Đầu tư

Blockchain Conflux được Thượng Hải hậu thuẫn muốn đưa DeFi đến Trung Quốc

Công ty nói với CoinDesk rằng mặc dù ICO và giao dịch tiền điện tử không được phép ở Trung Quốc, nhưng giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử không bị cấm.Sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc OKEx sẽ đóng cửaOKEx, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã thông báo sẽ đóng cửa do các nguyên tắc chống rửa tiền (AML) mới sẽ khiến việc tiếp tục hoạt động trở nên quá khó khăn. Bảng “Hash” phân tích các nguyên tắc dự thảo mới của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF) có thể có ý nghĩa như thế nào đối với thế giới tiền điện tử rộng lớn hơn.

Chính phủ Trung Quốc không chính thức cho phép người dân của mình mua tiền điện tử bằng tiền mặt và quốc gia này đang làm việc trên một phiên bản kỹ thuật số của đồng nhân dân tệ sẽ được các cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ.

Nhưng hãy đoán những gì rõ ràng là được phép? Tài chính phi tập trung, được gọi là DeFi, bao gồm lĩnh vực phát triển nhanh chóng của các dự án phần mềm dựa trên blockchain, chủ yếu là tự trị được thiết kế để tự động cho vay và trao đổi tiền điện tử và một ngày nào đó có thể thay thế các ngân hàng.

Conflux, một công ty khởi nghiệp blockchain được hỗ trợ bởi thành phố Thượng Hải, đã thông báo hôm thứ Tư rằng họ đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với sàn giao dịch tiền điện tử blockchain công cộng phi tập trung của OKEx, OKExChain, để giúp các dự án DeFi thâm nhập thị trường Trung Quốc. Conflux tuyên bố là blockchain “công khai, không được phép” duy nhất được chính phủ xác nhận. Thuật ngữ “không được phép” chỉ ra rằng quyền kiểm soát trên mạng là phi tập trung.

Mối quan hệ đối tác sẽ cho phép Conflux “bọc” mã thông báo từ các dự án DeFi được chọn bằng mã thông báo gốc CFX, gần đây đã được liệt kê trên OKEx . Theo thuật ngữ của ngành công nghiệp tiền điện tử, “gói” một mã thông báo có nghĩa là nó được trang bị thêm vào một mã thông báo mới có thể di chuyển qua một chuỗi khối khác, tương tự như cách một xe tải kéo có thể được tải lên một toa xe lửa.

Dự án Conflux có thể giúp các dự án DeFi mới nổi dễ dàng liệt kê các mã thông báo được bọc CFX trên OKEx, theo một thông cáo báo chí. OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử được gọi là Big Three liên kết chặt chẽ với thị trường Trung Quốc, bao gồm Binance và Huobi.

“Conflux là chuỗi công khai, không được phép tuân thủ quy định duy nhất ở Trung Quốc bởi vì chúng tôi đặc biệt không tổ chức bán mã thông báo công khai, điều này đã cho phép chúng tôi duy trì tuân thủ và có vị thế tốt ở Trung Quốc,” đại diện công ty nói với CoinDesk. Các dự án DeFi “không nhất thiết phải có Conflux để thâm nhập thị trường châu Á, nhưng các tài sản được bao bọc bởi Conflux được coi là thân thiện với cơ quan quản lý ở Trung Quốc, vì vậy chúng tôi đang cung cấp một cách tuân thủ để các dự án niêm yết trên sàn giao dịch công khai ở Trung Quốc.”

Là một phần của thông báo, Conflux đã tiết lộ tám dự án DeFi mới trong nhóm đầu tiên của chương trình của mình, tất cả đều sẽ có mã thông báo của họ được gói thành CFX và được giao dịch trên OKEx. Các “mã thông báo được bao bọc” này được hỗ trợ bởi một lượng CFX tương đương, bản tin cho biết.

Công ty nói với CoinDesk rằng mặc dù các dịch vụ tiền xu ban đầu (ICO) và giao dịch tiền điện tử không được phép ở Trung Quốc, nhưng giao dịch tiền điện tử sang tiền điện tử không bị cấm, có nghĩa là Conflux vẫn có thể “tuân thủ và đóng vai trò là điểm đầu vào cho các dự án quan tâm đến việc thâm nhập thị trường địa phương. ”

Công ty cho biết: “Chính phủ Trung Quốc chủ yếu cố gắng bảo vệ công dân của mình trong khi tìm cách hiểu rõ hơn về giá trị của công nghệ blockchain công cộng.

Ít được biết đến với thế giới phương Tây, Conflux đã nhận được sự quan tâm đáng kể ở Trung Quốc cả từ nhà nước và các phương tiện truyền thông. Công ty gần đây đã nhận được hàng triệu đô la tiền tài trợ từ Ủy ban Khoa học và Công nghệ Thượng Hải và chính quyền Quận Xuhui, một phần của chính quyền thành phố Thượng Hải.

Một video clip trên đài truyền hình vệ tinh thuộc sở hữu nhà nước Dragon Television đã mô tả blockchain Conflux được “phát triển bởi Thượng Hải”. Báo cáo tiếp tục lưu ý rằng hiệu suất của mạng đã vượt quá hiệu suất của Bitcoin và Ethereum về giao dịch mỗi giây và thời gian xác nhận giao dịch.

Trên Weibo, tương đương với Twitter của Trung Quốc, một số người dùng thậm chí còn gọi CFX là “mã thông báo Thượng Hải” do mối quan hệ chặt chẽ của công ty khởi nghiệp với chính phủ Thượng Hải.

Ảnh chụp màn hình của một bài đăng trên Weibo có tên CFX là “Mã thông báo Thượng Hải”.

Jay Hao, Giám đốc điều hành của OKEx, nói với CoinDesk thông qua một đại diện: “Thật đáng khích lệ khi thấy các dự án blockchain chất lượng cao như Conflux Network cam kết về tính minh bạch, phân quyền, khả năng tương tác và tuân thủ quy định hợp tác với OKExChain. “Đây là những phẩm chất sẽ cho phép tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững trong tương lai và thu hút tài năng của nhà phát triển từ hệ sinh thái rộng lớn hơn”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button