Tiền điện tử

Bitcoin giảm xuống 52 nghìn đô la

Một thương nhân cho biết: “Đây là thời điểm để đảm bảo rằng bạn có một ít bột khô và không bị quá tay.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 52.184,38 đô la vào lúc 20:00 UTC (4 giờ chiều ET). Giảm 4,77% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 50,458,10- $ 54,762,75 (CoinDesk 20)
 • BTC giao dịch giữa mức trung bình 10 giờ và 50 giờ trên biểu đồ hàng giờ, một tín hiệu đi ngang cho các kỹ thuật viên thị trường.
Giao dịch bitcoin trên Coinbase

Các nhà giao dịch bitcoin khuyến cáo hãy thận trọng khi giá tiền điện tử này lần đầu tiên giảm xuống mức 50.000 đô la trong hai tuần trong khi thị trường quyền chọn chuẩn bị cho sự biến động trước khi hợp đồng kỷ lục trị giá 6 tỷ đô la hết hạn vào thứ Sáu.   

Chad Steinglass, người đứng đầu bộ phận giao dịch tại CrossTower, cho biết: “Đây là thời điểm để đảm bảo rằng bạn có một ít bột khô và không bị sử dụng quá mức. “Có vẻ như người mua đang lùi lại, và thay vì mua giảm giá, họ chỉ đơn giản là chờ đợi để xem điều gì sẽ xảy ra.

Đồng tiền điện tử lớn nhất đã không thay đổi đến mức thấp hơn một chút vào thứ Năm, ở mức khoảng 52.100 đô la vào lúc 19:19 UTC (3:19 chiều ET). Trước đó, giá đã giảm xuống mức $ 50.360. Bitcoin đã không giao dịch dưới 50.000 đô la kể từ ngày 8 tháng 3, vượt xa mức cao nhất mọi thời đại trên 61.000 đô la.

Chứng khoán Mỹ hầu như không cao hơn vào thứ Năm, xuống dưới mức cao kỷ lục , trong khi thị trường châu Á và châu Âu thấp hơn. Một số điểm yếu đó có thể cản trở tinh thần chấp nhận rủi ro của các nhà giao dịch bitcoin. 

Đồng đô la Mỹ gần đây đã mạnh lên mức cao mới trên thị trường ngoại hối. Bitcoin có tương quan nghịch với đồng bạc xanh, có nghĩa là chúng thường giao dịch theo các hướng ngược nhau. 

Ngoài ra còn có ngày hết hạn hàng tháng xuất hiện vào thứ Sáu trên thị trường quyền chọn bitcoin. Các nhà phân tích đã cảnh báo điểm “đau đớn tối đa” – nơi người mua mất nhiều nhất và người bán kiếm được nhiều nhất – sẽ xảy ra nếu giá giảm xuống khoảng 44.000 USD . Rủi ro được coi là xa vời nhưng chính đáng. 

“Chúng tôi hiện đang tìm kiếm hỗ trợ trong phạm vi từ 50.000 đến 48.000 đô la,” Hunain Naseer, biên tập viên cấp cao tại OKEx Insights, nói với CoinDesk. “Bất kỳ dấu hiệu phục hồi cụ thể nào đều có khả năng xuất hiện sau khi các tùy chọn hết hạn vào thứ Sáu.”

Trong khi đó, CoinDesk đã báo cáo hôm thứ Năm rằng dữ liệu blockchain có thể đang tăng giá hơn: Một số lượng lớn bitcoin bất thường đang được rút khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử và chuyển sang trạng thái kém thanh khoản – có thể là một dấu hiệu cho thấy chúng đang bị hạ gục bởi những người nắm giữ lâu dài không có khả năng sớm bán mã thông báo của họ.

Steinglass cho biết: “Hỗ trợ chỉ giữ được chừng nào có vô số người mua lớn sẵn sàng tham gia nếu giá giảm. “Tất cả chúng ta sẽ phải chờ xem.”

Ether đối mặt với áp lực ngắn hạn

Nguồn: Messari

Ether (ETH) đã giảm vào thứ Năm, giao dịch quanh mức 1.605,95 đô la và giảm 1,86% trong 24 giờ kể từ 20:00 UTC (4:00 chiều giờ ET).

Theo OKEx Insights ‘Naseer, mức hỗ trợ chính để theo dõi nằm trong khoảng $ 1.500 và $ 1.600. Nếu sự hỗ trợ đó không thành công, một đợt bán tháo sâu hơn có thể xảy ra sau đó.

Ông nói: “Ether đã không thể phục hồi trở lại khi không có tín hiệu mạnh mẽ từ bitcoin”.

Một yếu tố chính mà các nhà phân tích đang mổ xẻ trong thị trường ether là vai trò của các stablecoin được chốt bằng đô la trong nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển nhanh chóng, phần lớn trong số đó tập trung vào chuỗi khối Ethereum.

Theo Ryan Watkins, nhà phân tích nghiên cứu của Messari, Ethereum có nguy cơ trở nên “đô la hóa” vì sự phổ biến của các loại stablecoin bao gồm tether (USDT) và USD coin (USDC).

Ông viết: “Ethereum đã bị đô la hóa và đồng đô la cuối cùng được kiểm soát bởi Cục Dự trữ Liên bang, làm mờ đi những giấc mơ về một hệ thống tiền tệ độc lập.

Thị trường đã chú ý và một giải pháp có thể được gọi là stablecoin không được chốt. Bằng cách hy sinh “tỷ giá hối đoái cố định”, một trong ba điểm trong mô hình tiền tệ tam giác được gọi là “bộ ba bất khả thi”, một loại stablecoin mới có thể đạt được chính sách tiền tệ độc lập.

Watkins đã giải thích khái niệm trong chủ đề tweet này .

Nguồn: Messari

Các thị trường khác

Các tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 chủ yếu có màu đỏ vào thứ Năm. Người chiến thắng đáng chú ý tính đến 20:00 UTC (4:00 chiều ET):

 • Chainlink (LINK) + 1,36%

Những trận thua đáng chú ý: 

 • eos (EOS) – 10,31%
 • kyber (KNC) – 9,69%
 • mạng omg (OMG) – 9,25%
 • 0x (ZRX) – 9,11%
 • ethereum(ETC) – 8,92%
 •  (OXT) – 8,37%
 • tezos (XTZ) – 7,31%

Vốn chủ sở hữu: 

 • Nikkei 225 của châu Á đóng cửa tăng 1,14%.
 • FTSE 100 tại Châu Âu đóng cửa giảm 0,57%.
 • Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ đóng cửa cao hơn 0,52%.

Hàng hóa:

 • Dầu giảm 4,46%. Giá mỗi thùng Dầu thô trung gian Tây Texas: $ 58,45.
 • Vàng giảm 0,43% và ở mức $ 1,726,63 tính đến thời điểm báo chí.
 • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng hôm thứ Năm lên 1,628%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button