Tiền điện tử

Bitcoin đã trở thành một “thước đo thao tác” tiền tệ

Giá Bitcoin lại một lần nữa tăng vọt, kiểm tra lại mức kháng cự gần mức cao nhất mọi thời đại hiện tại. Theo một chuyên gia hàng đầu về tiền điện tử hàng đầu, biểu đồ giá của tài sản đã trở thành một loại “thước đo thao túng” đo lường tốc độ tăng trưởng kinh tế đang diễn ra theo “kỹ thuật” của các chính phủ.

Nếu đúng như vậy, sự kháng cự sẽ không thể giữ Bitcoin trở lại lâu hơn nữa, vì Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua một gói cứu trợ lịch sử 1,9 nghìn tỷ đô la khác. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về cách “thước đo thao tác” đã phản ứng cho đến nay.

Bitcoin trở thành giải pháp cho kỹ thuật kinh tế đang diễn ra của chính phủ

Trong thời kỳ Đại suy thoái, đã có những gói cứu trợ ngân hàng chưa từng có và các biện pháp khác để tránh sự sụp đổ kinh tế thảm khốc. Chiếc hộp nới lỏng định lượng của Pandora một khi đã mở ra thì không thể dừng lại .

Kể từ ngày đó, khoảng cách tiền lương và bất bình đẳng tài chính ngày càng mở rộng. Nỗ lực tốt nhất để thúc đẩy sự thay đổi, được tạo ra bởi Satoshi Nakamoto vào năm 2008.

Ngày nay, Bitcoin đang tích cực chống lại cuộc chiến tương tự và giành chiến thắng . Nguồn cung 21 triệu BTC khan hiếm của tiền điện tử đang chứng minh giá trị của nó trong thời điểm nguồn cung tiền fiat đang mở rộng với tốc độ nhanh nhất từ ​​trước đến nay.

Đô la và các loại tiền tệ toàn cầu khác đã được tạo ra với tỷ giá chưa từng có để chống lại tác động của đại dịch và sẽ luôn cần nhiều biện pháp kích thích hơn mỗi khi nền kinh tế suy yếu.

Theo chuyên gia Preston Pysh , tỷ lệ mà điều này đang xảy ra, đang xuất hiện trực tiếp trên biểu đồ giá Bitcoin , hoạt động hiệu quả như một “thước đo thao túng” chống lại các chính phủ “kỹ thuật” đang làm với hy vọng kích thích hoạt động kinh tế.

thao tác đo bitcoin
Bitcoin đã trở thành thước đo thao túng của các loại theo Pysh | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

“Máy đo thao tác” tiền tệ cho biết gì hiện tại

Nhìn vào biểu đồ giá của Bitcoin ở trên, hành động giá tương đối ổn định – ổn định như đối với một loại tiền điện tử dễ bay hơi. Nhưng khi Thứ Năm Đen xảy ra vào năm ngoái, và có một mức tăng đột biến rất lớn chưa từng thấy trước đây.

Động thái cực đoan đi xuống dẫn đến một động thái cực mạnh như vậy lên phía trên, tiếp tục được thúc đẩy bởi những gì đã là một cơn bão hoàn hảo cho tiền điện tử mới ra đời.

Ngoài việc giá cả tăng do siêu lạm phát, việc áp dụng công nghệ đang bùng nổ và các tổ chức lần đầu tiên tham gia và nó chỉ mới bắt đầu gần đây. Vàng, vốn thường hoạt động trong loại môi trường này, đã bị ảnh hưởng và chứng kiến ​​dòng tiền chảy trực tiếp vào Bitcoin.

Xu hướng tăng của thị trường tăng giá hiện tại chỉ sẵn sàng tiếp tục, khi nhiều gói kích thích hơn sắp được thông qua và các quỹ được phân phối trực tiếp cho các doanh nghiệp và cá nhân. Nguy cơ lạm phát phi mã vẫn cao và việc mua Bitcoin vẫn là biện pháp phòng thủ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button