Tiền điện tử

Chiến thắng của Bitcoin kết thúc

Bitcoin đang vật lộn để vượt lên trên mức cao nhất mọi thời đại hiện tại của nó được thiết lập vào giữa tháng Hai.

 • Bitcoin (BTC) giao dịch quanh mức 56.700 đô la vào lúc 21:00 UTC (4 giờ chiều giờ ET), giảm 1,3% so với 24 giờ trước.
 • Phạm vi 24 giờ của Bitcoin: $ 55.116 đến $ 58.150.
 • Tiếp tục khởi đầu tháng mạnh mẽ, những chú bò bitcoin đã đẩy tất cả lên mức 58.000 đô la vào thứ Sáu, nhưng họ vẫn đang vật lộn để vượt qua mức cao kỷ lục được thiết lập vào giữa tháng Hai.
Giao dịch Bitcoin trên Coinbase kể từ ngày 15 tháng 2

Bitcoin đã giảm 2,2% vào thứ Sáu, sẵn sàng kết thúc chuỗi chiến thắng dài nhất của nó trong năm nay, sau khi giá không thể phá vỡ mặc dù mức cao nhất mọi thời đại trên 58.300 đô la được thiết lập vào tháng trước.

Tính đến 21:00 UTC (4 giờ chiều ET), bitcoin đã đổi chủ chỉ trên 56.000 đô la trên Coinbase. 7 ngày tăng liên tiếp cho phép đồng tiền điện tử lớn nhất phục hồi gần như tất cả các khoản lỗ từ cuối tháng 2, nhưng những con bò đực đã không thể đẩy thị trường lên mức cao mới.

Tiền điện tử lớn nhất hiện đã tăng 25% cho đến nay vào tháng 3 và mức tăng trong tháng này sẽ đánh dấu mức tăng thứ sáu liên tiếp hàng tháng, lần đầu tiên điều đó xảy ra sau bảy năm. Bitcoin đã tăng gấp đôi trong năm nay.

Đối với các nhà giao dịch kỹ thuật lạc quan, khả năng hình thành “đỉnh kép” trên biểu đồ giá có thể là điều đáng lo ngại, theo Damanick Dantes của CoinDesk. “Các nhà giao dịch đang theo dõi sự bứt phá lên mức cao nhất mọi thời đại, nhưng có lo ngại về sự hình thành đỉnh kép, có thể dẫn đến chốt lời ,” Dantes viết hôm thứ Sáu. 

Nói cách khác, thị trường đã giảm xuống mức hài hòa của tháng trước chỉ để bây giờ ngồi trên đỉnh của biểu đồ kỹ thuật “đỉnh kép” giảm giá hoặc một đợt tăng giá lên mức cao nhất mọi thời đại, báo hiệu sự tiếp tục của đà tăng trong hai tuần qua . 

Matt Blom, người đứng đầu bộ phận bán hàng và giao dịch tiền kỹ thuật số đã kết thúc việc quyết định xem bitcoin có nên duy trì ở mức cao nhất của nó hay không, hay tăng cao hơn một chút và đăng ký mức cao nhất mọi thời đại mới. công ty trao đổi tài sản EQUOS, đã viết hôm thứ Sáu trong bản tin của mình.

Ether chậm

Mặc dù chủ yếu theo dõi mức tăng của bitcoin trong tuần này, ether (ETH) đã bị tụt lại phía sau. Tiền điện tử lớn thứ hai được giao dịch quanh mức 1.743 đô la, giảm gần 4% trong 24 giờ kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều giờ ET). 

Cộng đồng nhà phát triển và thợ đào Ethereum đã dành phần lớn thời gian của tháng 3 để tiêu hóa các bản nâng cấp giao thức lớn sắp tới. Một trong những thay đổi lớn nhất giải quyết thị trường phí của mạng thông qua Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559 đã được xác nhận là sẽ được đưa vào bản nâng cấp hard fork tháng 7, theo báo cáo trước của CoinDesk . 

Đối với một số nhà phân tích, tác động giá dài hạn từ những thay đổi này vẫn còn là một câu hỏi mở. Theo Christine Kim, nhà phân tích nghiên cứu tại CoinDesk: “Do tính chất thử nghiệm cao và thường xuyên phát triển của bản nâng cấp Eth 2.0, nên không chắc rằng những đề xuất dự kiến ​​này sẽ có tác động đáng kể đến giá ether ngày hôm nay,” theo Christine Kim, nhà phân tích nghiên cứu tại CoinDesk. 

Nhưng nếu các nâng cấp theo kế hoạch “trở thành hiện thực và Ethereum có thể tự hào về một giao thức blockchain có khả năng mở rộng và hiệu quả hơn đáng kể”, thì tương lai gần như chắc chắn sẽ rực rỡ và “nhiều giá trị hơn có thể tích lũy trên mạng dưới dạng người dùng mới và các ứng dụng phi tập trung và do đó tác động tích cực đến giá ether về lâu dài, ”Kim nói. 

Bên cạnh ether, các loại tiền điện tử thay thế khác (altcoin) đã tăng trong tuần nhưng tụt hậu so với bitcoin. Chỉ số Altcoin tương lai trên FTX đã tăng ít hơn 2% trong tuần này.

Thị trường khác

Tài sản kỹ thuật số trên CoinDesk 20 giảm vào thứ Sáu. Những người thua cuộc đáng chú ý kể từ 21:00 UTC (4:00 chiều ET):

 •  (OXT) – 7,35%
 •  (ADA) – 6,97%
 •  (XTZ) – 6,4%

Vốn chủ sở hữu:

 • Nikkei 225 của châu Á đóng cửa trong ngày tăng 506 điểm ở mức 29.717.
 • FTSE 100 ở châu Âu tăng 1,7%, đạt 6,798.
 • Chỉ số S&P 500 của Hoa Kỳ tăng 0,1% lên 3.943.

Hàng hóa:

 • Dầu giảm nửa phần trăm. Giá mỗi thùng dầu thô Tây Texas trung gian: $ 65,58.
 • Vàng tăng 0,12% ở mức $ 1,724 tính đến thời điểm báo chí.
 • Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,63% vào thứ Sáu, trong mức xanh dưới 1%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button