Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

XRP đã đăng mức tăng giá lớn nhất trong một ngày trong 3 năm trong một cuộc tấn công mua có phối hợp

“Các nhóm Crypto-Pump truyền thống đang được WallStreetBets sao chép và hợp pháp hóa”, Jehan Chu, người đồng sáng lập và đối tác quản lý tại Kenetic Capital, nói với CoinDesk.

XRP đã tăng mạnh vào thứ Bảy trong một động thái tương tự như một đợt bơm từ đám đông được quan sát gần đây ở các cổ phiếu không được ưa chuộng như GameStop. 

Đồng tiền điện tử này đã tăng 56% lên 0,50944 đô la để đạt mức cao nhất kể từ ngày 22 tháng 12, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Đó là mức tăng tỷ lệ phần trăm trong một ngày lớn nhất kể từ ngày 21 tháng 12 năm 2017. 

Mức tăng giá hai con số có thể được thúc đẩy bởi các thành viên của một nhóm dựa trên Telegram có tên Mua & Giữ XRP (XRP, + 50,48%) (t.me/pumpxrp), ra đời vào thứ Bảy. Tư cách thành viên của nhóm đạt mức trần 200.000 của Telegram trong vòng 24 giờ đầu tiên, buộc phải chuyển sang kênh chính thức mới có tiêu đề tương tự nhưng có liên kết khác (t.me/pumpxrpofficial).

dogecoin (DOGE, + 38,95%)

Chiến thuật bơm và bán cổ điển không phải là mới đối với tiền điện tử, đặc biệt là đối với XRP, vốn có một đội quân đông đảo người theo dõi . Tuy nhiên, tinh thần của họ có thể đã được thúc đẩy bởi một nhóm các nhà giao dịch nghiệp dư dựa trên diễn đàn Reddit có tên WallStreetBets, những người gần đây đã phát động một cuộc tấn công mua phối hợp nhằm vào nhà bán lẻ trò chơi điện tử Gamestop, gây ra một đợt siết nợ ngắn và gây thiệt hại nặng nề cho các quỹ đầu cơ. 

Mục tiêu ép ngắn GameStop (GME) đã tăng gần 400% vào tuần trước, kéo dài mức tăng 83% của tuần trước và thu hút sự chú ý không mong muốn từ các nhà quản lý. Trong khi đó, dogecoin tiền điện tử dựa trên meme đã tăng 800% một ngày trước khi XRP bơm giá. Dữ liệu cho thấy các chiến thuật mua của đám đông đang quay trở lại sân nhà của họ, đã dân chủ hóa các thị trường kế thừa. 

Vẫn còn phải xem liệu các thành viên nhóm Mua & Giữ XRP có trung thành với tiêu đề của nhóm bằng cách nắm giữ tiền điện tử hay không. 

Tại thời điểm báo chí, XRP đang đổi chủ gần $ 0,45. Sự gia tăng giá đã xóa bỏ một phần đáng kể đà lao dốc từ 0,55 đô la xuống 0,20 đô la được quan sát sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đệ đơn kiện Ripple Labs vào cuối tháng 12. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button