Sự kiện

Gensler tiến gần hơn đến Chủ tịch SEC, liệu anh ta có rút lại vụ kiện Ripple không?

Gary Gensler đang tiến gần hơn đến việc phụ trách Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC). Với điều đó, những người trung thành với Ripple hy vọng rằng một trong những hành động đầu tiên của Gensler, nếu anh ta vượt qua được rào cản cuối cùng, sẽ là rút đơn kiện.

Đề xuất đến từ cựu Ủy viên SEC Paul Atkins , người đã phục vụ từ năm 2002-2008 . Atkins nhận xét rằng việc rút đơn kiện nằm trong khả năng của Gensler. Nếu anh ta từ chối làm điều đó, Atkins dự đoán vụ kiện có thể kết thúc tại Tòa án Tối cao.

“ Chủ tịch sắp tới của SEC, Gary Gensler, có thể rút đơn kiện Ripple. Nếu không, vụ việc cuối cùng có thể ra trước Tòa án Tối cao Hoa Kỳ ”.

Gensler

Sự lựa chọn của Tổng thống Biden cho vai trò Chủ tịch SEC, Gary Gensler , đã nhận được sự thúc đẩy hôm nay sau cuộc bỏ phiếu ngày 14-10 của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện ủng hộ việc bổ nhiệm ông. Vấn đề bây giờ sẽ được đưa ra trước sàn Thượng viện để xác nhận.

Sự kiện này trùng hợp với tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử vượt qua ngưỡng kháng cự 1,7 triệu đô la. Lần cuối cùng điều này xảy ra là ngày 20 tháng 2, một ngày sau đó, Bitcoin đạt 58 nghìn đô la.

Không còn nghi ngờ gì nữa, thị trường tiền điện tử đang lạc quan trước sự tiến bộ của Gensler đối với vị trí Chủ tịch SEC. Và vì một lý do chính đáng nữa. Vào tháng 1, Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson đã chỉ ra rằng Gensler biết tiền điện tử của mình. Điều này báo hiệu tốt cho việc có một cuộc đối thoại mang tính xây dựng.

“Điều tôi thích ở việc bổ nhiệm Gensler là ông ấy có năng lực. Anh ấy rõ ràng là một người rất thông minh và anh ấy hoàn toàn hiểu ngành của chúng tôi theo mức độ mà anh ấy đã giảng dạy tại MIT về ngành của chúng tôi. ”

Tuy nhiên, nếu Gensler nhận được sự chấp thuận của sàn Thượng viện, thì khả năng anh ta sẽ từ bỏ vụ Ripple là bao nhiêu?

Khả năng rút Ripple

Gensler trước đây đã đưa ra quan điểm của mình về việc XRP có phải là bảo mật hay không. Vào năm 2018, tại một hội nghị của MIT, Gensler đã đưa ra trường hợp rằng cả XRP và Ether nên được coi là chứng khoán.

Vì vậy, nếu Gensler duy trì quan điểm này, không chắc anh ta sẽ can thiệp vào hành động pháp lý đang diễn ra khẳng định ý kiến ​​này.

Bất chấp những lời kêu gọi bất công từ các nhà đầu tư và đối tác của Ripple, vấn đề có thể sẽ phải được hệ thống tòa án đưa ra kết luận đầy đủ. Một dự đoán mà Gensler đưa ra tại hội nghị ba năm trước.

Như một lưu ý nhỏ, cuộc hẹn của Gensler có thể gây rắc rối cho Ethereum không? Như đã chỉ ra, Gensler tin rằng Ether phù hợp với các đặc điểm của một chứng khoán.

William Hinman , Ủy viên SEC vào thời điểm đó, đưa ra quan điểm đối lập bằng cách nói:

“Dựa trên sự hiểu biết của tôi về trạng thái hiện tại của Ether, mạng Ethereum và cấu trúc phi tập trung của nó, các chào hàng và bán Ether hiện tại không phải là giao dịch chứng khoán”.

Tuy nhiên, kể từ khi vụ kiện của SEC bắt đầu, việc vượt qua miễn phí của Ether đã trở thành một điểm gây tranh cãi với nhóm Ripple.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button