Đầu tư

Công ty khai thác Bitcoin có kế hoạch niêm yết NASDAQ trị giá 2 tỷ đô la thông qua sát nhập SPAC

Một công ty khai thác Bitcoin có trụ sở tại Hoa Kỳ, có tên Cipher Mining Inc. , sẽ là kết quả của sự hợp nhất giữa công ty con Cipher Mining Technologies của Bitfury và Good Works Acquisition Group, trong một thương vụ mua lại công ty có mục đích đặc biệt (SPAC).

Công ty kết hợp được định giá 2 tỷ đô la. Các kế hoạch được đưa ra để niêm yết nó trên NASDAQ dưới biểu tượng mã “CIFR”.

Bitcoin trở thành xu hướng chủ đạo

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor lưu ý rằng công ty mới sẽ tham gia vào danh sách ngày càng tăng các công ty liên quan đến Bitcoin trên NASDAQ. Đã được liệt kê là Riot Blockchain (RIOT), Marathon Patent Group (MARA) và Canaan (CAN)

Chủ tịch của Good Works, Doug Wurth , cho biết công ty có lịch sử lâu đời trong các thị trường tài sản thay thế. Niềm tin của anh ấy vào hệ sinh thái tiền điện tử đang phát triển đồng nghĩa với việc Khai thác mật mã mang đến một cơ hội không thể cưỡng lại.

Hơn nữa, mối quan hệ của nó với Bitfury mang lại một số lợi thế. Điều này bao gồm quyền truy cập vào thiết bị khai thác cấp cao nhất, kinh nghiệm phát triển, quản lý và bảo trì hoạt động đã được chứng minh. Wurth nói thêm rằng anh ấy cam kết giúp công ty trở thành công ty khai thác Bitcoin hàng đầu ở Mỹ

Tyler Page, Giám đốc điều hành của Cipher Mining, nói rằng các công ty khai thác Bitcoin thường nhỏ hơn, thiếu vốn và thiếu kinh nghiệm trong quá khứ. Nhưng theo thỏa thuận mới này, Cipher Mining có các nguồn lực cần thiết để tận dụng lợi thế của tình huống được trình bày.

“Chúng tôi tin rằng nơi cư trú tại Hoa Kỳ của chúng tôi mang lại cho chúng tôi những lợi thế bổ sung về chi phí thấp, nguồn điện đáng tin cậy và một môi trường pháp lý và doanh nghiệp minh bạch, ổn định và an toàn. Sự kết hợp của các yếu tố này giúp chúng tôi trở thành công ty khai thác Bitcoin hàng đầu và cũng cho phép các cơ hội tích hợp dọc trong tương lai trên toàn hệ sinh thái Bitcoin ”.

Bitfury có trụ sở chính tại Amsterdam, Hà Lan và là công ty đi đầu trong các công nghệ mới nổi kể từ năm 2011. Ngoài các hoạt động khai thác Bitcoin, nó cũng cung cấp một bộ giải pháp blockchain như phần mềm điều tra và gói dịch vụ blockchain.

Tại sao SPAC lại là cơn thịnh nộ?

Một công ty mua lại mục đích đặc biệt (SPAC) là một công ty vỏ hình thành bởi các nhà đầu tư với mục đích duy nhất của quyên góp tiền thông qua một IPO. Mục tiêu cuối cùng là mua lại một công ty khác.

SPAC không có bất kỳ hoạt động thương mại nào mà họ không sản xuất hoặc bán bất kỳ thứ gì. Thông thường, tài sản duy nhất của SPAC là tiền mặt huy động được trong đợt IPO của chính nó.

SPAC đã tồn tại trong nhiều thập kỷ, nhưng chúng ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây do sự biến động mạnh của thị trường. Điều này một phần là do bối cảnh kinh tế vĩ mô đang thay đổi do tình trạng hoảng loạn đang diễn ra.

Một lợi thế đáng kể của việc thiết lập này so với IPO thông thường là việc phát hành cổ phiếu ra công chúng nhanh hơn đáng kể.

“Do thiếu hoạt động cơ bản, cả báo cáo tài chính và bản cáo bạch được nộp trong đợt IPO của SPAC đều ngắn hơn đáng kể và có thể được chuẩn bị trong vài tuần (so với hàng tháng đối với IPO truyền thống). Không có kết quả tài chính lịch sử nào được tiết lộ hoặc tài sản được mô tả, và các yếu tố rủi ro kinh doanh là tối thiểu. “

Với suy nghĩ đó, Cipher Mining có khả năng sẽ thành công trong khi Bitcoin đang trong giai đoạn tăng giá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button