Đầu tư

BBB khuyên: Bạn có tò mò về Bitcoin không? BBB vạch ra các trò gian lận tiền điện tử phổ biến

Tiền điện tử đang tạo ra rất nhiều tiêu đề trong năm nay. Các công ty lớn như Tesla, Mastercard và Square đã bắt đầu đầu tư và triển khai Bitcoin vào chiến lược công ty của họ. Khi tiền điện tử ngày càng trở thành một phương thức thanh toán được bình thường hóa, nó hầu như vẫn bị hiểu nhầm.

Tiền điện tử là một nguồn tài nguyên để đầu tư và chuyển tiền trên toàn thế giới mà không phải chịu phí quá cao hoặc quy định của chính phủ. Không giống như đô la Mỹ, là một hình thức thanh toán vật lý được chính phủ hậu thuẫn, tiền điện tử là mã kỹ thuật số. Nó không được coi là đấu thầu hợp pháp. Nó cũng đã bị cấm ở nhiều quốc gia.

Vì tiền điện tử là mới và phần lớn không được kiểm soát, định giá giá của nó rất dễ bay hơi. Bạn có thể đã nghe những câu chuyện về những người kiếm được hàng ngàn chỉ trong một đêm, nhưng điều ngược lại cũng đúng. Mọi người cũng đã mất một số tiền lớn trong một khoảng thời gian ngắn.

Một lá cờ đỏ cho việc đầu tư vào tiền điện tử là tuyên bố “quá tốt để trở thành sự thật” về lợi nhuận nhanh chóng mà không có hoặc rủi ro thấp. Hiệu suất và rủi ro đi đôi với nhau. Lợi tức càng cao thì rủi ro càng lớn.

Tiền điện tử cũng là một phương tiện tuyệt vời cho những kẻ lừa đảo vì nhiều người dùng chưa hiểu đầy đủ về công nghệ. Các giao dịch kỹ thuật số này không thể hoàn nguyên. Nếu bạn là nạn nhân của một kẻ lừa đảo, bạn có thể tạm biệt tiền của mình.

Nếu bạn đang tìm cách đầu tư vào tiền điện tử, hãy cố gắng ghi nhớ ba mẹo sau:

1. Lưu trữ an toàn mã kỹ thuật số là bắt buộc để ngăn chặn hành vi trộm cắp, mất mát, hư hỏng hoặc tấn công mạng. Điều đó cũng có nghĩa là nếu bạn quên mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập, bạn hoàn toàn mất quyền truy cập vào tiền của mình. “Ví lạnh” là một trong những phương pháp an toàn nhất để lưu thông tin khóa cá nhân của bạn.

2. Với nhiều công ty tham gia nhóm tiền điện tử, hãy lưu ý đến Các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO). ICO đang gây quỹ cho các hệ thống tiền điện tử mới (nghĩ là huy động vốn từ cộng đồng), thay vì hỏi các nhà đầu tư mạo hiểm. Nhiều ICO là hợp pháp; tuy nhiên, một số ICO được thiết lập đơn giản để lấy tiền của bạn mà không có kế hoạch hoặc công nghệ hỗ trợ nó.

3. Theo dõi các kế hoạch “bơm và đổ”. Các nhóm lừa đảo thường tuyên bố có thông tin nội bộ về một loại cổ phiếu cụ thể đang trên đà tăng đột biến. Những tuyên bố đó khiến một số lượng lớn người mua cổ phiếu đó, điều này khiến giá tăng lên. Một khi giá ở mức cao nhất mọi thời đại, họ bán nó với một khoản lợi nhuận khổng lồ và tất cả các nhà đầu tư sẽ mất tiền khi giá giảm trở lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button