Tiền điện tử

Tóm tắt thị trường: Bitcoin nhanh chóng trên 56 nghìn đô la, Ether theo dõi cuộc đua của BTC

Vẫn còn một số rào cản tâm lý để bitcoin phá vỡ, ngay cả khi nó đã vượt qua cột mốc quan trọng 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường

Bitcoin đã bứt phá nhanh chóng trên mức kháng cự quan trọng ở mức 56.000 đô la vào thứ Sáu, trong khi ether đang dần bắt kịp đà tăng của bitcoin.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức $ 55.512,76 vào lúc 22:00 UTC (5 giờ chiều ET). Tăng 6,60% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 50.821,47- $ 56.283,55 (CoinDesk 20)
 • BTC giao dịch trên mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu tăng giá cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch Bitcoin trên Bitstamp kể từ ngày 16 tháng 2.
Khối lượng Bitcoin trên tám sàn giao dịch tiền điện tử lớn kể từ đầu tháng Hai.

Một số người cho rằng sự gia tăng đáng kinh ngạc của giá bitcoin, bao gồm cả một thời gian ngắn trên 56.000 đô la, do nhu cầu to lớn từ những người mua tìm cách phòng ngừa lạm phát.

John Willock, giám đốc điều hành tại sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Blocktane cho biết: “Thông qua áp lực bên mua vô độ từ các tổ chức phát hành quỹ giao dịch trao đổi (ETF), quỹ đóng và các tập đoàn đại chúng lớn thêm bitcoin vào vị trí của họ, nhu cầu đang vượt xa nguồn cung” . “Tôi cảm thấy tự tin rằng chúng ta sẽ không thấy một vụ tai nạn lớn như sau năm 2017”.

ETF bitcoin được giao dịch công khai đầu tiên ở Bắc Mỹ, do Purpose Investments có trụ sở tại Canada quản lý, đã đạt khối lượng giao dịch trị giá 165 triệu đô la ấn tượng trong ngày giao dịch đầu tiên, cao hơn nhiều so với Ngày đầu tiên điển hình đối với ETF Canada. (TradeBlock, một công ty con của CoinDesk, là nhà cung cấp chỉ số của ETF bitcoin của Purpose Investments.)

Tuy nhiên, vẫn có một số rào cản tâm lý để bitcoin phá vỡ, ngay cả khi nó đã vượt qua cột mốc quan trọng 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường. 

Mặc dù mức vốn hóa thị trường 10 con số có khả năng khiến bitcoin đi từ “một meme tiền internet ma thuật” thành một tài sản đầu tư được công nhận rộng rãi, nó cũng đặt ra một số thách thức tâm lý đối với một số người mua, những người có thể bán một số bitcoin để chốt lời .

Trong thị trường phái sinh, giá bitcoin có thể được kiểm tra ở mức khoảng 56.000 USD, theo Andrew Tu, giám đốc điều hành của công ty giao dịch định lượng Efficient Frontier.

Quyền chọn bitcoin mở lãi bằng cuộc đình công

“Dựa trên lãi suất mở quyền chọn, có vẻ như $ 56,000 là mức kháng cự lớn tiếp theo,” Tú nói.

Một số đang tiến thêm một bước nữa. Michael Burry, nhà đầu tư “The Big Short” và là người sáng lập của Scion Asset Management, cho biết trong một tweet hiện đã bị xóa , “Trong một cuộc khủng hoảng lạm phát, các chính phủ sẽ di chuyển để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh trong lĩnh vực tiền tệ,” thêm “$ BTC #gold” phần cuối của tweet.

Tuy nhiên, trong khi nhiều người mua vào câu chuyện “vàng kỹ thuật số” của bitcoin vào đầu đại dịch coronavirus, thì vàng vật chất đã mất giá hàng năm trong khi bitcoin lại tăng vọt.

Nguồn: CoinDesk Research, St. Louis Fed, Yahoo Finance

Ether gần $ 2K, DeFi thúc đẩy BNB của Binance

Ether (ETH), tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã tăng thứ Sáu, giao dịch quanh mức 1.951,37 đô la và tăng 0,63% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Với mức cao nhất mọi thời đại mới của ether có thể được coi là kết quả của sự tăng vọt của bitcoin, các yếu tố như sự quan tâm của tổ chức và sự tăng trưởng nhanh chóng của tài chính phi tập trung (DeFi) cũng đang làm tăng giá của nó.

Nhưng phần lớn cuộc trò chuyện trên thị trường altcoin tập trung vào BNB, mã thông báo gốc của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử số 1 tính theo khối lượng giao dịch giao ngay. BNB đã chứng kiến ​​lợi nhuận gấp bảy lần tính theo năm và vốn hóa thị trường của nó đã vượt qua stablecoin tether (USDT) để chiếm vị trí thứ ba sau bitcoin và ether.

Sự bùng nổ của BNB có thể là kết quả của sự tăng trưởng phi thường trong PancakeSwap, một dự án DeFi dựa trên Chuỗi thông minh Binance của Binance. Khối lượng giao dịch trên bản sao của Uniswap dựa trên Ethereum đã tăng hơn 1.000% trong năm nay và mã thông báo CAKE của chính nó đã tăng hơn 2.000% mỗi ngày, theo Messari .

CoinDesk trước đây đã báo cáo rằng các nhà đầu tư đã mua mã thông báo trao đổi tập trung như BNB với hy vọng vượt trội hơn bitcoin trong khi hoạt động giống như vốn chủ sở hữu hơn. Tuy nhiên, rủi ro cũng rất rõ ràng: không giống như cổ phiếu, mã thông báo trao đổi không được kiểm soát. Do đó, khi họ thực hiện các hành vi giống như công bằng hơn, sự không chắc chắn về quy định chỉ tăng lên.

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 được trộn lẫn vào thứ Sáu. Những người chiến thắng đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET): 

 •  (LINK) + 5,67%
 •  (OXT) + 5,37%
 •  (XRP) + 5,35%
 •  (LTC) + 4,9%

Những trận thua đáng chú ý:

 • cosmos (ATOM) – 3,94%
 • algorand (ALGO) – 3,83%
 • 0x (ZRX) – 3,39%

Vốn chủ sở hữu:

 • Chỉ số Nikkei 225 của châu Á giảm nhẹ 0,72% do các nhà đầu tư đứng ngoài lề trong bối cảnh tác động tiềm tàng của báo cáo thất nghiệp đáng thất vọng ở Mỹ khiến chứng khoán Mỹ giảm điểm.
 • Chỉ số FTSE 100 tại Châu Âu đóng cửa trong sắc xanh 0,10% khi nền kinh tế có dấu hiệu cải thiện.
 • Chỉ số S&P 500 tại Hoa Kỳ tăng 0,19% trong bối cảnh lo ngại gia tăng về chi phí đi vay tăng .

Hàng hóa:

 • Dầu giảm 2,56%. Giá mỗi thùng dầu thô Tây Texas trung gian: $ 58,97.
 • Vàng ở mức xanh 0,34% và ở mức $ 1781,33 tính đến thời điểm báo chí.
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hôm thứ Sáu, lên 1,34%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button