Kiến thức

Đã đến lúc phải cẩn thận: Tại sao các nhà giao dịch lại thận trọng với Bitcoin ngay bây giờ

Giá Bitcoin đã trở lại trên 50.000 đô la sau một đợt điều chỉnh ngắn hạn trong phạm vi dưới mức quan trọng. Tuy nhiên, vì tiền điện tử đã lấy lại được nửa điểm lên 100 nghìn đô la, lãi suất mở đã tăng vọt.

Hợp đồng mở tăng mạnh đột ngột khiến các nhà giao dịch hiện tại tỏ ra thận trọng. Dưới đây là một cái nhìn sâu hơn về lý do tại sao lại như vậy và kết quả là điều gì có thể xảy ra.

Sở thích lên cùng với Bitcoin khi nó vượt qua 50.000 đô la

Bitcoin vẫn đang quay cuồng sau đợt bán tháo bao gồm cá voi ở mức 58.000 đô la, khiến tiền điện tử giảm 20% chỉ trong vài ngày. Tiền điện tử hàng đầu không thể duy trì trên mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la, mặc dù tạm thời vượt qua mốc quan trọng.

Hành động giá hiện đã trở lại trên 50.000 đô la, nhưng trên đà đi lên, thị trường đã thêm thứ mà một nhà giao dịch tiền điện tử có biệt danh nói là “tấn” lãi suất mở.

bitcoin OI
Lãi suất mở đã tăng mạnh kể từ khi phá vỡ trở lại trên 50.000 đô la | Nguồn: hyblockcapital.com

Theo nhà giao dịch, điều này cho thấy rằng những người khác đã nắm giữ các vị thế dài đang trên đà tăng giá với kỳ vọng tăng giá khá lớn. Sự gia tăng các vị thế đòn bẩy có thể cung cấp đủ nhiên liệu cho một đợt điều chỉnh sâu hơn, nếu các vị thế mua buộc phải che đậy trong bối cảnh làn sóng bán mạnh hơn.

Thị trường thường đi theo con đường của sự đau đớn tối đa , điều này có thể dẫn đến một loạt các đợt thanh lý kéo dài đang trên đà đi xuống.

Nhiều lý do tại sao các nhà giao dịch tiền điện tử phải tiến hành một cách thận trọng

Bitcoin đang trong xu hướng tăng và theo Lý thuyết Dow, nên được coi là đang trong xu hướng tăng cho đến khi thị trường nói ngược lại. Nhưng tất cả các chu kỳ tăng giá đều kết thúc và kết thúc đó có thể đến bất cứ lúc nào.

Các nhà giao dịch hiện nên thận trọng với một đợt siết dài như đã nêu ở trên, nhưng các chỉ số kỹ thuật đang bắt đầu có dấu hiệu cạn kiệt .

kỹ thuật bitcoin
Các chỉ số kỹ thuật cũng có thể chỉ ra sự điều chỉnh lớn hơn đối với Bitcoin | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Thiết lập bán TD Sequential TD 9 trên khung thời gian hai tuần không được sử dụng đã kích hoạt hai cây nến trước. TD 9 đóng vai trò là đỉnh chính xác vào năm 2019 và sau khi xuất hiện vào năm 2017, đã lấy đúng hai nến trước khi sự đảo chiều đến .

Đây rồi, hai cây nến khác trước khi xuất hiện thiết lập bán TD 9, sau một doji màu đỏ và trong tháng đẫm máu nhất trong lịch sử của Bitcoin . Nến hai tuần hiện tại còn hơn mười ngày nữa để hoạt động và nếu nó đóng cửa với màu đỏ và dưới 40.000 đô la cho mỗi BTC, một mô hình giảm giá buổi tối sẽ hình thành.

Một mô hình sao buổi tối sau một TD 9 trong khi MACD và RSI đang ở mức kỷ lục vượt mua có thể có nghĩa một sự điều chỉnh đáng kể là do. Với lãi suất mở cao như vậy, có rất nhiều lý do tại sao các nhà giao dịch phải tiến hành một cách thận trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button