Sự kiện

Enjin để giải quyết phí gas tăng vọt, mở rộng quy mô với các sản phẩm Blockchain mới

Được đặt tên là JumpNet và Efinity, công ty cho biết hai giải pháp mở rộng quy mô của họ sẽ tăng cường hỗ trợ cho NFT đồng thời loại bỏ phí gas đắt đỏ của Ethereum khỏi phương trình.

Trong bối cảnh phí “gas” tăng cao trên mạng Ethereum, nền tảng blockchain Enjin đang tìm cách giải quyết các vấn đề về mở rộng quy mô và khả năng tương tác.

Theo một thông cáo báo chí được chia sẻ với CoinDesk vào thứ Tư, nền tảng sẽ phát hành hai dịch vụ mới mà nó tuyên bố sẽ xác định lại thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT).

Được đặt tên là JumpNet và Efinity, công ty cho biết hai giải pháp blockchain của họ sẽ tăng cường hỗ trợ cho NFT đồng thời loại bỏ hoàn toàn phí gas đắt đỏ của Ethereum khỏi phương trình.

Gas đề cập đến khoản phí cần thiết của Ethereum để thực hiện các giao dịch trên mạng. Chi phí gia tăng đã thúc đẩy các mạng khác tìm kiếm các giải pháp thay thế hoặc tạo ra các giải pháp của riêng họ. Theo dữ liệu từ Glassnode , giá gas trung bình được thanh toán cho mỗi giao dịch trên mạng Ethereum đã tăng khoảng 16,5 lần trong vòng một năm từ 10,6 vào ngày 3 tháng 3 năm 2020, lên khoảng 175 ngày hôm nay.

Điều này có khả năng gây đau đầu lớn cho một công ty như Enjin với các nhà phát triển xây dựng ứng dụng và trò chơi theo mô hình kiếm tiền “freemium”.

Xây dựng những cây cầu

JumpNet là một mạng bắc cầu có thể tương tác sẽ hoạt động theo cơ chế đồng thuận bằng chứng quyền hạn (PoA). Cơ chế PoA đề cập đến một cài đặt được cấp phép duy nhất trên một blockchain riêng tư, nơi chỉ các bên được mời mới có thể tham gia với tư cách là các nút.

Mạng cầu nối sẽ được triển khai trong hai giai đoạn, với giai đoạn đầu tiên cho phép người dùng chuyển Enjin Coins (ENJ) của họ từ mạng Ethereum sang JumpNet. Bằng cách chuyển các mã thông báo vào các hợp đồng thông minh bắc cầu của JumpNet, người dùng sẽ có thể khóa mã thông báo của họ trên Ethereum và sau đó mở khóa một lượng mã thông báo tương ứng ở phía bên kia.

Từ đó, người dùng sẽ có thể đúc NFT bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ERC-1155 do Enjin phát triển mà không cần gas. Sau đó, người dùng có thể gửi và nhận các mã thông báo đó thông qua ví gốc của Enjin hoặc giao dịch chúng trên thị trường NFT của nó.

“Trong giai đoạn hai, chúng tôi sẽ cho phép kết nối liền mạch giữa Ethereum và JumpNet cho ENJ và tất cả các mã thông báo ERC-1155,” Simon Kertonegoro, phó chủ tịch của Developer Success qua Telegram cho biết. “Điều này sẽ cho phép người dùng của chúng tôi lựa chọn nếu họ muốn giao dịch miễn phí trên JumpNet hoặc không tin cậy trên Ethereum và Efinity.”

Đến Vô cực và hơn thế nữa

Trong khi đó, Efinity, hiện vẫn đang được phát triển, dự kiến ​​sẽ trở thành blockchain công khai của Enjin. 

Enjin cho biết động thái này tạo cơ hội cho những người sáng tạo trên Efinity có thể đúc các mã thông báo đa chuỗi và chuyển chúng sang các blockchain tương thích khác.

Dự án cũng nhằm mục đích cho phép người dùng các blockchain khác nhau di chuyển mã thông báo của họ sang Efinity bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh bắc cầu không tin cậy.

Enjin CTO Witek Radomski cho biết: “Những công nghệ này sẽ cho phép các nhà phát triển tiếp cận người dùng phổ thông và cung cấp trải nghiệm hiện đại mà không phải lo lắng về chi phí kinh doanh không thể đoán trước do phí gas gây ra,” Enjin CTO Witek Radomski. 

JumpNet sẽ được triển khai vào ngày 6 tháng 4, với Efinity dự kiến ​​vào cuối năm nay, theo Enjin. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button