Sự kiện

Morgan Stanley được cho là sẽ mua lại cổ phần của sàn giao dịch Bithumb của Hàn Quốc

Các nguồn tin am hiểu cho biết Morgan Stanley đang cân nhắc đầu tư từ 254 triệu đến 441 triệu USD.

Ngân hàng đầu tư đa quốc gia của Mỹ Morgan Stanley hiện đang đàm phán để mua lại cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu Hàn Quốc Bithumb, hãng tin địa phương Naver đưa tin hôm thứ Sáu.

“Morgan Stanley đã tham gia vào việc mua lại Bithumb,” một nguồn tin, người được cho là phát ngôn viên cấp cao của Bithumb, cho biết.

Theo báo cáo, Morgan Stanley đang xem xét đầu tư từ 300 tỷ đến 500 tỷ won Hàn Quốc (tương ứng 254 triệu và 441 triệu USD) thông qua Vidente, công ty sở hữu 10% cổ phần của Bithumb.

“Lý do Morgan Stanley sử dụng Vidente là vì nó hiểu rằng Vidente có quyền thương lượng một vụ mua bán ưu tiên để có được cổ phần của Bithumb,” một nguồn tin khác nói với cửa hàng.

Theo ấn phẩm, các cuộc thảo luận với nhà đầu tư mới bắt đầu trong bối cảnh khó khăn trong thỏa thuận với NXC Corporation, công ty sở hữu công ty trò chơi Nexon và mua lại Bitstamp, sàn giao dịch lâu đời nhất châu Âu, vào năm 2018. Trong khi NXC cũng thể hiện sự quan tâm đến việc mua cổ phần, thì lời đề nghị của Morgan Stanley đã đẩy nó vào nền, cửa hàng lưu ý.

Đáng chú ý, Bithumb đã có lịch sử về các thương vụ mua lại khi chủ tịch Lee Jung-hoon, người gián tiếp sở hữu cổ phần kiểm soát trong sàn giao dịch, tìm cách thanh lý vị trí của mình. Ví dụ, vào năm 2019, Bithumb đã đàm phán với BK Global Consortium có trụ sở tại Singapore, nhưng điều đó cuối cùng chẳng dẫn đến đâu.

Như CryptoSlate đã báo cáo, một số tin đồn cho rằng Morgan Stanley sắp tung ra ba quỹ Bitcoin mới cho phép các nhà đầu tư tổ chức được công nhận tiếp xúc với sự biến động giá của Bitcoin.

Trong khi ngân hàng trước đây rất thận trọng đối với tiền điện tử, các khách hàng của họ đã báo cáo “yêu cầu” các dịch vụ tập trung vào tiền điện tử mới sau khi Bitcoin tăng siêu tốc lên gần 60.000 đô la trong vài tháng qua.

Các quỹ mới có thể dự kiến ​​ra mắt vào tháng tới vì các cố vấn của Morgan Stanley hiện đang trải qua khóa đào tạo tập trung vào tiền điện tử để giúp khách hàng của họ hiểu rõ hơn về thị trường tài sản kỹ thuật số mới nổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button