Kiến thức

Bitcoin giảm giá khỏi sự phục hồi của đồng đô la nhưng hãy cẩn thận với giai đoạn giảm giá sắp tới

Bitcoin hầu như không nao núng khi đối mặt với nỗ lực phục hồi tốt nhất của đồng đô la trong hơn một năm qua. Đồng bạc xanh đang cố gắng đánh bại tiền điện tử hàng đầu, đã khiến đồng tiền dự trữ toàn cầu bị vùi dập và bị đánh bại.

Mặc dù Bitcoin đã đánh bật việc tạm ứng bằng USD, nếu lặp đi lặp lại lịch sử và đồng đô la tăng vọt, một thời gian ngắn gấu giai đoạn có thể đến với thị trường crypto sớm.

Đồng đô la bị dập tồi tệ bắt đầu bứt phá và tăng trở lại

Năm 2021 cho đến nay là năm kỷ lục tốt nhất của Bitcoin . Năm 2020 là một trong những năm tồi tệ nhất của đồng đô la khi tâm lý chuyển sang tiêu cực và lo ngại lạm phát đã đẩy các nhà đầu tư sang các tài sản cứng như vàng và tiền điện tử.

Tuy nhiên, theo Chỉ số tiền tệ đô la DXY, chỉ số cân bằng đồng đô la so với một nhóm các loại tiền tệ ngoại hối quốc gia khác, một sự trở lại đang diễn ra.

đô la dxy bitcoin
Đồng đô la đang thoát ra khỏi một nêm giảm. Tiền điện tử sẽ phản hồi? | Nguồn: DXY trên TradingView.com

Biểu đồ trên cho thấy DXY thoát ra khỏi mô hình nêm giảm và quay trở lại để kiểm tra lại đường kháng cự cũ là hỗ trợ. Khi quá trình kiểm tra lại hoàn tất, sẽ dẫn đến việc đẩy mạnh hơn lên cao hơn.

Cho đến nay, Bitcoin phần lớn vẫn không bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá của đồng đô la, mặc dù một nửa cặp giao dịch chính của tiền điện tử có tiền tệ fiat.

đô la dxy macd
Sự giao nhau của MACD trong xu hướng tăng sẽ xác nhận sự bứt phá như đã từng xảy ra trong quá khứ | Nguồn: DXY trên TradingView.com

Trùng hợp với việc phá vỡ nêm giảm, trên các khung thời gian cao hơn, MACD – một chỉ báo xung lượng – bắt đầu tăng lên. Các trường hợp trong quá khứ của cùng một mô hình phá vỡ hướng lên kết hợp với sự giao nhau trong xu hướng tăng trên MACD đã dẫn đến xu hướng tăng giá duy trì trong DXY.

Làm thế nào một sự đảo chiều của đồng bạc xanh có thể gửi Bitcoin vào thị trường gấu

Mặc dù cryptocurrency hàng đầu bởi vốn hóa thị trường đã rung động tắt phục hồi của đồng bạc xanh vậy, đến nay, một con gấu giai đoạn có thể sớm được đến đó bộ sao lưu xu hướng tăng hiện tại trong một thời gian.

Mỗi lần MACD vượt qua xu hướng tăng trên DXY, nó dẫn đến một thị trường gấu mở rộng trong Bitcoin, như hình bên dưới.

dxy bitcoin
Mỗi sự giao nhau trong xu hướng tăng giá của đồng đô la dẫn đến thị trường gấu tiền điện tử | Nguồn: DXY trên TradingView.com

Bitcoin đã có xu hướng tăng trong gần một năm – kể từ Thứ Năm Đen năm 2020 – nhưng thời gian có thể sắp hết. MACD vẫn chưa vượt qua hoàn toàn, nhưng đã bắt đầu hướng lên.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều bị mất đối với Bitcoin và phần còn lại của thị trường tiền điện tử. Đầu và vai nghịch đảo trên khung thời gian cao có thể đã hoàn thành trên DXY, sau khi quay ngược trở lại đường xu hướng để xác nhận nó là kháng cự, có thể dẫn đến sự sụp đổ lớn nhất trong lịch sử của đồng đô la và cuối cùng nó sẽ hoàn tác.

đầu và vai dxy
Sự tăng giá của đồng đô la cuối cùng có thể bị hạn chế, mang lại lợi ích cho Bitcoin | Nguồn: DXY trên TradingView.com

Một kịch bản như vậy sẽ cho thấy một giai đoạn giảm giá của Bitcoin sẽ đến sớm hơn , nhưng nó sẽ tồn tại ngắn hơn nhiều so với các thị trường gấu trước đó và một khi nó kết thúc, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường hoàn toàn có thể tiếp quản như một loại tiền tệ dự trữ toàn cầu .

Tất nhiên, không có gì cho biết đồng đô la có thể làm gì từ đây, hoặc liệu thời điểm này có thực sự khác hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button