Kiến thức

Ngân hàng thương mại đầu tiên của Colombia thí điểm dịch vụ tiền điện tử

Banco de Bogotá sẽ sử dụng thử nghiệm để khám phá các mô hình kinh doanh và rủi ro xung quanh tài sản tiền điện tử.

Một ngân hàng thương mại Colombia được thành lập vào năm 1870 nhằm thử nghiệm các dịch vụ tiền điện tử thông qua một dự án hộp cát do cơ quan quản lý tài chính của đất nước thiết lập.

  • Banco de Bogotá cho biết hôm thứ Hai rằng chương trình thử nghiệm bắt đầu trong tháng này và sẽ cho phép ngân hàng khám phá các mô hình kinh doanh và rủi ro liên quan đến việc xử lý tài sản tiền điện tử, theo một báo cáo Danh mục đầu tư .
  • Nguồn tin cho biết, hộp cát từ Cơ quan giám sát tài chính Colombia nhằm cung cấp một “không gian thử nghiệm chung giữa hệ sinh thái kỹ thuật số và Chính phủ quốc gia về tài sản tiền điện tử”.
  • Ngân hàng sẽ chọn một nhóm khách hàng giới hạn cho thí điểm, những người sẽ được cung cấp tùy chọn để gửi và rút tiền điện tử bằng cách sử dụng các kênh ngân hàng ảo và di động của Banco de Bogotá.
  • Theo báo cáo của CoinDesk, Colombia đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong việc sử dụng tiền điện tử như một kho lưu trữ của cải cũng như cho các mục đích giao dịch vào năm 2020.
  • Thị trường tiền điện tử ngang hàng LocalBitcoins cho biết Colombia chiếm 11,3% khối lượng toàn cầu vào năm 2020, khiến nó trở thành một trong những “thị trường chính” của công ty cùng với Nga và Venezuela.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button