hội đầu tư, nghĩ rằng “Tôi sẽ mua thấp ở đây và bán cao ở đây” với hy vọng mua được hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ muốn có được. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu tăng giá trị tài sản ròng và cải thiện chất lượng cuộc sống, kiếm được địa vị xã hội cao hơn, cung cấp giá trị, v.v. Nhưng nhiều người ở thế giới đầu tiên vẫn chưa phải tìm hiểu về những lý do đáng sợ tại sao bitcoin lại cần thiết trong thế giới đầu tiên. nhưng điều đó đang thay đổi.

Người dân ở các nước đang phát triển nhìn nhận Bitcoin theo một khía cạnh hoàn toàn khác. Họ không mua bitcoin với hy vọng mua một biệt thự 10 phòng ngủ ở Los Angeles, họ không mua bitcoin với hy vọng sở hữu một chiếc Lamborghini, họ mua bitcoin vì họ cần nó để tồn tại. Ở các quốc gia thuộc thế giới thứ ba, nơi đồng tiền quốc gia đang bị chìm vào quên lãng, công dân của các quốc gia đó đang chứng kiến ​​những khoản tiết kiệm cả đời của họ tan biến ngay trước mắt.

Tôi nhớ mình đã có một bài phát biểu tại trường đại học của mình trong năm thứ nhất (tôi đi học ở Hoa Kỳ) về thứ tốt hơn: tiền tệ fiat hoặc bitcoin. Một lập luận mà tôi đưa ra là xu hướng siêu lạm phát của fiat dẫn đến kết quả được đảm bảo 100% là của cải bốc hơi. Tôi đã cho xem video bên dưới, có biểu đồ với nhiều loại tiền tệ fiat quốc gia và chứng minh cách đồng bolivar của Venezuela bị phá hủy hoàn toàn trong một khoảng thời gian nhỏ. Thật là mỉa mai khi nghe những người chỉ trích bitcoin khi họ tuyên bố rằng “bitcoin có thể xuống tới 0 đô la” khi đồng tiền quốc gia của họ là đồng tiền sẽ bằng 0 về sức mua.10 quốc gia hàng đầu theo tỷ lệ lạm phát (1980-2018)

Nhờ có Twitter, tôi đã có thể tận mắt nhìn thấy những gì đang diễn ra ở đất nước này, nghe những câu chuyện từ những người sẽ được trả bằng đồng bolivar và sau đó phải chạy nhanh đến chợ địa phương để mua thực phẩm trước khi nó mất sức mua. Nhiều người không đủ khả năng để ăn, giữ việc làm hoặc thậm chí không thể sống sót. Đây là kết quả tất yếu của tất cả các loại tiền tệ fiat, như lịch sử đã chứng minh.

Bitcoin không phải là một bong bóng đầu cơ được thúc đẩy bởi những con bạc suy đồi với hy vọng kiếm tiền nhanh chóng, nó là chuyến bay vốn khỏi sự sụp đổ của các loại tiền tệ fiat.

Khi mọi người nói Bitcoin là một chiếc phao cứu sinh, họ không ngoa. Bitcoin đang cung cấp giá trị to lớn cho những người đang bị ảnh hưởng bởi siêu lạm phát bằng cách cho phép mọi người lưu trữ năng lượng tiền tệ của họ thành một thứ gì đó sẽ không bay hơi thành không khí loãng. Các cá nhân tích trữ tài sản của họ vào số tiền cứng này, nguồn cung giới hạn ở mức 21 triệu, giúp đảm bảo rằng họ sẽ có thể ăn trong tuần này. Rằng họ sẽ thực sự có đủ khả năng chi trả bất cứ thứ gì họ cần để tồn tại. Và Venezuela chỉ là một trong nhiều quốc gia đang trải qua tình trạng này.

Nhiều quốc gia thuộc thế giới thứ nhất, đặc biệt là Hoa Kỳ, nơi chúng tôi có đồng tiền dự trữ toàn cầu, đã không phải giải quyết vấn đề này. Chưa. 

Nguồn cung tiền đang lớn hơn bao giờ hết mỗi ngày. Lạm phát đang gia tăng và bạn có thể tận mắt chứng kiến ​​điều đó. Tôi nhận thấy giá của tất cả các mặt hàng tạp hóa mang đi của tôi ở chợ đều tăng, và tôi không đơn độc. Nhiều cá nhân khác trên Twitter cũng đã bày tỏ mối quan tâm của họ. 

Giữ tiền mà sức mua giảm trong khi chi phí hàng hóa và dịch vụ tăng lên là con đường dẫn đến chế độ nông nô. Ồ, và đừng quên rằng chính quyền Biden thậm chí còn chưa bắt đầu in quỹ cho gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ đô la.

Vì vậy, tại sao bitcoin sẽ không chết? Bởi vì mọi người cần nó để bảo vệ khoản tiết kiệm của họ khỏi siêu lạm phát, giờ đây hơn bao giờ hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button