Tiền điện tử

Bitcoin tăng vọt lên mức cao kỷ lục mới trên 61 nghìn đô la

Đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã tăng lên 60.065 đô la chỉ trong vài phút vào sáng thứ Bảy.

Sau một thời gian sụt giảm và hợp nhất kể từ giữa tháng 2, Bitcoin đã tìm lại được niềm đam mê của mình và tăng vọt lên mức cao mới mọi thời đại.

  • Trong một động thái bắt đầu ngay sau 10:00 sáng theo giờ UTC Thứ Bảy, tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường đã vượt qua 60.000 đô la lần đầu tiên và vài giờ sau đó đã vượt qua 61.000 đô la để thiết lập mức cao nhất mọi thời đại là 61.124,86 đô la, theo CoinDesk 20 . Trong giao dịch gần đây, bitcoin ở mức 61.119,51 USD, tăng 7,47% trong 24 giờ qua.
  • Jehan Chu, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Kenetic, một công ty thương mại có trụ sở tại Hồng Kông, cho biết : “Đầu tư tổ chức tiếp tục tạo động lực với công ty Internet Trung Quốc Meitu mới nhất để thực hiện chiến lược kho bạc Bitcoin.
  • “Hơn nữa, kỷ lục NFT trị giá 69 triệu đô la của Beeple chứng tỏ sức mạnh thực sự của tiền điện tử, thêm sự tò mò và tiếp thêm nhiên liệu cho ngọn lửa bán lẻ. Mong đợi sự biến động nhưng sẽ đạt mức 100k đô la vào quý 3”, ông nói.
  • Động thái này đã vượt qua kỷ lục mọi thời đại trước đó là khoảng 58.330 đô la được thiết lập vào ngày 21 tháng 2.
  • Kể từ đó, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 43.000 đô la, trong bối cảnh thị trường truyền thống không chắc chắn về kỳ vọng kích thích và ảnh hưởng tích cực của chúng đến lợi suất trái phiếu Mỹ.
  • Cả cổ phiếu và tiền điện tử trên toàn bảng đều bị lỗ và giao dịch đi ngang trong vài tuần qua, trước khi tăng trở lại trong 8 ngày qua.
  • Mức cao mới được đưa ra hai ngày sau khi Tổng thống Joe Biden ký một chương trình kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la thành luật, gửi séc trị giá 1.400 đô la cho công dân Hoa Kỳ. Theo các tài khoản phương tiện truyền thông khác nhau, mọi người đã bắt đầu nhận được séc, đây có thể là một yếu tố khác khiến bitcoin tăng giá.
  • Lợi tức trái phiếu kho bạc Mỹ đã tăng trở lại mức cao nhất trong 12 tháng sau động thái kích thích mới của Biden. Tuy nhiên, lần này, bitcoin đang cho thấy khả năng phục hồi – trái ngược với tuần trước của tháng 2 khi giá giảm 20% trong bối cảnh lợi suất tăng.
  • Theo một tweet từ đồng sáng lập Glassnode và CTO Rafael Schultze-Kraft, Bitcoin đã thanh lý hơn 100 triệu đô la trong các vị thế bán khống chỉ trong vài phút .
  • Việc chuyển lên 61.000 đô la đã đưa vốn hóa thị trường của bitcoin lên 1,14 nghìn tỷ đô la – thấp hơn rất nhiều so với giá trị 1,385 nghìn tỷ đô la của Alphabet (Google), theo Công tyMarketCap.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button