Kiến thức

Cảnh báo: Mô hình kỹ thuật Bitcoin giảm giá không nên bị loại bỏ

Giá Bitcoin hiện đang vật lộn để quay trở lại trên 60.000 đô la , nhưng những con gấu cho đến nay đã không thể thay đổi hành động giá khỏi mức cao trong nước. Sự đẩy và kéo giữa hai lực lượng thị trường đối nghịch nhau đã dẫn đến một mô hình giá giảm có khả năng hình thành, mà bất kỳ ai chú ý đến tiền điện tử đều có thể muốn cảnh giác.

Nếu những con bò đực cuối cùng từ chối nỗ lực gần đây của những con gấu, thì mức cao mới đang ở phía trước. Tuy nhiên, nếu mô hình kỹ thuật này được xác nhận, sự điều chỉnh quan trọng đầu tiên có thể đến sớm hơn trong tiền điện tử.

Đỉnh giá Bitcoin có thể hình thành mô hình đảo chiều đầu và vai

Hành động giá Bitcoin vào năm 2021 cho đến nay giống như một con tàu tên lửa mà không có bất kỳ bầu khí quyển nào có thể xuyên thủng, tăng vọt mà không có bất kỳ lực cản ghê gớm nào. Chỉ gần đây sau khi đạt trên mức cao hiện tại hơn 60.000 đô la, tiền điện tử đã phải vật lộn để tiếp tục hướng tới mức cao mới một cách dễ dàng

Mức kháng cự gần đây nhất đã dẫn đến nhiều tuần củng cố, chuyển từ giảm sang tăng và quay trở lại trong khung thời gian ngắn hơn, trong khi xu hướng cơ bản vẫn “chỉ tăng”.

Sự giằng co tự nhiên giữa người mua và người bán đã để lại một mô hình zig-zagging trên biểu đồ giá mà – nếu mọi thứ đi xuống từ đây – có thể sớm hình thành mô hình đảo chiều đầu và vai .

Mẫu mới chỉ đi được hơn hai phần ba chặng đường một chút, hiện đang ở gần điểm uốn của mẫu.

đầu và vai bitcoin hàng ngày
Một cái đầu và vai có thể khiến những con bò đực bất ngờ, trước khi tiến lên cao hơn một lần nữa | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Cuộc đối đầu đang diễn ra giữa các nguyên tắc cơ bản của BTC tăng giá và các chỉ số kỹ thuật giảm giá

Cuộc chiến giữa người mua và người bán Bitcoin hiện đang đi vào bế tắc và khi một trong hai bên cuối cùng phất cờ trắng, có thể sẽ có một vệt dài màu xanh lá cây hoặc màu đỏ theo sau .

Nếu mô hình bị vô hiệu với sự gia tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, thì đợt tăng giá của tiền điện tử sẽ hoạt động trở lại hoàn toàn và có thể thấy giá gần hơn rất nhiều với mức 100.000 đô la cho mỗi đồng xu trong vòng một hoặc hai tháng tới.

Nếu hành động giá không thể duy trì và đẩy cao hơn, mô hình sẽ xác nhận, bất kỳ vị thế mua nào được xây dựng trong khu vực sẽ bị buộc phải che phủ và có thể dẫn đến việc di chuyển xuống lớn hơn nhiều .

Về mặt kỹ thuật, dựa trên quy tắc đo lường, lợi nhuận khoảng 40.000 đô la cho mỗi đồng xu sẽ là mục tiêu của cấu trúc giảm giá, nhưng sẽ còn lâu mới đưa xu hướng tăng giá lớn hơn vào tình trạng nguy hiểm.

Một sự điều chỉnh, rất tốt thậm chí có thể là lành mạnh, ngay cả khi hành động giá đi sâu hơn mong đợi của hầu hết mọi người. Các chỉ báo kỹ thuật đang quá nóng và tâm lý thị trường có thể sử dụng kiểm tra thực tế.

Tuy nhiên, bất kể những yếu tố này, về cơ bản, xu hướng tăng giá sẽ không sớm xảy ra bất cứ lúc nào. Mặc dù các chỉ báo rất nóng và bị làm phiền, các yếu tố cơ bản hầu như không nao núng khi đối mặt với đợt điều chỉnh giảm hợp nhất đang diễn ra.

Những đồng tiền ít ỏi còn lại trên sàn giao dịch đang để lại với tốc độ hàng chục nghìn mỗi tuần và hầu hết các chỉ số chấp nhận đều không đạt được các dấu hiệu trước đó có thể cho thấy mức đỉnh đang ở.

Tất cả những yếu tố này kết luận rằng Bitcoin có thể chứng kiến một đợt điều chỉnh quá hạn , nhưng bất kỳ sự sụt giảm nào sẽ tiếp tục được các tổ chức mua lại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button