Sự kiện

Chính phủ Hoa Kỳ kiện Nền tảng phi tập trung LBRY Hơn 11 triệu đô la tiền bán mã thông báo

SEC cho biết LBRY đã bán chứng khoán chưa đăng ký.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đang theo đuổi một trường hợp khác về một công ty blockchain bị cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Theo các tài liệu của tòa án đệ trình hôm thứ Hai , mạng lưới phân phối nội dung ngang hàng LBRY đang bị cáo buộc bán “hàng triệu đô la chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư” bắt đầu từ năm 2016.

Cơ quan quản lý chứng khoán đang tìm kiếm một lệnh cấm vĩnh viễn chống lại LBRY về việc bán thêm mã thông báo bên cạnh sự bất bình về “lợi nhuận bất chính” cộng với lãi suất định kiến.

SEC cho biết chứng khoán đã được bán dưới dạng LBRY Credits (LBC), được thông báo với các nhà đầu tư là được sử dụng để tài trợ cho hoạt động kinh doanh của LBRY và xây dựng sản phẩm của nó, theo tài liệu.

LBRY là một giao thức nguồn mở cho phép người tham gia đăng nội dung mà không sợ bị trả thù. SEC cho biết mã thông báo LBC đã được bán dưới dạng hợp đồng đầu tư để đổi lấy đô la Mỹ và các khoản đóng góp phi tiền tệ khác.

Mạng lưới này đã kêu gọi sự giúp đỡ từ cộng đồng tiền điện tử, đồng thời tuyên bố ngành công nghiệp này đang gặp rủi ro trong khi đồng thời nói rằng các khoản tín dụng của nó không phải là chứng khoán . CoinDesk đã cố gắng liên hệ với LBRY để có thêm bình luận nhưng không nhận được trả lời vào thời điểm báo chí.

Đặc biệt lưu ý trong tài liệu của SEC và gây chú ý trong một tweet của luật sư tiền điện tử Grant Gulovsen là những cáo buộc LBRY đã tranh thủ một nhà cung cấp sử dụng 40 triệu LBC từ quỹ tổ chức của mình để hoạt động như một nhà tạo lập thị trường (MM).

MM hoạt động như một người trung gian để mua và bán LBC một cách “thường xuyên và liên tục” theo giá thị trường hiện hành. SEC cáo buộc hoạt động này cung cấp một bầu không khí đáng tin cậy rằng nền tảng có khả năng tạo ra lợi nhuận.

LBRY và Altonomy đã công bố quan hệ đối tác xây dựng thị trường vào tháng 6 năm 2020. Polychain Capital đã dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 7 triệu đô la tại Altonomy vào tháng 7 năm 2019.

Xuất phát từ cơn sốt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO) vào năm 2017, SEC đã kiểm soát các doanh nghiệp tiền điện tử và blockchain mà họ tuyên bố là hoạt động bên ngoài luật chứng khoán Hoa Kỳ bằng cách bán các sản phẩm chưa đăng ký cho các nhà đầu tư dễ bị tổn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button