Đầu tư

CBDCs sẽ làm giảm nhu cầu đối với Bitcoin, Giám đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cho biết

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc Lee Ju-yeol cho biết một khi tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) được giới thiệu, nhu cầu về tiền điện tử như bitcoin sẽ giảm.

bitcoin (BTC, -0,87%)

Nhận xét của Lee về tính bền vững của tiền điện tử được đưa ra tại một sự kiện vào thứ Tư, Park Geun-mo đã báo cáo cho CoinDesk Hàn Quốc. 

“Khi tiền tệ kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành được giới thiệu, nhu cầu về bitcoin và các loại tiền điện tử khác làm phương tiện thanh toán sẽ giảm xuống,” Lee nói.

Ông cũng cho biết bitcoin và các tài sản tiền điện tử khác có mức độ biến động giá cao và do đó có những hạn chế về mức độ hoạt động của chúng như một phương tiện thanh toán hoặc một nơi lưu trữ giá trị.

Bình luận của Lee được đưa ra khi Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc chuẩn bị thí điểm CBDC của riêng mình vào cuối năm nay. Một số quốc gia trên thế giới bao gồm Trung Quốc , Nga , Thổ Nhĩ Kỳ và Jamaica đều đã công bố các phi công CBDC tiềm năng vào năm 2021. 

Theo CoinDesk Korea, trong chương trình thí điểm của Hàn Quốc, ngân hàng có kế hoạch thử nghiệm CBDC để chuyển tiền, thanh toán, phát hành, phân phối và mua lại.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc cũng đã công bố nghiên cứu về một loại tiền kỹ thuật số quốc gia vào tháng 2, kết luận rằng CBDC giống như tiền tệ fiat và sẽ đáp ứng các yêu cầu đối với đấu thầu hợp pháp, trái ngược với các loại tiền điện tử do tư nhân phát hành. Chủ tịch Fed Jerome Powell nhấn mạnh sự thận trọng trong các nhận xét của CBDCNói rằng “Điều quan trọng hơn là làm đúng hơn là trở thành người đầu tiên”, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell gợi ý rằng Hoa Kỳ không nên vội vàng giành chiến thắng trong cuộc đua toàn cầu để phát triển Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương. Tuy nhiên, phát biểu tại cuộc họp thường niên của Quỹ Tiền tệ Quốc tế, ông đã nhắc lại rằng nghiên cứu đang được tiến hành và nói về các thử nghiệm đang được tiến hành.Âm lượng 90% 

Tại sự kiện hôm thứ Tư, Lee nói thêm, “Trước khi CBDC được lưu hành, cần phải kiểm tra các yêu cầu công nghệ và kiểm tra sâu về tác động của CBDC đối với hệ thống tài chính.”

Tuần trước, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Jerome Powell cũng đưa ra nhận xét tương tự, đề cập đến một báo cáo từ Ngân hàng Thanh toán Quốc tế ( BIS ). Phát biểu tại hội nghị Basel về thanh toán ảo, Powell cho biết CBDC sẽ cần “cùng tồn tại với tiền mặt và các loại tiền khác trong một hệ thống thanh toán linh hoạt và sáng tạo”.  

Lee đã phải trả lời các câu hỏi khác về tiền ảo vì sự biến động của giá bitcoin và chương trình thí điểm CBDC sắp tới của Hàn Quốc. 

Tháng trước, phát biểu trước Quốc hội, Lee cho biết các loại tiền điện tử như bitcoin “không có giá trị nội tại”. Tại một sự kiện sau đó, Lee cũng nói rằng khi nói đến một CBDC, tốt hơn là hãy đi theo con đường của Mỹ và làm đúng hơn là làm nhanh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button