Tin tức Blockchain

Chủ tịch của OneLedger về giá trị của Cross-Chain như một nền tảng dịch vụ

CryptoSlate gần đây đã có cơ hội trò chuyện với George Connolly, Chủ tịch của OneLedger , một nhà cung cấp giải pháp blockchain với tư cách là Dịch vụ (Baas).

George nhận bằng MBA tại Đại học Liverpool và đã đảm nhiệm các vị trí cấp cao tại PwC East Caribbean, Công nghệ Giải pháp Kinh doanh Sản xuất, Influx, Tập đoàn Pearsons và là thành viên chính thức của Hội đồng Kinh doanh Forbes

Trong cuộc phỏng vấn, chúng tôi thảo luận:

  • George tham gia vào tiền điện tử như thế nào
  • Mục tiêu và mục tiêu của OneLedger
  • Điều gì khiến OneLedger trở thành giải pháp BaaS hấp dẫn nhất cho doanh nghiệp
  • Giá trị mà OneLedger mang lại cho không gian blockchain
  • Cách tiếp cận của OneLedger đối với DeFi
  • Ý kiến ​​tranh cãi
  • Dự đoán về tiền điện tử của George cho năm 2021

Phỏng vấn George Connolly, Chủ tịch Công nghệ OneLedger

Nền tảng chuyên môn của bạn là gì và làm thế nào / khi nào bạn tham gia vào tiền điện tử?

Tôi có một nền tảng chuyên môn đa dạng bắt đầu từ lĩnh vực quản lý nói chung sau khi hoàn thành bằng cấp đầu tiên của mình. Tôi đã làm việc ở Canada và khắp vùng Caribê trong lĩnh vực bán lẻ và phân phối trước khi định cư vào ngành công nghệ vào năm 2001. Tích hợp Hệ thống và ECM là trọng tâm chính vào thời điểm đó. Năm 2008, sau khi Hội nghị những người đứng đầu chính phủ của Khối thịnh vượng chung được tổ chức tại Trinidad, tôi đã bắt đầu mối quan hệ vận động trên tất cả các lãnh thổ nói tiếng Anh của Khối thịnh vượng chung cho Hội đồng Kinh doanh Khối thịnh vượng chung trong lĩnh vực sử dụng CNTT-TT để phát triển và đưa ra hướng dẫn cho các nước đối tác về việc thiết lập Các chiến lược / nền tảng CNTT-TT để thúc đẩy sự tiếp thu và phát triển nhanh chóng. 

Tôi đã quan tâm đến blockchain khoảng năm năm trước. Tôi nhanh chóng hiểu được tiềm năng của công nghệ trong việc chuyển đổi cơ bản các quy trình kinh doanh theo những cách không thể tưởng tượng được với các kiến ​​trúc và ứng dụng truyền thống. Tôi tin rằng blockchain sẽ trở nên phổ biến như các thiết bị di động, internet và điện toán đám mây. Nó là một nền tảng có tính đột phá cao.  

Tôi cũng tin rằng việc áp dụng blockchain trong không gian doanh nghiệp phát triển rất chậm.

Công nghệ này rất khó hiểu đối với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và có rất nhiều câu hỏi về nó. Tuy nhiên, có rất nhiều động lực xây dựng cho blockchain. Các công ty đại chúng lớn hiện đang bắt đầu nắm giữ các khoản dự trữ tiền điện tử và có kế hoạch chấp nhận chúng như một loại tiền tệ. Điều này cũng buộc các công ty kế toán bảo thủ truyền thống phải phát triển các phương pháp và thử nghiệm để kiểm tra tài sản tiền điện tử, làm sáng tỏ thêm blockchain và tăng thêm độ tin cậy. Chúng tôi mong đợi tương lai cho công nghệ blockchain hiện tại và công ty của chúng tôi có vị trí tốt để tận dụng cơ hội.

OneLedger là gì và OneLedger cung cấp những dịch vụ nào?

Tầm nhìn của OneLedger là cung cấp “một nguồn sự thật duy nhất”.  Mục đích của chúng tôi là giúp các doanh nghiệp, chính phủ và mọi người giải quyết những thách thức phức tạp và quan trọng nhất của họ bằng cách sử dụng blockchain và các công nghệ đột phá khác. 

OneLedger là một công cụ duy nhất, không phải là một phần bổ trợ của một nền tảng hiện có. Không giống như các dự án blockchain khác, chúng tôi đã xây dựng nó từ đầu. Nền tảng của chúng tôi sử dụng Tendermint làm công cụ đồng thuận. Chúng tôi đã sửa đổi nó để nâng cao hiệu suất, biến nó thành một trong những nền tảng nhanh nhất hiện có. 

Nền tảng OneLedger được thiết kế với kiến ​​trúc mô-đun mở, sử dụng các thành phần plug-and-play. Nó mang lại các đặc tính khả năng tương tác mạnh mẽ duy nhất trên thị trường. Điều này làm cho nó trở thành nền tảng lý tưởng để phát triển các ứng dụng cấp doanh nghiệp và các giải pháp công nghiệp trên nhiều trường hợp sử dụng.   

Giải pháp có thể được phân phối dưới dạng các mô hình blockchain được phép công khai, không được phép và riêng tư.

Với suy nghĩ này, chúng tôi cung cấp dịch vụ tư vấn để hỗ trợ những khách hàng cần các giải pháp đặt trước, chúng tôi cũng cung cấp một bộ ứng dụng tùy chỉnh sẵn có (COTS) trong hầu hết các phân khúc ngành, đặc biệt là: quản lý chuỗi cung ứng, tài chính, quản lý tài sản và KYC. Một trong những dự án thú vị nhất của chúng tôi là Hộ chiếu Y tế Quốc tế (IHP). Nó là một hộ chiếu sức khỏe kỹ thuật số dựa trên blockchain. IHP cho phép truy cập an toàn xác nhận tình trạng sức khỏe đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của người dùng trong vô số trường hợp sử dụng liên quan đến quyền truy cập trong môi trường COVID-19 này.

Tại sao bạn cảm thấy OneLedger là giải pháp hiệu quả nhất để giúp các doanh nghiệp tích hợp công nghệ blockchain?

Công nghệ chỉ là một công cụ; giá trị thực của công nghệ là khoa học xã hội có thể thu được từ việc sử dụng nó. OneLedger không chỉ có một bộ kỹ năng và khả năng kỹ thuật độc đáo giúp chúng tôi trở nên khác biệt mà còn có ba giám đốc điều hành đẳng cấp thế giới thực sự hiểu không phải về công nghệ mà là về giải quyết các vấn đề kinh doanh. 

Trước đây chúng tôi là khách hàng và nhà tích hợp hệ thống. Chúng tôi hiểu rằng – trong nhiều trường hợp – các giám đốc điều hành C-Suite không thực sự cần hoặc không muốn hiểu sự phức tạp của blockchain. Điều này cho thấy, họ quan tâm và cần đảm bảo rằng blockchain tuân thủ quyền riêng tư / bảo mật dữ liệu thích hợp cũng như các quy định và thông lệ khác. Nhưng những gì họ thực sự muốn là các giải pháp mới, mang tính chuyển đổi cho những thách thức kinh doanh phức tạp nhất của họ, giảm chi phí, rút ​​ngắn thời gian chu kỳ, cải thiện sự hài lòng của khách hàng và tăng tính minh bạch và khả năng hiển thị.  

Kinh nghiệm kinh doanh của các nhà lãnh đạo của chúng tôi cho phép họ biến “cuộc nói chuyện công nghệ” thành các giải pháp thiết thực cho khách hàng của chúng tôi… giúp họ khai phá tiềm năng của blockchain.  

Tiện ích của Mã thông báo OneLedger là gì?

OLT chủ yếu là một mã thông báo tiện ích và được sử dụng để tương tác với nền tảng theo nhiều cách khác nhau: Khả năng tương tác, Bảo mật, Ủy quyền, Quản trị, DApps, Tạo mã thông báo tùy chỉnh và Dịch vụ đặt tên miền.

Một trong những lĩnh vực trọng tâm chính của OneLedger là khả năng tương tác. OLT sẽ được sử dụng làm phí cho tất cả các hoạt động có thể tương tác giữa các chuỗi. Chuyên môn của OneLedger là kết nối các doanh nghiệp với các blockchain, giữ cho dữ liệu tập trung của họ nhất quán với việc chuyển tài sản trên blockchain. 

OLT cũng được sử dụng cho bất kỳ giao dịch nào mà chuỗi khối doanh nghiệp tư nhân thực hiện trên mạng công cộng. Xét về khối lượng giao dịch cho các doanh nghiệp, đây sẽ là một sự thúc đẩy đáng kể cho tiện ích của OLT.

Một khả năng trong tương lai của OneLedger là khả năng tạo Mã thông báo tùy chỉnh, tương tự như Erc-20 cho Ethereum. Việc cung cấp dịch vụ này cho các doanh nghiệp là rất quan trọng khi nghĩ đến việc số hóa tài sản hoặc tạo hệ thống tín dụng cho các chương trình khách hàng thân thiết.

Người sở hữu $ OLT được hưởng lợi từ những ưu đãi nào?

Chi phí giao dịch thấp, hiệu suất mạng cao, khả năng tương tác với các chuỗi khác, ủy quyền và đặt cược với phần thưởng và chức năng tuyệt vời của OneWallet.

Hãy cho chúng tôi biết thêm về OneLedger và các mối quan hệ đối tác chính phủ gần đây của bạn để giúp cuộc chiến chống lại Covid-19?

Theo nghĩa đen, trong vài tuần qua, các chính phủ trên thế giới đã công nhận cách tiếp cận dựa trên giấy tờ hiện tại để cung cấp bằng chứng thử nghiệm / vắc xin là không đầy đủ. Đơn giản là giấy quá dễ giả mạo. Và rủi ro cho phép ngay cả một khách du lịch bị nhiễm bệnh qua biên giới là – giả sử – thất bại không phải là một lựa chọn.  

Chúng tôi đã dự đoán sự cần thiết của một cách tiếp cận mới và đã bắt đầu làm việc trên Hộ chiếu sức khỏe quốc tế dựa trên blockchain của chúng tôi vài tháng trước. Chúng tôi là một trong những công ty đầu tiên có hệ thống làm việc. Hiện chúng tôi đang tích cực giáo dục các chính phủ về sức mạnh của giải pháp và đạt được các phê duyệt cần thiết để bán hệ thống. Chúng tôi đang thảo luận liên tục và căng thẳng với một số chính phủ ở Caribe, cũng như Canada, Mỹ, Ghana và Nigeria.  

Các cuộc thảo luận này diễn ra tiên tiến nhất ở Caribê, nơi chúng tôi đang làm việc thông qua các phê duyệt và ký kết từ nhiều bộ và các tổ chức theo luật định sẽ đóng góp dữ liệu hoặc sẽ sử dụng ứng dụng như một phần của khuôn khổ quy định. 

Hiện chúng tôi đang thảo luận với Khách hàng và Cơ quan quản lý biên giới tại các thị trường quan trọng để đạt được xác nhận bằng văn bản rằng họ sẽ chấp nhận dữ liệu trên ứng dụng sau khi được xuất trình khi nhập cảnh. Chính phủ Barbados đang soạn thảo một nghị quyết để sử dụng nó làm giấy chứng nhận tiêm chủng chính thức và một tài liệu tình trạng sức khỏe đã được xác minh để đi du lịch. 

Vì vậy, quá trình này rất phức tạp và linh hoạt. 

Bạn có thể cho chúng tôi biết về Kratos Mainnet trên Google Cloud Marketplace không?

Các tổ chức và cá nhân hiện có khả năng khởi chạy OneLedger Full Node hoặc Validator Node, trên Kratos Mainnet của chúng tôi. Bằng cách khởi chạy nút đầy đủ, bạn có thể có quyền truy cập vào mạng blockchain OneLedger, nơi chúng có thể kết nối trực tiếp với OneLedger Kratos Mainnet. Sau khi Full Node của bạn được khởi chạy và bắt kịp, bạn có thể tùy chọn đặt cược OneLedger Token (OLT) và biến nút này thành Trình xác thực. Với tư cách là Người xác thực, bạn sẽ kiếm được Phần thưởng khối như một khoản lợi tức đầu tư khi đặt OLT của bạn

Vào tháng 8 năm 2019, sau rất nhiều công việc, chúng tôi đã khởi chạy Chronos Testnet với sự hợp tác của Google Cloud Platform (GCP). Các nhà phát triển hiện có khả năng khởi chạy nút đầy đủ OneLedger chỉ trong vài giây. 

Bằng cách khởi chạy nút đầy đủ, các nhà phát triển có quyền truy cập vào mạng blockchain OneLedger, nơi họ có khả năng tạo các ứng dụng phi tập trung. Ngoài ra, bất kỳ người dùng nào cũng có thể khởi chạy nút đầy đủ OneLedger để hỗ trợ Mạng Chronos.

Google Cloud Marketplace cung cấp các dịch vụ điện toán đám mây tạo điều kiện cho môi trường theo yêu cầu để phát triển, thử nghiệm, phân phối và quản lý các ứng dụng phần mềm. Nó có một loạt các doanh nghiệp từ các ngành khác nhau hiện đang sử dụng nền tảng của nó. 

Bằng cách sử dụng bộ công cụ dành cho nhà phát triển đầy đủ của OneLedger, các doanh nghiệp và nhà phát triển sẽ nhận được quyền truy cập vào giao thức OneLedger và có thể chạy nút trong vòng vài giây. 

Việc sử dụng Nền tảng đám mây của Google phục vụ hai chức năng quan trọng, thứ nhất, nó đưa OneLedger đến với cơ sở người dùng rộng lớn mà Google đã có và thứ hai, nó giúp các nhà phát triển bắt đầu suôn sẻ.

Chúng tôi hiện đang ở giữa sự bùng nổ của các giao thức DeFi và các dự án DeFi mới. Cách tiếp cận của OneLedger đối với DeFi là gì?

DEX sắp được ra mắt của chúng tôi sẽ là một sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung đa nền tảng, đa tài sản hàng đầu trong ngành được phát triển bởi OneLedger. Nó sẽ cho phép giao dịch nhiều mã thông báo mà không cần can thiệp; loại bỏ hiệu quả người trung gian.

Nhóm OneLedger đã phát triển và nghiên cứu cung cấp DEX này trong hai năm qua và tạo ra một khái niệm hoạt động nhanh hơn, toàn diện hơn và với trải nghiệm người dùng nâng cao, so với các sàn giao dịch phi tập trung hiện có. Mục tiêu của chúng tôi là cải thiện đáng kể những gì đã tồn tại trên thị trường.

DEX sẽ sử dụng cơ chế đồng thuận dựa trên bằng chứng cổ phần có thể tạo ra thông lượng khoảng 10000 tps, cao hơn rất nhiều so với bất kỳ bằng chứng về chuỗi công việc nào có thể cung cấp. Được xây dựng trên OneLedger, phí gas được tính cho giao thức DEX là ổn định và ít hơn nhiều so với phí được tính trên chuỗi khối Ethereum.

OneLedger cũng đã xây dựng nhiều sản phẩm DeFi cho khách hàng tư nhân, bao gồm các lĩnh vực như mã hóa tài sản cho ngành bất động sản và nền tảng p2p (peer-to-peer) xuyên biên giới được tích hợp đầy đủ bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, nơi các nhà đầu tư có thể trực tiếp cung cấp các khoản vay đến các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa. 

Bạn có dự đoán nào về blockchain và / hoặc tiền điện tử cho năm 2021 và hơn thế nữa không?

Chúng tôi tin rằng tương lai của hoạt động kinh doanh sẽ thông qua mã thông báo và hợp đồng thông minh, với trọng tâm là duy trì chủ quyền dữ liệu cá nhân và hoạt động trên các mạng blockchain được kết nối với nhau cho phép người dùng tương tác độc lập liền mạch. Tiền điện tử hiện nay là quá lớn để các Ngân hàng Trung ương có thể bỏ qua. Đây vừa là điều tốt vừa là điều xấu. Tốt vì tăng trưởng luôn là một cách để xây dựng quy mô, sức mạnh và ảnh hưởng – xấu – bởi vì cuộc chiến thực sự để điều tiết tài khóa sẽ bắt đầu một cách nghiêm túc trong thời gian ngắn.

Ý kiến ​​gây tranh cãi nhất của bạn liên quan đến blockchain và / hoặc tiền điện tử là gì?

Tôi không chắc liệu nó có gây tranh cãi hay không, nhưng chúng tôi đang chuẩn bị cho một thế giới tiền tệ kỹ thuật số được phép công khai và tư nhân. Chúng tôi thấy các chính phủ có chủ quyền kiểm soát nhiều hơn hệ thống tài chính của họ, với các cơ quan tài chính toàn cầu biến mất hoặc hợp nhất thành các nền tảng quốc gia. 

Ngày nay, có gần một nghìn tỷ USD vốn hóa thị trường tiền điện tử, hãy tưởng tượng khi con số đó mở rộng gấp 5 lần quy mô của nền kinh tế Nhật Bản, nền kinh tế lớn thứ ba trên thế giới. Liệu cộng đồng tài chính toàn cầu có tiếp tục xem nó như một sự bất thường khó chịu hay họ sẽ hành động để kiểm soát nó. Chúng tôi thấy trước điều sau, nhưng tiền tệ kỹ thuật số ở đây để tồn tại.  

Chúng tôi thấy một thế giới nơi tiền tệ kỹ thuật số cai trị, thanh toán là không biên giới và tất cả những chuyển động này của hệ thống ngân hàng đại lý và thanh toán trong 2-3 ngày trên dây FX sẽ biến mất. Nhược điểm của tiền kỹ thuật số là chúng sẽ được quốc hữu hóa hoặc tập hợp thành một số mã thông báo chính, với các hạn chế KYC và AML được áp dụng. Ví kỹ thuật số mặc dù không được đăng ký tại các ngân hàng thương mại sẽ phải là một phần của cơ sở dữ liệu ví quốc gia, vì sự di chuyển tài sản ‘miễn phí’, phổ biến và ẩn danh được lọc qua một số mạng toàn cầu. 

Blockchain đã và sẽ tiếp tục thay đổi thế giới mãi mãi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button