Đầu tư

DeFi và bảo hiểm Staking Startup chưa được giải phóng Tăng 2 triệu đô la

Các khu vực tiền điện tử thử nghiệm như DeFi và đặt cược đang chứng kiến ​​một lượng lớn các sản phẩm bảo hiểm, nhưng không phải như chúng ta biết.

Công ty khởi nghiệp bảo hiểm tiền điện tử Unslashed Finance đã huy động được vòng tài trợ hạt giống trị giá 2 triệu đô la, công ty đã công bố hôm thứ Năm, bao gồm khoản đầu tư từ Lemniscap, P2P Capital, Bitscale Capital và ChainLayer. 

Bảo hiểm tài sản tiền điện tử thuộc một loại khác là một không gian đang phát triển nhanh chóng, với nhà môi giới bảo hiểm lớn Aon đã công bố một chương trình thí điểm trong tuần này nhằm xem xét các rủi ro liên quan đến không gian tài chính phi tập trung (DeFi) đang bùng nổ. 

Ra mắt vào tháng 1 năm 2021, Unslashed thiết kế các sản phẩm bảo hiểm phi tập trung mà người chơi trong ngành tiền điện tử có thể mua để bảo hiểm các rủi ro khác nhau mà họ có thể gặp phải. Ví dụ, đó có thể là một nền tảng cho vay DeFi bị phá sản hoặc bao gồm các hình phạt phát sinh nếu một tập hợp các nút có thời gian ngừng hoạt động không mong muốn. Nó cũng có thể bao gồm nhiều rủi ro bí mật hơn như stablecoin mất chốt, thất bại kỳ tích hợp đồng thông minh, v.v. 

Tương tự như một số sản phẩm bảo hiểm phi tập trung khác, chủ sở hữu hoặc nhà đầu tư tiền điện tử được mời bảo đảm rủi ro bằng cách gửi vốn và kiếm phí bảo hiểm. Hiện tại, những nhà đầu tư đó có thể kiếm được từ 4% đến 5% lợi nhuận từ tiền điện tử mà họ gửi bằng Unslashed. 

Hỗn hợp chính sách

Sản phẩm đầu tiên của công ty khởi nghiệp, được gọi là Spartan Bucket, bao gồm một hỗn hợp đa dạng các rủi ro tiền điện tử và do đó đủ điều kiện là “rủi ro thấp”, theo người sáng lập Unslashed Marouane Hajji. Nhóm đầu tiên hiện chứa bảy chính sách nhưng cuối cùng sẽ có 24 chính sách, lúc đó lợi suất sẽ từ 15% đến 20%, Hajji nói.  

“Chúng tôi đang áp dụng nhiều chính sách khác nhau, thể hiện rất nhiều rủi ro khác nhau có mối tương quan thấp hoặc không tương quan,” Hajji nói. “Ví dụ như một vụ hack hợp đồng thông minh của Compound, và sự kiện chém Lido; hai rủi ro đó thực sự không tương quan với nhau ”.

Việc cung cấp bảo hiểm của Unslashed có trụ sở tại Quần đảo Virgin thuộc Anh hoàn toàn không được kiểm soát, giống như các nền tảng blockchain mà nó bao phủ. Ông Hajji cho biết, các hướng dẫn chính sách được đề ra rõ ràng và có mức độ rủi ro tối đa mà các nhà cung cấp vốn có thể có đối với một chính sách.  

Như hiện tại, Unslashed cho biết họ đã bán bìa trị giá hơn 400 triệu đô la và thu về 90 triệu đô la tiền gửi vốn. Công ty vẫn chưa thực hiện bất kỳ khoản thanh toán nào. Hajji giải thích rằng nó sử dụng một “tòa án” phi tập trung, dưới dạng Kleros , một hệ thống giải quyết tranh chấp dựa trên Ethereum.  

Ngoài việc bán bảo hiểm đặt cược cho dịch vụ lưu trữ Lido, Unslashed cho biết họ đã cung cấp bảo hiểm cho các quỹ đầu cơ tiền điện tử như Techemy Capital, để bảo hiểm rủi ro liên quan đến các công ty lớn của DeFi như Uniswap, Compound, ParaSwap và Kyber.

“Sản phẩm bảo hiểm có cấu trúc đầu tiên này có rủi ro thấp và chúng tôi dự kiến ​​sẽ thanh toán hai hoặc ba năm một lần với sản phẩm này,” Hajji nói. “Nhưng chúng ta sẽ có một cái khác sẽ rủi ro hơn nhiều. Rõ ràng, lợi tức mà các nhà cung cấp tài sản đảm bảo sẽ nhận được sẽ cao hơn nhiều ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button