Tiền điện tử

Bitcoin có thể được lợi từ việc tái cân bằng cuối quý của Wall Street?

Một đợt di chuyển hàng tỷ đô la sẽ xảy ra từ cổ phiếu sang trái phiếu vào cuối tháng 3 khi các công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Hoa Kỳ tái cân bằng danh mục đầu tư của họ. Và nó có thể có tác động trực tiếp hoặc gián tiếp đến thị trường Bitcoin.

Nikolaos Panigirtzoglou, một nhà phân tích nghiên cứu tài sản chéo tại JPMorgan & Chase, lưu ý rằng các quỹ hưu trí, công ty bảo hiểm và các nhóm đầu tư lớn tương tự sẽ bán các vị thế cổ phiếu của họ để tìm kiếm sự xuất hiện trên thị trường trái phiếu. Theo ông Panigirtzoglou, động thái này sẽ xuất hiện khi các nhà đầu tư tìm cách quay trở lại hỗn hợp 60/40 cổ điển, một chiến lược danh mục đầu tư khiến các nhà quản lý tài sản giữ 60% vốn của họ trong cổ phiếu và 40% trong trái phiếu chính phủ.

Ông Panigirtzoglou nói với Financial Times : “Nó sẽ xảy ra khi chúng tôi nói chuyện . “Việc tái cân bằng đã có thể giúp giải thích hiệu suất thị trường trái phiếu mạnh mẽ hơn cho đến nay trong tuần này, vì các khoản chuyển nhượng thường tập trung vào hai tuần cuối cùng của quý”.

Giá trái phiếu Mỹ giảm vào cuối năm, dẫn đến sự sụt giảm của trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm, khiến lợi suất của nó tăng từ 0,917% vào đầu năm 2021 lên khoảng 1,617% vào ngày 25 tháng 3. Trong khi đó, chỉ số MSCI của thị trường chứng khoán phát triển tăng 2,63 phần trăm trong cùng kỳ.

MSCI, Bitcoin
Chỉ số MSCI của các nước phát triển. Nguồn: MSCI

Với sự khác biệt giữa cổ phiếu và trái phiếu, các nhà phân tích kỳ vọng sự tái cân bằng vào cuối quý sẽ lớn khi nhiều vốn chuyển vào thu nhập cố định.

Bitcoin sẽ bị ảnh hưởng?

Theo Quỹ Tương lai của Úc và GIC Pte của Singapore , hai trong số các quỹ tài sản có chủ quyền lớn nhất thế giới, giờ đây khó khăn hơn đối với các nhà đầu tư trong việc tạo ra lợi nhuận từ thị trường trái phiếu do lợi suất của chúng vẫn ở mức thấp trong lịch sử.

Các ngân hàng trung ương ở các nền kinh tế phát triển đã tạo ra nhu cầu giả tạo đối với các khoản nợ chính phủ như một phần trong chiến lược bảo vệ nền kinh tế của họ khỏi hậu quả của đại dịch coronavirus.

Kết quả là, chiến lược 60/40 đã mất đi sự hấp dẫn của nó . Nhiều tiền của nhà đầu tư hơn hiện nằm trong các tài sản rủi ro hơn và thậm chí là các tài sản tài chính mới như Bitcoin mà các chuyên gia tài chính toàn cầu từng bác bỏ là quá khó hiểu hoặc là một trò lừa đảo hoàn toàn.

Với triển vọng tái phân bổ vào cuối quý này, Bitcoin tiếp tục trở thành một giải pháp thay thế khả thi cho vàng. Các tính năng khan hiếm hơn có thể chứng minh của nó thu hút các nhà đầu tư cần hàng rào chống lại tỷ lệ lạm phát nhanh hơn. Các nhà đầu tư tỷ phú Ray Dalio , Paul Tudor Jones và Stan Druckenmiller là một số cái tên hàng đầu đã chiếm vị trí trong Bitcoin vì những nơi trú ẩn an toàn khác như trái phiếu không mang lại lợi nhuận cao hơn.

Goldman Sachs cho biết trong báo cáo gần đây của mình rằng 40% trong số gần 300 khách hàng của họ đã tiếp xúc với Bitcoin, cho thấy rằng sự biến động giá của tài sản hiện là mối quan tâm ít nhất của họ. Cuối cùng, Morgan Stanley cũng bắt đầu cung cấp ba quỹ Bitcoin cho các khách hàng giàu có của mình, làm dấy lên hy vọng rằng tất cả số tiền sẽ chảy ra khỏi thị trường chứng khoán sẽ không chỉ dừng lại ở trái phiếu.

Tuy nhiên, Bitcoin vẫn được đánh giá cao như cổ phiếu. Nó có thể dẫn tiền điện tử xuống thấp hơn trong ngắn hạn dựa trên giá trị mua quá mức về mặt kỹ thuật của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button