Sự kiện

Người sáng lập BitMEX Ben Delo đầu hàng các cơ quan có thẩm quyền của Hoa Kỳ

Delo được phát hành trên một trái phiếu trị giá 20 triệu đô la.

Một trong những người sáng lập của sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử BitMEX đã đầu hàng chính quyền Hoa Kỳ để đối mặt với cáo buộc vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng vào thứ Hai.

Ben Delo đã đi từ Anh đến Mỹ và xuất hiện trước Thẩm phán Tòa án Sarah L. Cave trong một thủ tục từ xa nơi anh ta không nhận tội, theo hồ sơ tòa án công khai.

Sau đó, anh ta được trả tự do với khoản tiền bảo lãnh trị giá 20 triệu đô la, vào thứ Hai, với một hội nghị tình trạng được thiết lập vào tháng Năm, theo hồ sơ của tòa án. Bloomberg đưa tin thêm rằng Delo sẽ được phép trở lại Vương quốc Anh theo các điều khoản được tại ngoại.

Delo, cùng với những người đồng sáng lập BitMEX Arthur Hayes và Samuel Reed, đã bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ buộc tội vi phạm BSA và âm mưu vi phạm BSA vào tháng 10 năm ngoái .

Nhân viên đầu tiên của BitMEX, Gregory Dwyer, cũng bị buộc tội.

Theo BSA, các tổ chức tài chính được yêu cầu cung cấp tài liệu cho các cơ quan quản lý với các giao dịch trên 10.000 đô la. Mục đích đã nêu của nó là ngăn chặn tội phạm rửa một lượng lớn tiền mặt tại các ngân hàng và các nơi khác.

Rachel Miller, người phát ngôn của Delo, nói với Bloomberg: “Các cáo buộc chống lại Ben là vô căn cứ và thể hiện sự tiếp cận quá mức không có cơ sở của chính quyền Hoa Kỳ. “Ben có ý định tự bào chữa trước các cáo buộc và xóa tên của mình trước tòa.”

Đầu tháng này, Jessica Greenwood, trợ lý luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, cho biết cô đã đàm phán với các luật sư của Haye. Các tài liệu của tòa án cho thấy Greenwood tuyên bố “đã thảo luận với luật sư về cách sắp xếp việc đầu hàng tự nguyện” cho Hayes và để có một thỏa thuận xuất hiện từ xa hoặc đến New York “nếu cần”.

Reed bị bắt vào năm ngoái và  sau đó được trả tự  do. Trong khi đó, Dwyer vẫn lớn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button