Đầu tư

‘Cuộc tấn công liên tục của ma cà rồng’: Các cuộc chiến tranh AMM đang trở nên thú vị với sự tích hợp

“Bất cứ khi nào một sàn giao dịch khác cố gắng đánh bại chúng tôi bằng tính thanh khoản tốt hơn, chúng tôi sẽ phản ánh tính thanh khoản này vào chính mình.” Các nhà đầu tư đã rót 239 triệu đô la vào nền tảng này vào ngày ra mắt.

Các kế hoạch mới nhất của Uniswap có thể được công khai, nhưng điều đó không ngăn cản các đối thủ xây dựng các giải pháp thay thế.

Integral, một công ty sản xuất thị trường tự động (AMM) mới được thiết kế với một cuốn sách đặt hàng mới, đã phát hành vào đầu ngày thứ Hai. Các nhóm tài sản của giao thức đã thu hút được 239 triệu đô la vào thời điểm báo chí khi các nhà giao dịch tài chính phi tập trung (DeFi) hiểu biết chạy đua để giành phần thưởng mã thông báo sớm.

Dự án – được xây dựng bởi bốn người bạn Harvard và một nhóm các bigwigs trong ngành – đang hy vọng thu hút thanh khoản khỏi các sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap với cách tiếp cận của nó đối với sự mất mát vô thường và phản ánh sổ sách đặt hàng. Các thành viên trong nhóm của Integral cho rằng thiết kế của họ không chỉ có thể báo giá tốt hơn mà còn mang lại lợi nhuận công bằng hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản (LP).

“Câu hỏi nghiên cứu chính của chúng tôi là: ‘Dạng cuối cùng của AMM là gì?’ Và câu trả lời: ‘Một thứ ăn tính thanh khoản của các sàn giao dịch khác’, “Integral viết trong tài liệu được chia sẻ với CoinDesk, nói thêm:

“Bất cứ khi nào một sàn giao dịch khác cố gắng đánh bại chúng tôi bằng tính thanh khoản tốt hơn, chúng tôi phản ánh tính thanh khoản này vào chính mình cho đến khi chúng tôi lấy lại thanh khoản tốt nhất thế giới một lần nữa. Quá trình này có thể được coi như một cuộc tấn công liên tục của ma cà rồng cho đến khi tất cả tính thanh khoản trên thế giới được chúng tôi tích hợp ”.

Các cuộc tấn công của ma cà rồng đã trở nên nổi tiếng bởi SushiSwap, một bản sao của Uniswap được tạo ra bởi nhà phát triển có biệt danh Chef Nomi. Trong thời gian đó, nền tảng đã cung cấp phần thưởng mã thông báo cho tính thanh khoản được chuyển từ Uniswap sang SushiSwap. Có vẻ như Integral đang đưa ý tưởng đi xa hơn một bước bằng cách “phản chiếu” tính thanh khoản lên chính nó để được chấp nhận.

Nhóm sáng lập gồm 9 người, được yêu cầu giấu tên, đang được cố vấn bởi người sáng lập Polychain Capital, Olaf Carlson-Wee, người sáng lập Gauntlet, Tarun Chitra, người sáng lập Compound Finance Robert Leshner và những người đồng sáng lập Framework Ventures Michael Anderson và Vance Spencer.

Lược đồ tích phân

Integral dựa vào hai tính năng để tiếp thị mình như một đối thủ cạnh tranh với Uniswap , phiên bản mới nhất của nó thường đạt 1,25 tỷ đô la với khối lượng giao dịch trong 24 giờ.

Đầu tiên, Integral sử dụng giá cả của Uniswap, nhưng có độ trễ năm phút. Nhóm nghiên cứu cho rằng thời gian trì hoãn sẽ làm giảm các trường hợp mất mát vô thường, trong đó các tài sản đóng góp vào nhóm DEX giảm giá trị. Sự chảy máu đó là kết quả của cách các AMM định giá – bằng cách cân bằng dự trữ tài sản với nhau và yêu cầu các nhà giao dịch chênh lệch giá thêm hoặc bớt tài sản dựa trên biến động giá ngoài sàn giao dịch. 

Sự tái cân bằng này, trong một số tình huống nhất định, có thể dẫn đến việc LP mất giá trị thay vì tăng được. Người ta cho rằng sự chậm trễ về thời gian sẽ buộc các nhà giao dịch chuyển sang các nền tảng khác trong khi vẫn đưa ra mức giá cạnh tranh.

Thứ hai, Integral sẽ phản chiếu ảnh chụp nhanh sổ đặt hàng của Binance lên AMM để tạo độ sâu giả tạo kèm theo giá (bị trì hoãn) của Uniswap. Bằng cách đó, Integral có thể thử nghiệm với các đường cong giá khác nhau so với các AMM khác.

Integral hy vọng sẽ là ngôi nhà cho cá voi, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, với nhu cầu thanh khoản trên sàn giao dịch. Bốn nhóm sẽ được hỗ trợ: ETH / DAI , ETH / WBTC, ETH / USDC và ETH / USDT .

Để đạt được mục tiêu này, nhóm Integral đã huy động được 11 ETH trong khoản tài trợ Gitcoin để triển khai dự án trên chuỗi khối Ethereum. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button