Sự kiện

61% khách hàng được khảo sát của Goldman Sachs tỏ ra lạc quan về tiền điện tử

Phần lớn Goldman Sachs GS -0,6%’khách hàng lạc quan về tiền điện tử.

Gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đã công bố kết quả của một cuộc khảo sát khách hàng cho thấy 61% người được hỏi kỳ vọng tỷ lệ nắm giữ tài sản kỹ thuật số của họ sẽ tăng trong 12-24 tháng tới. 40% người được hỏi đã tiếp xúc với tiền điện tử.

Đáng chú ý, 57% khách hàng được khảo sát của Goldman Sachs tin rằng yếu tố quan trọng nhất thúc đẩy hành động giá của bitcoin là “đầu tư tổ chức hoặc cung cấp các sản phẩm bổ sung”. Theo bitcointreasaries.org , một trang web theo dõi hoạt động mua bitcoin của nhiều loại công ty khác nhau, 22 doanh nghiệp niêm yết công khai hiện đang nắm giữ số bitcoin trị giá hơn 7 tỷ USD. Vào ngày 1 tháng 3, MicroStrategy’s MSTR -3,9%nắm giữ bitcoin đạt tổng cộng 4,45 tỷ đô la . Người nắm giữ tiền điện tử lớn thứ hai là Tesla TSLA -3,8%, đã mua 1,5 tỷ đô la tiền điện tử vào tháng Hai. Ngoài ra, 300 triệu khách hàng bán lẻ của PayPal đã tiếp xúc với bitcoin vào tháng 10 năm ngoái.

Tin tức về cuộc khảo sát được đưa ra chưa đầy một tuần sau khi Reuters báo cáo rằng Goldman Sachs đã khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình sau ba năm gián đoạn, trong vòng vài tuần kể từ khi ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai bitcoin và đang khám phá tiềm năng cho một quỹ giao dịch trao đổi bitcoin và lưu ký tài sản kỹ thuật số.

Triển vọng tương lai tích cực của các nhà đầu tư được hỗ trợ thêm bởi những phát hiện cho thấy 22% số người được hỏi dự đoán giá bitcoin sẽ trên 100.000 đô la trong 12 tháng và hơn một nửa kỳ vọng tiền điện tử sẽ ở trong phạm vi giá 40.000 – 100.000 đô la.

Ngoài bitcoin, 29% người được hỏi chọn ether làm tiền điện tử được quan tâm và 13% chọn stablecoin, loại tiền điện tử được gắn với một tài sản bên ngoài, chẳng hạn như đô la Mỹ, để giảm thiểu sự biến động của bitcoin.

Một điểm mấu chốt khác là tâm lý nhà đầu tư tương đối mạnh mẽ xung quanh quy định. 34% người được hỏi cho rằng đây là một trong những rào cản lớn nhất đối với việc đầu tư tiền điện tử và 24% nhận thấy việc thiếu các tài sản có thể đầu tư được quản lý tốt là rào cản lớn nhất.

Cuộc khảo sát dựa trên phản hồi của 280 người được hỏi, bao gồm các nhà quản lý tài sản và quỹ đầu cơ, chiếm phần lớn các công ty được khảo sát, cũng như các ngân hàng, quỹ hưu trí / quỹ đầu tư quốc gia và các quỹ khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button