Fintech

FOMO hay các nguyên tắc cơ bản? Đây là lý do tại sao Orion Protocol (ORN) tăng 730%

Orion Protocol đã tăng 730% kể từ tháng 2 để đạt mức vốn hóa thị trường 500 triệu đô la, nhưng điều gì thực sự đằng sau mức tăng gần đây?

Khi ngành tài chính phi tập trung (DeFi) phát triển , các sàn giao dịch mới và các nhóm thanh khoản liên tục xuất hiện. Đối với các nhà đầu tư bình thường, việc theo dõi tất cả chúng và tìm kiếm cơ hội thu lợi nhuận tốt nhất ngày càng trở nên phức tạp.

Tình hình thậm chí còn trở nên tồi tệ hơn khi các sàn giao dịch tập trung cũng mang lại cơ hội đặt cược. Do đó, nhu cầu về một công cụ tổng hợp thanh khoản kết nối với một số sàn giao dịch phi tập trung và tập trung đã trở nên khá rõ ràng. Orion Protocol nhằm mục đích cung cấp quyền truy cập từ một nền tảng duy nhất cho người dùng để giao dịch và hoán đổi các nhóm.

Thay vì cạnh tranh với các sàn giao dịch, dịch vụ này tổng hợp các sổ đặt hàng và tính thanh khoản vào một nền tảng phi tập trung. Khi có mặt, Orion Terminal sẽ cung cấp giao dịch Binance và KuCoin mà không cần bất kỳ tài khoản nào hoặc xác minh Khách hàng của bạn (KYC). Hơn nữa, nó sẽ cung cấp kết nối với cả Ethereum và Binance Smart Chain.

Orion Terminal dự định sẽ hoạt động vào ngày 31 tháng 3 và kể từ tháng 2, mã thông báo ORN của Orion Protocol đã tăng 730%.

ORN / USDT trên Binance. Nguồn: TradingView

Theo blog Orion Protocol, người dùng sẽ giao dịch và đặt cược mà không cần từ bỏ khóa riêng tư của họ, sử dụng ví MetaMask, Fortmatic và Coinbase. Bằng cách gửi tiền vào hợp đồng thông minh, người dùng sẽ có thể giao dịch trên các sàn giao dịch mà không cần nhiều tài khoản.

Đối với các dịch vụ tổng hợp thanh khoản và đặt cược, thử nghiệm cuối cùng và một mạng chính dự kiến ​​vào giữa năm 2021. Dự án cũng đã tích lũy được hơn 40 đối tác, mang lại khối lượng bổ sung cho giao thức và tăng cường phần thưởng đặt cược tiềm năng.

Các kế hoạch mở rộng bao gồm các công cụ phái sinh, quỹ giao dịch trao đổi có đòn bẩy (ETF), mã thông báo không khả dụng (NFT), cho vay, giao dịch ký quỹ và đặt cược cho nhiều tài sản kỹ thuật số.

Tất cả điều này nghe có vẻ rất hấp dẫn, nhưng những hứa hẹn về các thiết bị đầu cuối giao dịch tiền điện tử giống như Bloomberg đã và đang đến từ năm 2017 và không có thiết bị nào trong số đó đáp ứng được kỳ vọng. Hơn nữa, vào tháng 10 năm 2020, MetaMask đã ra mắt dịch vụ tổng hợp trao đổi phi tập trung của riêng mình.

Hơn nữa, số lượng các sàn giao dịch tập trung không phải KYC đang giảm mỗi năm, để lại rất ít chỗ cho Orion Protocol để mở rộng dịch vụ của mình.

Nói tóm lại, tổng hợp DEX là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh với ít hoặc không có rào cản gia nhập. Do đó, mã thông báo ORN có thể đã được định giá ở một số thị phần có thể không bao giờ thành hiện thực.

Cân bằng TVL và khối lượng giao dịch. Nguồn: DeBank

Để so sánh, Mã thông báo quản trị giao thức cân bằng (BAL) có tổng giá trị bị khóa (TVL) là 1,7 tỷ đô la và khối lượng trung bình hàng ngày là 50 triệu đô la. Trong khi đó, vốn hóa thị trường của BAL là 743 triệu đô la, cao hơn 28% so với sản phẩm chưa ra mắt của Orion Protocol.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button