Sự kiện

MoneyGram đối mặt với vụ kiện vì các nhà đầu tư bị cáo buộc gây hiểu lầm về XRP

Công ty Luật Rosen tin rằng các nhà đầu tư MoneyGram có thể được bồi thường sau khi SEC cáo buộc XRP là một chứng khoán.

MoneyGram đang phải đối mặt với một vụ kiện vì bị cáo buộc gây hiểu lầm cho các nhà đầu tư về tiền điện tử XRP (XRP, -0,22%)-0,22 (XRP, -0.22%)%) (XRP, -0.22%) , mà nó đã được sử dụng trong chuyển tiền một thời gian.

Vào thứ Ba, Công ty Luật Rosen thông báo họ đã đệ đơn kiện tập thể thay mặt cho những người đã mua chứng khoán MoneyGram trong khoảng thời gian từ ngày 17 tháng 6 năm 2019 đến ngày 22 tháng 2 năm nay. Công ty luật này tin rằng các nhà đầu tư này hiện có thể được bồi thường sau khi đối tác của MoneyGram, Ripple, có động thái nóng nảy với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch vào tháng 12.

SEC cáo buộc việc bán XRP của Ripple trên thực tế là một đợt bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ USD đang diễn ra. Vụ việc vẫn đang trong giai đoạn khám phá tiền xử lý .

Rosen cáo buộc rằng MoneyGram đã “đưa ra những tuyên bố sai lệch và / hoặc gây hiểu lầm và / hoặc không tiết lộ rằng: XRP, loại tiền điện tử mà MoneyGram đang sử dụng như một phần của quan hệ đối tác với Ripple, được SEC xem như là một bảo mật chưa đăng ký và do đó là bất hợp pháp”.

Nếu SEC thực thi luật chứng khoán chống lại Ripple, “MoneyGram có thể sẽ mất đi dòng phí phát triển thị trường sinh lợi, vốn rất quan trọng đối với kết quả tài chính của nó trong suốt Giai đoạn phân loại”, công ty luật Rosen tuyên bố. Hơn nữa, “Do đó, các tuyên bố công khai của [MoneyGram] là sai lầm nghiêm trọng và / hoặc gây hiểu lầm vào mọi thời điểm có liên quan. Khi các chi tiết thực sự xâm nhập vào thị trường, vụ kiện tuyên bố rằng các nhà đầu tư phải chịu thiệt hại ”.

Ripple đã thanh toán cho MoneyGram để sử dụng XRP trong các dịch vụ thanh toán của mình kể từ năm 2019. Người gửi tiền đã thu được 61,5 triệu đô la  trong “phí phát triển thị trường” này trong thời gian kể từ đó.

Vào ngày 22 tháng 2, MoneyGram cho biết họ đang rút lui khỏi quan hệ đối tác với Ripple, với lý do là sự không chắc chắn về pháp lý xung quanh XRP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button