Đầu tưKiến thứcSự kiệnTiền điện tửTin tức Blockchain

Yearn.Finance đặt kho bạc mở rộng để sử dụng bằng cách hoàn trả cho các nạn nhân của vụ hack 11 triệu đô la

Giao thức DeFi Yearn.Finance đã hoàn trả các nạn nhân của vụ hack 11 triệu đô la bằng cách mở kho tiền Maker với các mã thông báo YFI từ kho bạc mới được mở rộng.

Giao thức tài chính phi tập trung lớn Yearn.Finance (YFI) đã khôi phục kho tiền yDAI của mình sau vụ tin tặc khai thác 11 triệu đô la.

Yearn đã thông báo hôm thứ Ba rằng họ đã mở kho tiền Maker với mã thông báo YFI từ kho bạc và đúc 9,7 triệu mã thông báo DAI từ kho tiền để giữ cho kho tiền yDAI nguyên vẹn. Sử dụng tiền đi vay cho phép dự án hoàn lại tiền cho người dùng mà không phải nộp ngân sách, do có thể có sự tăng giá của YFI hoặc bằng cách trả dần nợ bằng doanh thu giao thức. Nhóm nghiên cứu cho biết đây chỉ là một lần xảy ra, vì họ mong muốn người dùng tự phòng tránh rủi ro bằng cách mua bảo hiểm từ Cover thành viên hệ sinh thái Yearn, cũng đã bị tấn công gần đây .

Việc khai thác kho tiền của yDAI đi kèm với sự sụt giảm 15% về giá mã thông báo quản trị của Yearn Finance trong vòng chưa đầy hai giờ, với YFI sau đó giảm từ 35.000 đô la xuống còn 29.600 đô la. Tại thời điểm viết bài, YFI đang giao dịch ở mức $ 31,747 , giảm 2,4% trong 24 giờ qua.

Bất chấp sự cố ngắn ngủi, tổng giá trị bị khóa trong Yearn vẫn ổn định phần nào, với TVL của nó luôn ở trên mức của tháng 1 năm 2021 và tháng 12 năm 2020. Tại thời điểm xuất bản, TVL của Yearn lên tới 481,8 triệu đô la, tăng khoảng 1% trong 24 giờ qua theo dữ liệu từ DeFi Pulse . Khao khát là 14 lớn nhất giao thức Defi bởi TVL tại thời điểm viết bài.

Việc khôi phục lại yDAI vault diễn ra vài ngày sau khi Yearn báo cáo rằng phiên bản V1 của yDAI vault đã bị tin tặc khai thác vào ngày 4 tháng 2. Việc khai thác được báo cáo đã gây ra khoản lỗ 11 triệu đô la, mặc dù kẻ tấn công không thu được phần lớn chiến lợi phẩm , chỉ với 513.000 DAI và $ 1,7 triệu USDT cho hung thủ.

Nguồn: DeFi Pulse

Như đã báo cáo trước đây của Cointelegraph, các cộng tác viên cốt lõi và thành viên cộng đồng của Yearn.finance đã đệ trình và thông qua đề xuất tăng nguồn cung cấp YFI lên 6666 mã thông báo , tương đương khoảng 225 triệu đô la tại thời điểm đề xuất. Đề xuất này là một phần của cuộc thảo luận rộng hơn về các ưu đãi dành cho các nhà phát triển DeFi, với cộng đồng Yearn.finance cảm thấy như những người đóng góp của họ không được khuyến khích đúng mức trong bối cảnh các đối thủ cạnh tranh lớn hơn nhiều.

Lần khai thác mới nhất không phải là cuộc tấn công đầu tiên nhắm vào các giao thức DeFi do Andre Cronje hậu thuẫn. Vào tháng 9 năm 2020, Eminence, một dự án chưa được phát hành đang được xây dựng bởi Andre Cronje của Yearn, bị khai thác 15 triệu đô la .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button