Đầu tư

‘Beeple’ NFT được bán với giá 69 triệu đô la là tác phẩm nghệ thuật đắt thứ tư được bán bởi một nghệ sĩ còn sống

Tiền thậm chí còn có thật nữa không? Các ngành NFT là làm cho nó có vẻ quá

Ngày trọng đại của beeple

Một trong những tác phẩm nghệ thuật đắt nhất thế giới đã được bán bởi nhà đấu giá Christie’s vào ngày hôm qua — một tác phẩm nghệ thuật không thể thay thế mã thông báo (NFT) của nghệ sĩ kỹ thuật số Mike Winkelmann, nổi tiếng với nhân vật trực tuyến ‘Beeple’.

Hiện nó là tác phẩm đắt thứ ba thế giới được bán bởi một nghệ sĩ còn sống.

Nghệ thuật có tên “Everydays: The First 5000 Days” đã đưa Winkelmann trở thành một trong những nghệ sĩ có doanh thu lớn nhất mọi thời đại sau bức tranh năm 2018 của David Hockney “Chân dung một nghệ sĩ (Pool with Two Figures)” (được bán với giá 90,3 triệu đô la ”và Jeff Tác phẩm điêu khắc bằng thép không gỉ của Koons “Rabbit”, giữ kỷ lục sau khi bán được 91,1 triệu đô la vào năm 2019.

Tác phẩm là sự cắt ghép của 5.000 hình ảnh mất hơn 13 năm để thực hiện. Nó bắt đầu với giá thầu chỉ 100 đô la, nhưng ước tính 350 người mua tiềm năng cuối cùng đã tạo ra một giá thầu điên cuồng.

Nhưng dù sao thì ai đã trả cả gia tài để sở hữu bức ảnh ghép? Theo một số báo cáo , đó không ai khác chính là Justin Sun, người sáng lập hào hoa, thích sự chú ý của Tron. Anh ta đã thắng thầu với giá 60,25 triệu đô la, với phần còn lại sẽ thuộc về Christie’s với tư cách là “người mua cao cấp”.

Tuy nhiên, Sun đã phủ nhận những tuyên bố đó sau đó và nói rằng ai đó đã trả giá cao hơn anh ta vào thời điểm cuối cùng. “Giá thầu hiệu quả cuối cùng của tôi là $ 60 MIL (cộng với phí $ 69 MIL). Tuy nhiên, đã bị một người mua khác trả giá cao hơn trong 20 giây qua với 250 nghìn đô la. Chênh lệch chưa đến 0,3% tổng giá, ”ông nói trong một tweet.

Sự gia tăng của NFTs

NFT là các đại diện mật mã của các mục hữu hình hoặc không hữu hình trên blockchain, hoạt động như bằng chứng về quyền sở hữu đối với bất kỳ tài sản nào mà chúng đại diện. Thứ hai có thể bao gồm các bộ sưu tập kỹ thuật số, đất ảo, bất động sản hoặc nghệ thuật kỹ thuật số.

Họ đã đi từ gần như mờ mịt vào năm 2019 để trở thành một ngành công nghiệp trị giá 16 tỷ đô la ngày nay, được thúc đẩy bởi sự quan tâm của người nổi tiếng đối với không gian (họ không dành cho công nghệ) và nỗ lực của các nhà nghệ thuật huyền thoại như Christie’s để tổ chức và hỗ trợ các cuộc đấu giá NFT.

Các nghệ sĩ như Beeple hoàn toàn ủng hộ cách công nghệ giúp họ kết nối với nhiều khán giả hơn và cách những khán giả đó có thể sở hữu thực sự, có thể kiểm chứng được bất cứ thứ gì họ mua. Anh ấy nói trong một tuyên bố sau khi bán Christie’s:

“Các nghệ sĩ đã sử dụng phần cứng và phần mềm để tạo tác phẩm nghệ thuật và phân phối nó trên internet trong hơn 20 năm qua nhưng chưa bao giờ có cách thực sự để thực sự sở hữu và thu thập nó. Với NFT hiện nay đã thay đổi ”.

Trong khi đó, dữ liệu cho thấy lĩnh vực NFT đang dẫn đầu mức tăng trong thị trường tiền điện tử. Lĩnh vực này đã tăng hơn 57% (nói chung) trong tuần qua và 15,55% trong 24 giờ qua, với mức định giá 7 tỷ đô la của Theta khiến nó trở thành hợp đồng NFT / thông minh lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button