Kiến thức

MetaKovan giải thích lý do tại sao ông trả 69 triệu đô la cho tác phẩm nghệ thuật NFT của Beeple

NFTs tốt hơn mười lần so với nghệ thuật vật lý, tin rằng cá voi tiền điện tử đã trả 69 triệu đô la cho một cái

Vignesh Sundaresan, chỉ được biết đến với cái tên cá voi tiền điện tử bí ẩn MetaKovan cho đến gần đây , đã giải thích niềm đam mê của mình với các mã thông báo không thể thay thế (NFT), điều này đã thúc đẩy anh ta trả 69 triệu đô la cho tác phẩm kỹ thuật số của Beeple.

“Tôi đã nói rằng NFT tốt hơn 10 lần so với đối tác vật lý. Một trong những điều tôi thực sự thích về NFTs là nó có thể kết hợp được, ”MetaKovan lưu ý trong cuộc trò chuyện với người dẫn chương trình podcast Unchained Laura Shin ngày hôm qua.

NFT là cơn sốt mới nhất trong cộng đồng tiền điện tử. Không giống như các loại tiền điện tử truyền thống, những mã thông báo này cho phép nhúng thông tin nhận dạng duy nhất vào bên trong chúng. Không thể thay thế và là duy nhất, một số nhà sưu tập gần đây đang trả giá quá đắt cho chúng.

Như CryptoSlate đã đưa tin, Sundaresan gần đây đã mua một tác phẩm nghệ thuật NFT do nghệ sĩ tiền điện tử Mike Winkelmann, hay còn gọi là Beeple, tạo ra với giá kỷ lục 69 triệu đô la . Điều này khiến tác phẩm, có tên Everydays: The First 5000 Days, không chỉ là vật thể kỹ thuật số đắt nhất cho đến nay mà còn là tác phẩm nghệ thuật đắt thứ tư được bán bởi một nghệ sĩ còn sống.

https://youtube.com/watch?v=S8p1B8NHLFQ%3Ffeature%3Doembed

Nói với Shin, Sundaresan lưu ý rằng cũng giống như lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) của Ethereum, các NFT đang thay đổi cách thức hoạt động của nền kinh tế của chúng ta.

“Chúng ta nên hiểu rằng nó rất giống với các giao thức khác như DeFi thật tuyệt vời vì chúng có thể kết hợp được, đúng không. Và theo cách tương tự, NFT chỉ trên chuỗi khối Ethereum, ”ông nói và nói thêm,“ Bây giờ, chúng tôi có thể làm hàng trăm thứ với chúng. ”

Theo ý kiến ​​của ông, một tác phẩm nghệ thuật có thể thuộc sở hữu của một hoặc ba bốn người và nó có “cảm giác như được sở hữu bởi một người và được lưu giữ ở một địa điểm”.

Tạo quyền sở hữu kỹ thuật số thực sự

Đồng thời, trong khi hầu hết mọi người trên thế giới chưa tận mắt nhìn thấy Mona Lisa, nhưng họ có thể nhận ra nó vì những hình ảnh của nó đã được tái tạo.

“Hầu hết mọi người không tin rằng họ sở hữu nó, đúng. Giống như, nó không phá hủy giá trị của bản thân tác phẩm vật chất chỉ vì tôi có một bản sao của Mona Lise trên máy tính của tôi hoặc nó được dán khắp nơi trên Internet, phải không? ” Sundaresan nói.

Theo cùng một mạch, NFTs “gói toàn bộ câu chuyện” vào chúng, ông nói thêm.

“Nếu đó là tác phẩm này, nó ủng hộ sự thật rằng Beeple đã làm việc này trong 13 năm, nó ủng hộ sự thật rằng Beeple đã thực sự đúc nó vào thời gian này. Và nó chứng minh sự thật rằng chúng tôi đã thực sự mua nó vào thời điểm này, ”anh giải thích.

Sundaresan cũng lưu ý rằng NFT đang làm cho thế giới nghệ thuật dân chủ hơn một chút vì các công nghệ mới nổi cho phép các nghệ sĩ và nhà sưu tập bỏ qua các hệ thống truyền thống và thường cổ điển.

“Và tất cả những điều này đi vào NFT và blockchain, phải không? Và sự quan phòng này và mọi thứ trong lịch sử là công việc chính của các nhà đấu giá và những gì họ từng lấy chi phí tối đa cho nó — tất cả đều biến mất vì chúng đều được ghi lại rất đơn giản. ”

Tuy nhiên, Beeple’s Everydays: The First 5000 Days vẫn được bán thông qua Christie ‘s – một nhà đấu giá của Anh được thành lập vào năm 1766 – vì vậy có lẽ chúng tôi không hoàn toàn ở đó. Chưa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button