Đầu tư

Chuyển động loại bỏ trường hợp SEC về doanh số bán XRP

Các luật sư của Larsen nói rằng SEC đã không cho thấy anh ta cố ý thực hiện bất kỳ hành vi sai trái nào.

Chủ tịch điều hành của Ripple đã yêu cầu tòa án Hoa Kỳ bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) với cáo buộc vi phạm chứng khoán liên quan đến việc bán tiền điện tử XRP (XRP, -3,45%)-3,45 (XRP, -3.45%)%) (XRP, -3.45%) .

Theo một lá thư pháp lý thông báo cho Thẩm phán Analisa Torres tại Tòa án Quận phía Nam của New York về đề nghị bác bỏ, các luật sư nói rằng đơn khiếu nại sửa đổi của SEC “vẫn không đưa ra được yêu cầu chống lại ông Larsen.”

Vào tháng 12, SEC đã kiện Ripple, CEO Brad Garlinghouse và Larsen cáo buộc rằng họ đã không đăng ký XRP làm bảo mật hoặc tìm kiếm sự miễn trừ và đã bán hơn 1,3 tỷ đô la tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ.

Các khiếu nại trung tâm tập trung vào việc Larsen đã “cố ý hoặc liều lĩnh cung cấp hỗ trợ đáng kể cho một người khác vi phạm [Mục 5]” của Đạo luật Chứng khoán 1933, theo đơn khiếu nại sửa đổi được nộp vào tháng trước.

Trên cơ sở đó, các luật sư của Larsen cho rằng SEC đã không chứng minh được rằng Larsen biết tại thời điểm các đơn vị XRP là chứng khoán và các hoạt động của Ripple là không phù hợp. Họ đưa ra nhiều điểm khác nhau để hỗ trợ điều này, bao gồm cả việc Bộ Tư pháp và FinCEN đã coi và quy định XRP như một “tiền ảo” – một thực tế không phù hợp với việc nó là một bảo mật.

“Các cáo buộc riêng của SEC không chỉ thiếu sót mà còn khẳng định rằng nó không thể đáp ứng tiêu chuẩn này,” bức thư viết. “Ở mức tối thiểu, SEC phải cáo buộc rằng giao dịch XRP là chứng khoán quá rõ ràng và hành vi của Ripple là không đúng đắn mà ông Larsen“ chắc chắn phải biết về điều đó ”.

Các luật sư cũng lập luận rằng cơ quan quản lý không chứng minh được Larsen đã cung cấp “hỗ trợ đáng kể” cho Ripple trong việc thực hiện việc bán XRP của mình hoặc rằng các giao dịch XRP của Larsen là ở Hoa Kỳ và do đó trong phạm vi quyền hạn của nó.

“Sự thiếu hụt này gây tử vong cho yêu cầu của Phần 5 chống lại ông Larsen,” theo bức thư. “Để bào chữa cho việc vi phạm Mục 5, SEC phải cáo buộc một cách đầy đủ rằng mỗi giao dịch mua bán xảy ra trong phạm vi lãnh thổ của Mục 5”.

Bức thư cũng cáo buộc yêu cầu cứu trợ tiền tệ của SEC là có thời hạn, đã vượt quá thời hạn quy định để theo đuổi yêu cầu theo Mục 5.

“Bởi vì SEC đã cáo buộc rằng việc bán XRP trong khoảng thời gian nhiều năm chỉ tạo thành một đề nghị… thời hiệu bắt đầu có hiệu lực vào năm 2013 và hết hạn vào năm 2018,” bức thư viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button