Tiền điện tử

Bitcoin ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại: các nhà phân tích cho biết khả năng tăng trưởng

Vào ngày 11 tháng 3, Bitcoin đạt 57 nghìn đô la, ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại của nó, sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 43 nghìn đô la vào tháng Hai. Hôm nay, đồng tiền này đạt 62.000 đô la. Với việc Bitcoin xoay sở để lấy lại nền tảng đã mất trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, các nhà phân tích vẫn lạc quan về tương lai của giá tài sản.

Trong khi sau vụ tai nạn đầu tiên năm 2017, Bitcoin đã nhanh chóng lấy lại phần lớn mức mất giá – chỉ mất hơn 80% giá trị trong vài tuần sau đó – có lý do để tin rằng lần này đã khác.

PHÂN TÍCH BITCOIN TRÊN CHUỖI 

Nhà phân tích Bitcoin Willy Woo tin rằng 5% tổng nguồn cung được mua trên 53 nghìn đô la (với mức định giá thị trường một nghìn tỷ đồng) là một chỉ báo mạnh mẽ cho tâm lý tăng giá của các nhà giao dịch bán lẻ và tổ chức. 

Các nhà đầu tư rõ ràng đã không hoảng sợ trước sự sụt giảm và tận dụng cơ hội để tích lũy thêm ~ 900.000 BTC. 

Nhà phân tích cũng chỉ ra 35% tổng nguồn cung đã được mua trong ba tháng qua. Điều này cho thấy rằng thị trường tin rằng BTC, ít nhất vẫn là một tài sản bị định giá thấp – hoặc một sự thay thế cho thị trường chứng khoán đang biến động hiện nay.

CÁC CHỈ SỐ KỸ THUẬT CHO BIẾT CÓ CHỖ ĐỂ PHÁT TRIỂN

Về mặt chỉ báo kỹ thuật, theo phân tích của Central Charts, BTC đã phá vỡ ngưỡng kháng cự ngang của nó trong khung thời gian hàng tuần – một tín hiệu tăng giá khác. Bitcoin cũng đã trải qua một sự đột phá về kênh giá, một động thái thường được theo sau bởi sự tăng giá mạnh mẽ trong giá trị thị trường tài sản. 

Mặc dù không phải là một chuyển động được đảm bảo, hai chỉ báo kỹ thuật này được sử dụng kết hợp với nguồn cung BTC đang giảm nhanh chóng ở mức giá hiện tại cho thấy rằng có lý do để lạc quan về giá đồng tiền.  

Biến động giá Bitcoin trong tuần qua cũng đang tạo ra làn sóng do nó vượt trội hơn đáng kể so với chỉ số công nghệ QQQ NASDAQ trong khoảng thời gian này, với QQQ giảm 1,72% so với Bitcoin tăng 15% từ ngày 1 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3. 

Bitcoin thường ít nhất có tương quan với các chuyển động của thị trường chứng khoán công nghệ Hoa Kỳ, tuy nhiên với lo ngại gia tăng lạm phát – tiền đã thoát ra khỏi công nghệ truyền thống và chuyển sang các tài sản khác như Bitcoin. 

Nếu xu hướng này tiếp tục, Bitcoin sẽ tiếp tục được coi là một kho lưu trữ giá trị chống lại lạm phát và các mối đe dọa kinh tế vĩ mô khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button