Kiến thứcSự kiệnTiền điện tử

Thẩm phán bác bỏ đề nghị của Virgil Griffith để bác bỏ cáo buộc hỗ trợ Triều Tiên

Thẩm phán Hoa Kỳ Kevin Castel cũng từ chối yêu cầu của nhà phát triển Ethereum để biết thêm chi tiết về những gì anh ta bị buộc tội.

Đề nghị bác bỏ các cáo buộc chống lại ông Virgil Griffith cho rằng ông vi phạm luật trừng phạt của Hoa Kỳ ở Triều Tiên đã bị một thẩm phán ở Quận phía Nam của New York (SDNY) bác bỏ hôm thứ Tư.

Thẩm phán Hoa Kỳ Kevin Castel đã bác bỏ đề nghị này, đồng thời để bồi thẩm đoàn quyết định xem Griffith có phạm tội trong việc giúp Bắc Triều Tiên lách lệnh trừng phạt kinh tế của Hoa Kỳ bằng cách sử dụng tiền điện tử hay không. Các công tố viên của SDNY cáo buộc rằng Griffith đã vi phạm Đạo luật Quyền hạn Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế khi có bài phát biểu vào tháng 4 tại Hội nghị Blockchain và Tiền điện tử Bình Nhưỡng về cách sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ. 

Nhóm của Griffith đã lập luận rằng quyền sửa đổi đầu tiên đã bảo vệ anh ta và anh ta đã không đưa ra “các dịch vụ” của Triều Tiên vì anh ta không nhận được thù lao cho bài phát biểu.

Castel viết: “Việc không cáo buộc Griffith được CHDCND Triều Tiên trả một khoản phí không khiến cho bản cáo trạng bị lỗi. “Bản cáo trạng cáo buộc một đối tượng của âm mưu là ‘cung cấp dịch vụ cho CHDCND Triều Tiên.’ Điều này là đủ và bao gồm việc cung cấp lao động hữu ích hoặc nỗ lực của con người cho dù có dự tính đền bù hay không. “

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã cấm tất cả công dân Hoa Kỳ đến Triều Tiên mà không được phép rõ ràng vào năm 2017 . Theo phán quyết hôm nay, yêu cầu của Griffith ban đầu bị Bộ Ngoại giao từ chối, nhưng sau đó đã được phái bộ DRPK LHQ tại Manhattan chấp thuận sau khi anh gửi bản sao lý lịch, hộ chiếu và giải thích mong muốn được tham dự hội nghị.

Trong phán quyết hôm nay, thẩm phán cũng từ chối yêu cầu của Griffith về một dự luật chi tiết. Vào tháng 12 năm 2020, các luật sư của Griffith đã đệ trình các tài liệu lập luận rằng anh ta không biết chính xác mình đã bị buộc tội nói hay làm gì. 

Castel viết: “Griffith cho rằng anh ta đang ở trong bóng tối về các dịch vụ mà anh ta bị buộc tội cung cấp cho CHDCND Triều Tiên. “Nhưng việc Griffith trình bày với Tòa án này cho thấy rõ ràng rằng thông qua khám phá, anh ta đã biết được nhiều bằng chứng của chính phủ. Anh ta không tìm kiếm các chi tiết đơn giản như một phương tiện để tìm hiểu sự thật, nhưng để hạn chế bằng chứng tại phiên tòa. Như đã nói, một dự luật chi tiết không phải là một công cụ khám phá để hạn chế bằng chứng của chính phủ ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button