Kiến thức

Đây là lý do tại sao tất cả các công ty nên mua Bitcoin, giám đốc tài chính của Square cho biết

Trong một cuộc phỏng vấn cho Fortune, Giám đốc tài chính Square Amrita Ahuja đã đưa ra trường hợp của công ty về việc áp dụng Bitcoin. Theo Michael Saylor, Giám đốc điều hành của Microstrategy, style Ahuja khẳng định rằng tiền điện tử là một phần của sự phát triển của các dịch vụ tài chính trên toàn cầu.

Square, do Jack Dorsey lãnh đạo và công ty do Saylor lãnh đạo là một trong những công ty giao dịch công khai đầu tiên ở Mỹ thêm BTC vào kho bạc của họ. Luận điểm thông qua của họ, để bảo vệ giá trị của các công ty của họ trong bối cảnh môi trường kinh tế vĩ mô lạm phát. Ahuja nói với Fortune:

Hoàn toàn có trường hợp cho mọi bảng cân đối kế toán có Bitcoin. Khoản đầu tư mà chúng tôi đã thực hiện trên bảng cân đối của mình cho Bitcoin chiếm khoảng 5% tiền mặt của chúng tôi; chúng tôi dự định giữ lâu dài.

Giám đốc điều hành tuyên bố rằng kế hoạch dài hạn của công ty là duy trì đầu tư vào Bitcoin, theo chiến lược được đề xuất bởi MicroStrategy và Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk. Gần đây, công ty này đã tiết lộ chi tiết về việc chấp nhận BTC để mua các sản phẩm của mình và thông qua Twitter, Musk tuyên bố rằng họ sẽ giữ tiền bằng BTC.

Các giao dịch mua BTC của Square, MicroStrategy, Tesla và những người khác đã tạo ra hiệu ứng domino đã thúc đẩy sự tham gia của các tổ chức lên mức chưa từng có. Tại Canada, 3 sản phẩm tài chính đã được phê duyệt để cung cấp cho các nhà đầu tư BTC và như nhà phân tích Lex Moskovski cho thấy, hiệu suất của chúng đã vượt quá bất kỳ kỳ vọng nào.

Việc sử dụng Bitcoin trong Ứng dụng tiền mặt tăng tốc

Đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh việc áp dụng các phương thức thanh toán kỹ thuật số và tiền điện tử. Để ủng hộ tuyên bố này, Giám đốc tài chính của Square cho biết chỉ riêng trong tháng 1 năm nay đã có 1 triệu người tiêu dùng mới sử dụng Cash App để mua Bitcoin. Vào năm 2020, ít nhất 3 triệu người đã sử dụng sản phẩm của Square để giao dịch với tiền điện tử.

Giám đốc điều hành tiết lộ rằng để hỗ trợ việc áp dụng Bitcoin, họ đã loại bỏ phí giao dịch trong Ứng dụng tiền mặt cho người dùng tiền điện tử. Song song đó, công ty sẽ tiếp tục trao các khoản tài trợ cho các nhà phát triển Bitcoin để hỗ trợ sự phát triển của hệ sinh thái và giao thức của nó.

Thông qua Twitter, bộ phận Crypto của Square đã thông báo rằng những người nhận học bổng của họ sẽ có thể chọn cách họ muốn nhận tiền của mình. Người nhận học bổng sẽ có thể chọn giữa BTC hoặc tiền tệ fiat.

Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 57,675 với mức tăng 4,9% trong 24 giờ qua. Trong tuần trước, tiền điện tử đã đi ngang (0,2%) nhưng giữ mức tăng ở mức 23,9% trong tháng trước.

BTC với mức tăng vừa phải trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button