Đầu tư

Hiệp hội di động và Internet của Ấn Độ kêu gọi quy định về tiền điện tử

Hiệp hội cho biết Ấn Độ có thể được hưởng lợi từ một cơ chế quản lý “mạnh mẽ” đối với tài sản kỹ thuật số.

Hiệp hội Internet và Di động của Ấn Độ (IAMAI) hôm thứ Tư đã kêu gọi chính phủ Ấn Độ không cấm tiền điện tử.

IAMAI đang đề xuất chính phủ đưa ra “các cơ chế mạnh mẽ” để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử vì đất nước có thể nhận thấy những lợi ích đáng kể từ các tài sản kỹ thuật số như tạo việc làm, theo một báo cáo từ The Hindu Business Line.

IAMAI cho biết: “Với quy mô và sự đa dạng, việc quản lý và điều tiết tốt hệ sinh thái tiền điện tử ở Ấn Độ là rất quan trọng và sẽ tạo động lực cho chính phủ về tầm nhìn Ấn Độ Kỹ thuật số của Ấn Độ,” IAMAI cho biết.

Chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch đưa một dự luật vào phiên họp ngân sách đang diễn ra của quốc hội nhằm cấm “tiền điện tử tư nhân” nhưng phạm vi của dự luật không rõ ràng.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ấn Độ, Anurag Thakur, cho biết hôm thứ Sáu, chính phủ cần nghiên cứu các rủi ro an ninh quốc gia do tiền ảo gây ra trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào về tính hợp pháp của chúng.

IAMAI trước đây đã giúp thách thức thành công lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với các dịch vụ ngân hàng đối với các công ty tiền điện tử đã bị lật ngược vào tháng 3 năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button