Fintech

Acala Network giành được vị trí parachain trên mạng thử nghiệm Polkadot (DOT)

Nền tảng DeFi tập trung vào Polkadot tập trung vào việc cung cấp thanh khoản trên các blockchain khác nhau. Và nó chỉ tiến trước một bước.

Acala Network đã trở thành dự án đầu tiên giành chiến thắng trong một cuộc đấu giá khe cắm parachain trên Rococo, ‘mạng thử nghiệm’ của mạng blockchain tốc độ cao Polkadot. Dự án hiện chiếm vị trí parachain công khai đầu tiên trên Rococo.

Acala, một giao thức dựa trên Substrate, được gọi là ‘trung tâm tài chính’ của Polkadot và đang xây dựng các giải pháp trên các stablecoin phi tập trung, đặt cược các dẫn xuất và thậm chí là sàn giao dịch phi tập trung ( DEX ).

Theo các nhà phát triển, mạng được bảo mật theo mô hình bảo mật chia sẻ của Polkadot, đảm bảo khả năng phục hồi cao và khả năng nâng cấp không cần fork.

Dự án nhằm mục đích phát hành đồng Đô la Acala (USD), một đồng ổn định được chốt trên cơ sở 1: 1 với Đô la Mỹ, có nghĩa là nó luôn giữ mức giá đó với người dùng nhận được giải thưởng cho mỗi Đô la Acala mà họ nắm giữ. Điều này sẽ cho phép người dùng gửi và nhận USD qua bất kỳ chuỗi khối nào được kết nối với mạng Polkadot.

Ngoài Acala Dollar là Acala Network Token (ACA) —một mã thông báo quản trị cho phép người dùng xác định tương lai của giao thức và đưa ra các quyết định quan trọng.

Các lợi ích khác từ Acala ổn định trong tương lai là việc phát hành tài sản đặt cọc (DOT) dưới dạng tài sản có thể thay thế & thanh khoản (L-DOT). Những điều này nhằm mục đích trích xuất giá trị phái sinh của các tài sản đặt cọc để cung cấp cho DeFi mà không ảnh hưởng đến an ninh của toàn bộ mạng.

Giới thiệu về Rococo và parachains

Đối với những người chưa bắt đầu, Rococo là mạng thử nghiệm của Polkadot được xây dựng cho các parachains. Sau đó là các vị trí dành riêng cho cấu trúc dữ liệu dành riêng cho ứng dụng cho phép các nhà phát triển “đăng ký” một chuỗi khối dựa trên chất nền.

Các dự án ‘parachain’ như vậy được người xác nhận của Chuỗi chuyển tiếp Polkadot thống nhất và có thể xác nhận trên toàn cầu. Họ gửi chuyển và tin nhắn giữa các parachains và Chuỗi chuyển tiếp, và hoạt động như các blockchain riêng lẻ trong khi vẫn là một phần của mạng Polkadot.

Trong khi đó, không chỉ có hệ sinh thái Polkadot mà Acala nhắm đến để phá vỡ. Các nhà phát triển của dự án cũng đứng sau Karura, một trung tâm DeFi tương tự dựa trên Kusama.

Acala vẫn chưa phát hành mã thông báo của mình. Mặt khác, Polkadot (DOT) có vốn hóa thị trường là 31 tỷ đô la và giao dịch ở mức 31 đô la vào thời điểm báo chí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button