FintechKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin, có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng BTC

Tesla, một công ty công nghệ được dẫn dắt bởi người đam mê tiền điện tử nổi tiếng Elon Musk, đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la và có kế hoạch bổ sung hỗ trợ cho BTC như một hình thức thanh toán trong tương lai gần, theo hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) được công bố ngày hôm nay.

“Sau đó, chúng tôi đã đầu tư tổng cộng 1,50 tỷ đô la vào bitcoin theo chính sách này,” Mẫu 10-K của Tesla tiết lộ.

Công ty giải thích rằng chính sách đầu tư của họ đã được cập nhật vào tháng 1 năm 2021 để cung cấp “tính linh hoạt hơn để đa dạng hóa hơn nữa và tối đa hóa lợi nhuận trên tiền mặt của chúng tôi mà không cần thiết để duy trì thanh khoản hoạt động thích hợp.” Là một phần của chính sách sửa đổi này, Tesla cho biết họ “có thể đầu tư một phần tiền mặt như vậy vào một số tài sản dự trữ thay thế cụ thể.”

Ngoài ra, công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin làm thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai.

“Hơn nữa, chúng tôi dự kiến ​​sẽ bắt đầu chấp nhận bitcoin như một hình thức thanh toán cho các sản phẩm của mình trong tương lai gần, tuân theo luật hiện hành và ban đầu trên cơ sở hạn chế, chúng tôi có thể thanh lý hoặc không thanh lý khi nhận được”, tài liệu lưu ý.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang giao dịch ở mức khoảng 42.600 USD, tăng 9,2% trong ngày.

Giá bitcoin tesla

Tuy nhiên, Elon Musk gần đây đã chứng minh rằng ông có ảnh hưởng đáng chú ý đến thị trường tiền điện tử. Gần đây, khi Musk thay đổi phần tiểu sử của mình trên Twitter để chỉ bao gồm một từ – “Bitcoin” – giá của BTC đã tăng gần 20% .

Trong một trường hợp khác, một tweet duy nhất của anh ta với từ “Doge” đã đủ để bơm “tiền điện tử meme” Dogecoin lên gần 80% vào tuần trước . Thậm chí ngày hôm nay, một tweet khác của Musk đã xúc tác cho DOGE tăng 50% .

Phát biểu với CryptoSlate, Konstantin Anissimov, giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử CEX.IO , lưu ý rằng thị trường đã phản ứng với tin tức nhanh như chớp, cho thấy “tiềm năng phát triển của tài sản này lớn như thế nào”.

“Mọi thứ đi đến thực tế là xu hướng tăng của BTC / USD sẽ được tiếp tục bởi một làn sóng tăng trưởng mới, vào tháng 2 có thể nâng cặp giao dịch này lên 50.000 đô la,” Anissimov nói với CryptoSlate và nói thêm, “Nhưng chúng tôi coi 48.051 đô la là mức gần nhất mục tiêu đánh dấu. Đây là con số gần đúng dựa trên phân tích kỹ thuật hoạt động. Do đó, nếu Tesla được tiếp nối bởi một làn sóng đầu tư vào bitcoin mới từ phân khúc doanh nghiệp, mức này có thể được khắc phục rất nhanh chóng ”.

Mặc dù thật đáng khen ngợi khi Musk thực sự đã đặt tiền của mình ở nơi miệng của mình, nhưng ảnh hưởng chưa từng có của anh ấy đối với thị trường tiền điện tử giờ đây có bị coi là xung đột lợi ích không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button