Tin tức Blockchain

Một năm sau đại dịch: Nền kinh tế Argentina gặp khó khăn như thế nào trong khi hệ sinh thái tiền điện tử phát triển mạnh mẽ

Hãy hồi tưởng lại các sự kiện đã đánh dấu không gian tiền điện tử Argentina kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19 và nghe ý kiến ​​của những người trong ngành đã sống chúng từ bên trong.

Năm 2020 sẽ đi vào lịch sử khi bắt đầu đại dịch COVID-19 và cách nó ảnh hưởng đến nền kinh tế Argentina. Nhưng cũng đúng là Argentina đã kéo theo các vấn đề kinh tế trong nhiều thập kỷ, với áp lực tài khóa cao, đồng tiền quốc gia (đồng peso Argentina) mất giá, hạn chế mua ngoại tệ, v.v. 

Ngoài ra, các sự kiện đã xảy ra liên quan đến nỗ lực điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử, ngoài những sự kiện được liên kết với các công ty tư nhân và việc áp dụng tiền điện tử. Sau đây là tóm tắt các sự kiện đánh dấu năm qua và ý kiến ​​của nhiều người khác nhau đã sống nó từ bên trong hệ sinh thái.

Quý I năm 2020

 • Với rất nhiều cách để tính toán giá của đô la Mỹ, ở Argentina, họ nói về “ đồng đô la Bitcoin ”
 • Đầu tư vào chăn nuôi với mã thông báo kỹ thuật số được đề xuất
 • Sàn giao dịch tiền điện tử Bitso hạ cánh ở Argentina
 • Cựu chủ tịch của ngân hàng trung ương Argentina đề xuất việc tạo ra một loại tiền kỹ thuật số
 • Các thống đốc của Argentina phân tích khả năng phát hành tiền điện tử

Quý II năm 2020

 • Chất lượng của Bitcoin nổi bật so với hệ thống ngân hàng Argentina
 • Nhu cầu chuyển tiền điện tử tăng lên
 • Vì COVID-19, các ngân hàng Argentina đưa ra các hạn chế rút tiền
 • Chủ tịch của tổ chức phi chính phủ Bitcoin Argentina cảnh báo về các xu hướng đối với các ý tưởng độc tài do kết quả của COVID-19
 • Giá 1 BTC ở Argentina đạt 1 triệu peso
 • Giá Bitcoin đạt mức cao lịch sử tính bằng đồng peso Argentina
 • Đơn vị Thông tin Tài chính muốn thắt chặt kiểm soát đối với các giao dịch bằng tiền điện tử
 • Bitcoin hoàn thành việc giảm một nửa
 • Hạn chế mua đô la được thắt chặt hơn nữa
 • Phát thải tiền tệ ở Argentina là lớn nhất trong 30 năm qua
 • Bitcoinario, một công cụ so sánh giá Bitcoin, ra mắt
 • Paxful xác nhận sự gia tăng đáng kể trong việc trao đổi tiền điện tử ở Argentina

Quý 3 năm 2020

 • Đơn vị Thông tin Tài chính kiểm soát những ai mua đô la bằng tiền điện tử
 • Giá 1 BTC ở Argentina gần 1,5 triệu peso
 • Athena Bitcoin lắp đặt máy ATM Bitcoin đầu tiên hoạt động bằng đô la ở Argentina
 • Một cuộc khảo sát của Paxful cho thấy rằng người Argentina tin rằng đầu tư vào tiền điện tử là cách tiết kiệm hiệu quả nhất
 • Việc kiếm được đô la  ở Argentina ngày càng bất tiện

Quý IV năm 2020

 • Do hạn chế về đô la, số lượng người sử dụng các nhà môi giới và trao đổi tiền điện tử tăng lên
 • Giá 1 BTC ở Argentina gần 2 triệu peso
 • Dai đang trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho những người Argentina muốn đầu tư hoặc tiết kiệm
 • Vào ngày 29 tháng 10, một dự án được trình bày ở tỉnh Misiones để điều chỉnh tiền điện tử
 • Ngân hàng Trung ương Argentina chính thức khởi động dự án Chuyển khoản 3.0
 • Một phó của liên minh “Cùng nhau thay đổi” giới thiệu một dự án để điều chỉnh tiền điện tử
 • Các đại biểu của liên minh “Mặt trận của mọi người” chính thức trình bày trước Quốc hội một dự án điều chỉnh tiền điện tử
 • Cuốn sách Manual de Criptomonedas (Sách hướng dẫn sử dụng tiền điện tử) được phát hành
 • Bitcoin Argentina có lập trường và bày tỏ sự bất bình với các sáng kiến ​​điều chỉnh tiền điện tử mà không cần tham vấn

Nỗ lực theo quy định

Đã có hai sáng kiến ​​ở cấp quốc gia ở Argentina và một ở cấp tỉnh (ở tỉnh Misiones) liên quan đến nỗ lực điều chỉnh tiền điện tử.

Tại Hạ viện, một dự luật từ Mặt trận của mọi người đã được chính thức trình bày với chữ ký của 15 đại biểu quốc gia. Sáng kiến ​​này, theo hồ sơ 6055-D-2020, có tựa đề tóm tắt: Khung quy định toàn diện áp dụng cho các giao dịch dân sự và thương mại và hoạt động của các tài sản tiền điện tử.

Mặt khác, từ phe đối lập, thứ trưởng người Argentina Ignacio Torres của mặt trận Cùng nhau thay đổi cũng có trong tay một dự án về tiền điện tử, nhưng nó vẫn chưa được chính thức trình bày trước Quốc hội. Nhà lập pháp này, đại diện của quận Chubut, đang tổ chức một loạt cuộc họp và tham vấn về chủ đề này với các ngành khác nhau.

Các dự án này cũng là tâm điểm của tranh cãi và chỉ trích từ các lĩnh vực khác nhau của thế giới tiền điện tử Argentina.

Ngoài ra, tại tỉnh Misiones, Phó tỉnh Roque Gervasoni của Mặt trận Đổi mới Hòa giải đã trình bày một dự án tại Hạ viện. Được đăng ký theo hồ sơ D-55787/20, đây là dự luật, về lý thuyết, cũng đề xuất điều chỉnh hệ sinh thái tiền điện tử. Sáng kiến ​​này có một điểm đặc biệt khác, đó là nó cung cấp cho việc tạo ra một sàn giao dịch.

Rodolfo Andragnes, chủ tịch Bitcoin Argentina, cho biết:“Một vấn đề rất liên quan vào tháng 11 là các dự án luật quốc gia đã xuất hiện để điều chỉnh các tài sản tiền điện tử, đã bị chúng tôi chỉ trích rất nhiều”.

Pedro Rey Puma, giám đốc cộng đồng OKEx khu vực Mỹ Latinh, nhận xét: “Chúng ta phải làm nổi bật sự phơi bày của hai dự luật được trình bày trước UIF và Quốc hội, mặc dù tôi nghĩ rằng chúng cần thay đổi và tôi tuân theo sự không hài lòng chung của cộng đồng.”“Tôi cũng tin rằng một khía cạnh tích cực là sự hợp pháp hóa tiền điện tử của các quan chức chính phủ, bởi vì nếu một quy định thuận lợi đạt được, đó sẽ là cơ hội rất lớn để đất nước dẫn đầu trong việc đổi mới và tạo ra các dịch vụ dựa trên công nghệ này. Nếu không, hoạt động này sẽ được đưa về trạng thái phi chính thức ”.

Giá Bitcoin tăng và sự chấp nhận tăng lên

Đó là một năm rất thú vị về giá của Bitcoin ( BTC ), đặc biệt là trong vài tuần qua. Bitcoin đã đạt đến một mức cao lịch sử khác, điều đã không xảy ra kể từ năm 2017. Cũng không nên quên rằng đó là một năm có một lần giảm một nửa khác, điều mà nhiều người cho rằng có tính quyết định đối với giá.

Andragnes nói rằng ở Argentina, trong năm 2020, các dự án mới đã xuất hiện, trong khi các dự án khác đã được củng cố. Ông nhấn mạnh: “Không chỉ các sàn giao dịch chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân của người dùng, nhân với ba hoặc năm lần khối lượng của họ, mà những công ty cung cấp các dịch vụ như chứng nhận kỹ thuật số hoặc phát triển trên blockchain cũng nhận thấy sự tăng trưởng”.

Ivan Tello, đồng sáng lập Decrypto, bày tỏ rằng điều quan trọng nhất về năm 2020 trong hệ sinh thái tiền điện tử là việc áp dụng:“COVID và cách ly đã dạy chúng tôi rằng mọi thứ đều là ảo. Mua sắm tại siêu thị hoặc trung tâm mua sắm bây giờ là ảo. Thủ tục và thậm chí ngày sinh là ảo, nhưng tiết kiệm, đầu tư và tiền bạc cũng là ảo ”.

Mặt khác, ông ước tính rằng trước khi “sập bẫy” và cấm mua đô la ở Argentina, các nhà đầu tư và những người tiết kiệm truyền thống đã phát hiện ra khả năng có thể tiếp tục mua “đô la ảo” dưới dạng stablecoin, trong nhiều trường hợp. cánh cửa dẫn đến thế giới tiền điện tử. Ông nhận xét: “Sau đó, họ khám phá ra tất cả các giải pháp mà thế giới mới này mang lại cho họ.

Nhưng ông cũng nhấn mạnh “sự giảm phát thải) của Bitcoin”, nói: “Nó đã xảy ra trong một năm mà tất cả các ngân hàng trung ương ra ngoài để phát hành và làm giả tiền tệ của họ mà không có bất kỳ sự hỗ trợ nào, và điều đó cho thấy rõ những vết nứt trong hệ thống. và làm thế nào cơn bão hoàn hảo chỉ ủng hộ Bitcoin tiếp tục tăng giá. ”

Theo Gabriel Vago, Giám đốc điều hành của ArgenBTC, năm 2020 chắc chắn là năm tốt nhất đối với hệ sinh thái tiền điện tử ở Argentina. “Các hoàn cảnh khác nhau xảy ra trong suốt năm – giữa chênh lệch tỷ giá hối đoái, khóa cách ly và sự gia tăng không thể ngăn cản của giá Bitcoin kể từ tháng 3 – đã chuẩn bị một kịch bản hoàn hảo cho hàng trăm nghìn người Argentina tham gia thế giới tiền điện tử,” ông nhấn mạnh.

Emiliano Limia, giám đốc quan hệ công chúng tại Buenbit, nói rằng điều quan trọng nhất là sự tăng trưởng theo cấp số nhân của người dùng. “Những lý do đằng sau sự tăng trưởng mang tính khái quát này chủ yếu liên quan đến bối cảnh kinh tế phức tạp mà đất nước đang trải qua. Các tài sản tiền điện tử đã có được nền tảng như một hình thức tiết kiệm trong bối cảnh đồng peso của Argentina mất giá và các hạn chế đối với việc mua ngoại tệ. “

Đặc biệt, ông nói rằng việc sử dụng Dai đã trở nên phổ biến: “Vì nó là một stablecoin, có giá liên quan đến đô la Mỹ, nhiều người Argentina đã quay sang mua nó. Lý do là ở Argentina, hạn ngạch tối đa lên đến 200 đô la mỗi tháng, và điều này được kết hợp với lãi suất bằng đồng peso của Argentina có lợi suất thấp và sự ưa thích trong lịch sử của người Argentina đối với đồng đô la. Vì vậy, đối với người dùng mới, DAI hoạt động như một cửa ngõ tốt vào hệ sinh thái. Trên thực tế, MakerDAO, tổ chức đã tạo ra stablecoin này, đảm bảo trong blog chính thức của mình rằng DAI đã trở thành loại tiền điện tử phổ biến nhất ở Argentina theo khối lượng trao đổi, thậm chí vượt xa Bitcoin, do lo ngại về siêu lạm phát. “

Mặt khác, anh ấy nói về sự gia tăng giá của Bitcoin. Ông nói: “Nó đã thu hút sự chú ý của báo chí và của nhiều người chưa tham gia vào hệ sinh thái, và những người hiện nhận thấy rằng tài sản đang được củng cố.

Đối với nhà kinh tế học Nicolas Litvinoff, giám đốc Estudinero , những sự kiện quan trọng nhất của năm 2020 phải liên quan đến hai điều: hoạt động và tiếp cận.

Ông nói: “Về mặt nguyên tắc cơ bản, việc tiếp cận dễ dàng để mua Bitcoin là một tin lớn.“ Đường tăng truy cập được hưởng lợi từ việc phát triển và triển khai các hoạt động P2P nhưng được giám sát và đảm bảo bởi các sàn giao dịch hoặc nền tảng đa tiền tệ. Các đề xuất của Airtm, Uphold và bây giờ là Binance – rằng một người Argentina có thể mua Bitcoin, Ethereum hoặc các tài sản khác bằng cách chuyển khoản bằng peso và người kia có thể gửi tiền điện tử – là một mô hình hoạt động tạo điều kiện cho việc truy cập vào tài sản tiền điện tử. Peer-to- ngang hàng mở ra cánh cửa cho hàng triệu người đến với thế giới tài sản tiền điện tử ”.

Ông nói thêm: “Từ quan điểm về giá cả, việc hợp nhất Bitcoin như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát và khả năng tiếp cận các stablecoin được liên kết với đồng đô la như một biện pháp bảo vệ chống lại lạm phát, là một tin tốt. Ngoài việc tăng giá, Bitcoin đã cho thấy rằng nó là một nơi ẩn náu tuyệt vời về giá trị, đặc biệt là đối với các quốc gia có mức độ đàn áp hoặc quy định tài chính cao, như nước ta. ”

Đối với Matías Part, giám đốc điều hành của Crypto Rocket và CR Academia, có một loạt các yếu tố bên trong và bên ngoài đã giúp đưa tiền điện tử lên bản đồ một cách rõ ràng.

“Khi chính phủ trước quy định bẫy tỷ giá hối đoái vào tháng 9 năm 2019, có một sự không chắc chắn lớn đã được hệ sinh thái giải quyết ngay lập tức”, ông nói. “Các sàn giao dịch địa phương đã niêm yết DAI và Đô la tiền điện tử (được đặt tên sai) đã xuất hiện”.

“Sau đó, với sự thay đổi của chính phủ, cuộc khủng hoảng kinh tế ngày càng sâu sắc, khiến mọi người muốn hỗ trợ bản thân tốt nhất có thể bằng cách mua DAI không có hạn chế và bằng đồng peso của Argentina.”

Rey Puma nhận xét : “Tôi nghĩ một trong những điều quan trọng nhất là việc tăng cường áp dụng Bitcoin, DAI và USDT vì sự tăng trưởng tổng thể trong thanh toán kỹ thuật số do đại dịch.”

“Nhiều người đã chọn ví peso di động truyền thống và những người khác bắt đầu sử dụng ví tiền điện tử hoặc ứng dụng giám sát từ các sàn giao dịch lần đầu tiên,” ông nói thêm.

Đối với Rey Puma, một điều quan trọng khác đã xảy ra là dân số ở mức độ lớn hơn đã tiếp xúc với thực tế rằng Bitcoin có thể là một sự thay thế cho đồng peso hoặc đồng đô la để bảo vệ giá trị, “vì chỉ trong vài tháng Bitcoin đã biến mất trị giá từ 1 triệu đến 3 triệu peso ”.

Điều này đã tạo ra sự tăng trưởng lớn về lượng người dùng mới và OKEX cũng nhận thấy điều đó. Rey Puma khẳng định Argentina trở thành một trong những quốc gia có nhiều phong trào nhất ở Mỹ Latinh.

Đối với Marcos Zocaro , một nhà tư vấn thuế, “Mặc dù thực tế rằng đây không phải là những sự kiện (hoặc thước đo) rất may mắn cho định hướng của nền kinh tế Argentina, các hạn chế trao đổi ngày càng tăng và sự sụt giá của đồng tiền quốc gia là nguyên nhân dẫn đến việc áp dụng tiền điện tử như chúng ta chưa từng thấy trước đây. “

“Hệ sinh thái tiền điện tử đã tiếp nhận những người dùng và nhà đầu tư mới, những người đang khám phá công nghệ khi họ cố gắng tìm cách đô la hóa khoản tiết kiệm của mình, bỏ qua các hạn chế hiện có (hợp pháp),” ông nói thêm. “Và sự bùng nổ này cũng tạo ra sự xuất hiện của các liên doanh tiền điện tử địa phương mới và sự xuất hiện của những người chơi quan trọng (trong số đó là các sàn giao dịch chính trên toàn thế giới).”

Bitcoin giảm một nửa

Ngoài việc nêu bật nhiều sự kiện trên toàn cầu, Abraham Cobos, “người xúc tác tiền điện tử” của Bitso, đã nói về việc giảm một nửa của Bitcoin: “Vào ngày 11 tháng 5, lần thứ ba trong lịch sử, phần thưởng cho mỗi khối được khai thác đã giảm một nửa. Điều này đã giảm từ 12,5 xuống 6,25 Bitcoin cho mỗi khối được xử lý (cứ sau 10 phút). Khi Bitcoin lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2009, lượng phát thải trên mỗi khối là 50 BTC và sau đó giảm một nửa liên tiếp sau mỗi 210.000 khối trong bốn năm, dẫn đến 25 BTC vào năm 2012 và 12,5 BTC vào năm 2016 ”

Ông nói: “Hiện tượng giảm một nửa nhắc nhở chúng ta rằng Bitcoin là một nguồn tài nguyên cực kỳ khan hiếm và nguồn cung của nó ngày càng hạn chế.

Tài chính phi tập trung

Tài chính phi tập trung là một hiện tượng quốc tế và Argentina cũng đã chứng kiến ​​động lực và những phát triển khác nhau trong lĩnh vực cụ thể này.

Đối với Juan Manuel Domínguez, giám đốc STO Managers , năm 2020 hỗn loạn cũng như điều thú vị đối với hệ sinh thái tiền điện tử: “Sự gia tăng sự quan tâm từ những người không liên quan trực tiếp đến ngành, những người bình thường đã nghe về nó tại một số điểm từ một bạn bè hoặc thành viên gia đình và cuối cùng đang quyết định thực hiện bước đầu tiên ngay cả với tỷ lệ cao hơn so với trường hợp của năm 2017 ”

Theo nghĩa này, ông nhấn mạnh sự phát triển hơn nữa của các ứng dụng mới với giao diện thân thiện hơn với người dùng đã và đang diễn ra, một phần là kết quả của sự phát triển mạnh mẽ của các nền tảng DeFi xuất hiện trong năm nay. Ông nói: “Điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo sự ủng hộ của những người dùng mới bắt đầu trong ngành.

Phần cho biết: “Sau quý đầu tiên là sự bùng nổ của DeFi, với lợi suất từ ​​5% đến 8% mỗi năm, điều này đã khiến FCI và các điều khoản cố định không khuyến khích”.

Mặt khác, ông cũng nhấn mạnh giá BTC đã vượt qua mức cao nhất mọi thời đại mới:“Tôi nghĩ rằng chúng ta cũng phải nêu bật công việc to lớn của cộng đồng và các trao đổi mà trong năm nay hiểu rằng chúng ta phải giáo dục dân số một cách đúng đắn và quan tâm đến việc tổ chức hội thảo trên web và tổ chức các sự kiện của ATP. Rõ ràng, đó là một năm có tính chất bản lề về mọi mặt ”.

“Thung lũng tiền điện tử”

Đối với Alan Boryszanski , giám đốc tài chính của Lemon Cash, một trong những cột mốc nổi bật nhất trong hệ sinh thái của Argentina là việc tạo ra cái mà ông gọi là “Thung lũng tiền điện tử đầu tiên của LATAM” ở San Martin de los Andes thuộc tỉnh Neuquen. Nó “trở thành một thành phố tiên phong hoạt động như một nơi thử nghiệm công nghệ cho các công ty, công ty khởi nghiệp, doanh nhân, học giả và tổ chức,” ông giải thích.

“Với hơn 600 thương nhân chấp nhận tài sản kỹ thuật số như một hình thức thanh toán, Crypto Valley có mối quan hệ trực tiếp với Phòng Thương mại của thành phố và có sự hỗ trợ của Bộ Du lịch địa phương,” ông nói thêm. “Ngoài ra, nó góp phần vào việc bao gồm tài chính nhờ các chu kỳ hội thảo trên web và các thỏa thuận nghiên cứu với các trường đại học khác nhau trong nước. Thung lũng tiền điện tử tập trung nhiều thay đổi đã xảy ra vào năm 2020 do hậu quả của đại dịch, bẫy tiền tệ và thuế tăng, điều này buộc phải áp dụng ồ ạt tiền điện tử như một nguồn dự trữ giá trị. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button