Đầu tư

Giám đốc điều hành Al Kelly cho biết Visa để cho phép mua Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn cho podcast Tiếp theo về Lãnh đạo của Fortune, Giám đốc điều hành Al Kelly của Visa tiết lộ những nỗ lực của họ để tích hợp Bitcoin vào nền tảng thanh toán của họ.

Kế hoạch của họ là để hàng triệu khách hàng của họ trên toàn thế giới có thể giao dịch bằng BTC nhưng cũng có thể chuyển những khoản tiền đó thành fiat. Kelly tuyên bố:

Chúng tôi đang cố gắng làm hai điều. Một là cho phép mua Bitcoin bằng thông tin đăng nhập Visa. Và thứ hai, làm việc với ví Bitcoin để cho phép Bitcoin được chuyển thành tiền tệ fiat và do đó ngay lập tức có thể được sử dụng tại bất kỳ nơi nào trong số 70 triệu nơi trên thế giới nơi Visa được chấp nhận.

Mục tiêu dài hạn của Visa là trở thành cầu nối giữa chủ sở hữu Bitcoin và các phương thức thanh toán truyền thống hơn. Vì vậy, Kelly tin rằng stablecoin có “tiềm năng mạnh mẽ”. Anh khẳng định:

(…) Các loại tiền tệ được hỗ trợ bởi fiat, nhưng chúng tôi cho phép bản dịch này, nếu bạn muốn, sang một loại tiền tệ fiat và trong ví nơi có thẻ Visa và một lần nữa, thẻ Visa có thể được sử dụng với tiền tệ kỹ thuật số đã dịch sang tiền tệ fiat để mua hàng tại bất kỳ một trong số 70 triệu địa điểm của chúng tôi.

Bitcoin trên mạng của Visa

Giám đốc điều hành của Visa tiết lộ rằng họ đang làm việc với 35 đối tác trong ngành công nghiệp tiền điện tử để hiện thực hóa mục tiêu của họ. Trong số các đối tác của họ là Circle, công ty đứng sau USD Coin (USDC), BlockFi, Fold, và những công ty khác.

Kelly tuyên bố BTC vẫn đang ở giai đoạn đầu vì vậy anh ấy không chắc chắn rằng tiền điện tử “sẽ cất cánh và trở thành một vấn đề lớn”. Tuy nhiên, Visa đang có kế hoạch trở thành trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử để “giúp chuyển số tiền đó”. Đồng thời, giám đốc điều hành cũng vạch ra một tương lai có thể xảy ra khi “không có kẻ thắng người thua” giữa mạng lưới của Visa hoặc Bitcoin.

Giám đốc điều hành của công ty thanh toán coi Bitcoin là một giải pháp cho các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 , đặc biệt là ngành du lịch. Với việc sử dụng tiền mặt ngày càng giảm, Visa đang tìm cách đẩy nhanh quá trình “số hóa nền kinh tế”. Trong 3 năm tới, Kelly cho biết họ sẽ cố gắng “số hóa” 50 triệu doanh nghiệp nhỏ.

Vào giữa năm 2020, Visa đã xuất bản báo cáo đầu tiên của họ đề cập trực tiếp đến BTC và tiết lộ nỗ lực của họ để “nâng cao” cách tiếp cận của họ đối với tiền kỹ thuật số. Cuối cùng, tầm nhìn của công ty thanh toán là mọi giao dịch trên nhiều chuỗi khối sẽ được giải quyết trên mạng của Visa.

Chúng tôi tiếp tục coi Visa như một mạng lưới các mạng lưới. […] Mạng blockchain và stablecoin, như USDC, chỉ là các mạng bổ sung. Vì vậy, chúng tôi nghĩ rằng có một giá trị quan trọng mà Visa có thể cung cấp cho khách hàng của chúng tôi, cho phép họ truy cập và cho phép họ chi tiêu tại các điểm bán hàng của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button