Sự kiện

Người chơi NFL Taylor Rapp đang tung ra một NFT để chống lại sự căm thù của những người chống châu Á

“Tôi thực sự hy vọng NFL nhìn thấy điều này và thông điệp quan trọng đằng sau đó là lý do tại sao tôi thực sự làm điều đó,” Rapp nói.

Một hậu vệ trẻ tuổi với Los Angeles Rams là vận động viên chuyên nghiệp mới nhất tung ra mã thông báo không thể thay thế (NFT), với hy vọng sử dụng việc bán hàng để quyên góp tiền và nhận thức, nhằm chống lại làn sóng tội phạm căm thù chống lại người châu Á trong năm nay.

Taylor Rapp, sự an toàn miễn phí bước vào mùa giải thứ ba của anh ấy ở National Football League, hoàn toàn thiếu đi sức mạnh ngôi sao của Rob Gronkowski hoặc Patrick Mahomes , những cầu thủ đã tận dụng các thương hiệu nổi tiếng của họ để đạt được doanh thu NFT hàng triệu đô la vào đầu tháng này. 

Nhưng người bắt đầu ở sân sau, người nói rằng anh ấy đã hối hả với những người đồng sáng tạo của mình trong ba tuần trên NFTs của họ, nói với CoinDesk rằng anh ấy hy vọng sẽ tạo ra sự khác biệt bằng cách tập trung bán hàng của mình vào mục đích chống phân biệt chủng tộc. Anh ấy là người Mỹ gốc Hoa duy nhất hoạt động trong NFL vào thời điểm mà các báo cáo về tội ác căm thù đối với người châu Á đang gia tăng

“Toàn bộ lý do đằng sau việc thực hiện bộ sưu tập là để quyên góp tiền quyên góp cho cộng đồng AAPI và, bạn biết đấy, cộng đồng châu Á của tôi, bởi vì chúng tôi đã chứng kiến ​​tất cả các cuộc tấn công kinh hoàng điên cuồng mỗi ngày,” anh ấy nói với CoinDesk hôm thứ Ba, vài giờ sau Mới Cảnh sát thành phố York bắt đầu điều tra vụ tấn công chống người châu Á rõ ràng mới nhất trong một năm đầy rẫy chúng.

Rapp vẫn chưa “chốt” phần nào của đợt bán NFT mà anh ấy sẽ quyên góp cho các tổ chức cộng đồng thông qua chiến dịch #StopAsianHate trị giá 5 triệu đô la của GoFundMe . Nhưng ông cho biết nó sẽ đại diện cho “một số lượng đáng kể” trong tổng số.

Bản thân các NFT, không có biểu tượng đội và không được phát hành thông qua thỏa thuận với giải đấu, có thể làm rung chuyển bộ máy NFL khổng lồ để giải quyết các cuộc tấn công chống lại người châu Á một cách mạnh mẽ hơn, Rapp nói. 

Ông lưu ý rằng các quan chức của liên đoàn đã đưa ra một tuyên bố lên án các cuộc tấn công dưới thẻ bắt đầu bằng #StopAsianHate vào cuối tháng Hai , “giống như tất cả các tập đoàn lớn khác” mà ông nói rằng cuối cùng đã nhận ra một vấn đề bắt đầu với COVID-19 gần một năm trước đó sau vụ báo cáo về căn bệnh bắt nguồn từ Vũ Hán, Trung Quốc.

“Tôi thực sự hy vọng NFL nhìn thấy điều này và thông điệp quan trọng đằng sau đó là lý do tại sao tôi thực sự làm điều đó,” Rapp nói. “Hy vọng rằng các Rams cũng sẽ có thể nhìn thấy điều đó.”

Một trong những NFT của Taylor Rapp

NFT vì một nguyên nhân

NFTs dựa nhiều vào bản sắc Trung Quốc của Rapp. Anh ấy gọi chúng là bộ sưu tập “ Năm Sửu ” (tham chiếu đến cung hoàng đạo Trung Quốc năm nay) và cho biết mỗi người đều mang một câu tục ngữ Trung Quốc mà mẹ anh ấy chọn cũng như ký tự Trung Quốc cho “Sửu” mà anh ấy nói là ông của mình đã vẽ tay. . 

Các nghệ sĩ kỹ thuật số Elena Provolovich , Ryan Darwent và David Bircham đã hợp tác với Rapp để thiết kế sáu NFT của anh ấy, chỉ một trong số đó là 1-1. Các hình ảnh khác có số lượng lên đến 24 bản và tổng nguồn cung là 90. Darwent nói với CoinDesk rằng đóng góp của anh ấy sau khi chụp ảnh, mặc dù những hình ảnh khác trong bộ sưu tập gần giống với một tác phẩm bảo tàng.

Nhiều người cũng đi kèm với các kỷ vật trong thế giới thực, Rapp nói, một sự nhượng bộ cho những người “bùng nổ”, những người, giống như cha anh, không mua vào các bộ sưu tập kỹ thuật số vô hình. Về phần mình, Rapp cho rằng NFT có sức mạnh duy trì.

Ông cho biết cuộc đấu giá bắt đầu vào đêm thứ Năm trên thị trường NFT OpenSea .

Rapp hy vọng tiếng ồn của NFT có thể đóng vai trò như một phương tiện truyền bá nhận thức về các vận động viên châu Á, đặc biệt là ở NFL nơi những người chơi tham vọng phải đối mặt với một trận chiến khó khăn do họ không có mặt trong giải đấu, ông nói.

“Trải qua các cấp bậc trung học, đại học và NFL, bạn bắt đầu thấy ngày càng ít người trông giống bạn,” Rapp nói, lưu ý rằng anh ấy không có “hình mẫu” nào như vậy trong NFL khi lớn lên.

“Đối với tôi, đó là tất cả về sự đại diện và có thể trở thành con số đó cho các cầu thủ trẻ, anh ấy nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button