Đầu tư

Người khổng lồ internet của Hàn Quốc Naver được cho là tham gia cuộc đua cổ phần Bithumb

Naver được cho là đang tìm cách củng cố vị thế của mình trong ngành công nghiệp tiền điện tử với cổ phần tiềm năng trong sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc.

Công ty Internet lớn của Hàn Quốc Naver được cho là đã bắt đầu đàm phán để mua lại cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đất nước, Bithumb.

Naver đã thảo luận về một thương vụ mua lại cổ phần tiềm năng với Vidente, bên liên quan lớn của Bithumb, ấn phẩm địa phương mà Maeil Business Newspaper đưa tin  hôm thứ Hai, trích dẫn một số nguồn giấu tên.

Naver là nhà cung cấp công cụ tìm kiếm và Line messenger lớn nhất Hàn Quốc, và được cho là đang tìm cách mở rộng sự hiện diện của nền tảng này trong thị trường fintech của nước này. Người khổng lồ internet được cho là đang có kế hoạch thêm Bitcoin ( BTC ) làm tùy chọn thanh toán trên các dịch vụ thanh toán Naver Pay cũng như Line Pay ở Nhật Bản và Hoa Kỳ.

Như đã báo cáo, có ít nhất 10 công ty đang tìm kiếm cổ phần trong Bithumb, bao gồm các ngân hàng đầu tư lớn của Mỹ như Morgan Stanley và JPMorgan , gã khổng lồ thanh toán Visa, cũng như sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, Binance. Theo báo cáo của The Korea Times, Deutsche Bank cũng nằm trong số các nhà đầu tư tiềm năng.

Bithumb đã là chủ đề của nhiều báo cáo và tin đồn liên quan đến một thương vụ mua lại tiềm năng trong vài năm qua. Người khổng lồ tiền điện tử của Hàn Quốc được cho là đã  đàm phán bán với các công ty nước ngoài ít nhất là từ năm 2019, sau những khó khăn bị cáo buộc về thanh toán trong các giao dịch mua lại trước đó của Bithumb. Tập đoàn trò chơi Nexon phủ nhận các báo cáo rằng họ đang mua  cổ phần trong sàn giao dịch.

Naver đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận của Cointelegraph.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button