Fintech

Bitcoin tăng 60.000 đô la sau khi PayPal công bố dịch vụ thanh toán tiền điện tử

Giá Bitcoin tăng trong đầu phiên giao dịch tại London sau khi Reuters báo cáo rằng PayPal sẽ khởi chạy dịch vụ thanh toán tiền điện tử vào cuối ngày thứ Ba.

Gã khổng lồ thanh toán, bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký và giao dịch bitcoin vào tháng 10 năm ngoái, giờ đây sẽ cho phép khách hàng Hoa Kỳ sử dụng tài sản nắm giữ tiền điện tử của họ để thanh toán cho hàng triệu người bán của PayPal trên toàn thế giới. Dịch vụ này cũng mở rộng cho những người dùng nắm giữ Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin.

“Đây là lần đầu tiên bạn có thể sử dụng liền mạch tiền điện tử theo cách tương tự như thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ bên trong ví PayPal của mình,” Dan Schulman, chủ tịch / CEO của PayPal nói với Reuters trước thông báo chính thức.

Việc chào bán đã khiến PayPal trở thành một trong những gã khổng lồ tài chính chính thống lớn nhất đang thâm nhập vào lĩnh vực tiền kỹ thuật số. Nhiều nhà phân tích lưu ý rằng nó sẽ dẫn đến sự bùng nổ giá tiền điện tử, với những dấu hiệu đầu tiên đã xuất hiện trên thị trường bitcoin và altcoin .

Bitcoin đã tăng hơn 2,5 phần trăm lên 59.300 đô la ngay sau khi tin tức về PayPal xuất hiện. Trong khi đó, Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai, tăng hơn 1,25% lên 1.844 đô la. Litecoin và Bitcoin Cash lần lượt tăng 1,97% và 2,36%.

Giá Bitcoin chứng kiến ​​sự phục hồi kéo dài lên tới 60.000 USD  Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com
Giá Bitcoin chứng kiến ​​sự phục hồi kéo dài lên tới 60.000 đô la. Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Mở rộng tăng giá

Giá bitcoin đã nhích lên cao hơn trong bối cảnh xu hướng tìm kiếm nơi trú ẩn an toàn mới trên Phố Wall.

Các nhà đầu tư theo dõi sự sụt giảm nghiêm trọng từ việc Archegos Capital Management tháo gỡ hơn 30 tỷ USD cổ phiếu trong những phiên gần đây. Khoản lỗ của quỹ do gia đình điều hành đã khiến các ngân hàng môi giới giao dịch của nó phải thanh lý các vị thế, trong đó Credit Suisse và Nomura Holdings thừa nhận rằng họ có nguy cơ phải đối mặt với thua lỗ.

Bitcoin tăng cao hơn khi có tin tức, mặc dù không có bằng chứng nào có thể liên quan đến hai sự kiện. Trong khi đó, dự đoán của các nhà đầu tư về một sự xáo trộn tiềm tàng của thị trường chứng khoán đã làm tăng sự thèm muốn của họ đối với đồng đô la Mỹ, cách đặt cược an toàn nhất của họ trước sự bất ổn kinh tế.

Với PayPal hiện đang hỗ trợ, Bitcoin hiện hy vọng sẽ kéo dài đợt tăng giá vượt qua ngưỡng kháng cự tâm lý là 60.000 đô la.

Zhu Su, Giám đốc điều hành / Giám đốc điều hành của Three Arrow Capital cho biết: “Các mức quan trọng tiếp theo là 72.000-100.000 đô la đối với Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button