Sự kiện

Nhóm thương mại tiền điện tử Vương quốc Anh kêu gọi hành động trong thời gian trì hoãn đối với việc đăng ký FCA

CryptoUK cho biết, chỉ có bốn trong số 200 đơn đăng ký của các doanh nghiệp tiền điện tử vào chế độ Đăng ký rửa tiền của FCA.

Hiệp hội thương mại tài sản kỹ thuật số CryptoUK đã kêu gọi Thủ tướng Vương quốc Anh Rishi Sunak hành động để khắc phục sự chậm trễ đối với các công ty khởi nghiệp đăng ký chế độ Đăng ký rửa tiền (MLR) của Cơ quan quản lý hành chính tài chính (FCA) cho các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử.

Trong một lá thư gửi cho Sunak, được chia sẻ trên trang web của nhóm, Chủ tịch CryptoUK Ian Taylor nói rằng Vương quốc Anh đang “bỏ lỡ cơ hội lớn” khi các công ty tiền điện tử cố gắng đăng ký theo cơ chế quản lý mới trải qua một “quá trình gian khổ” và với hầu hết các thành viên của nhóm nhận được ít hoặc không nhận được phản hồi từ FCA.

Cho đến nay, chỉ có bốn trong số 200 đơn đăng ký được đưa ra quyết định, Taylor tuyên bố và nói thêm, “Đối với một số người, hơn 8 tháng đã trôi qua mà không có một phản hồi nào từ cơ quan quản lý.”

Với việc FCA đã trở thành cơ quan giám sát chống rửa tiền và chống tài trợ khủng bố cho các doanh nghiệp vào tháng 1 năm ngoái, nó đã đưa ra kế hoạch MLR yêu cầu các doanh nghiệp tài sản tiền điện tử phải tuân thủ và đăng ký để tiếp tục giao dịch.

Vào tháng 12, FCA đã thừa nhận tình trạng tồn đọng các ứng dụng từ các công ty tiền điện tử đã và đang giao dịch, kéo dài thời hạn để các đơn đăng ký được phê duyệt cho đến ngày 9 tháng 7 năm 2021.

Taylor viết: “Đồng hồ lại tiếp tục tích tắc khi chúng ta đến thời hạn mới vào tháng Bảy, theo đó các công ty hiện tại phải ngừng giao dịch một cách hợp pháp. “Ngoài ra, hàng trăm doanh nghiệp mới đã phải đợi hàng tháng trời để xử lý đơn đăng ký của họ, với nhân viên và chi phí tăng cao, vì họ không thể bắt đầu giao dịch và kiếm doanh thu cho đến khi đơn đăng ký của họ được chấp thuận.”

Tình hình đang diễn ra có nguy cơ mang lại lợi ích cho các tổ chức lớn hơn với nguồn tài chính để “chờ đợi quá trình”, ông viết, cảnh báo rằng một số doanh nghiệp có thể rời khỏi Vương quốc Anh hoặc ngừng giao dịch, đây sẽ là một đòn giáng cho Vương quốc Anh. nên kinh tê.

Taylor cho biết: “Trong khi ngành công nghiệp của chúng tôi đánh giá cao rằng tất cả các chế độ quy định mới cần có thời gian để nhúng vào, thì ngành công nghiệp đang gặp phải những thách thức đáng kể với chế độ này, nó còn sâu sắc hơn các vấn đề được FCA công khai,” Taylor nói. 

CryptoUK là một hiệp hội thương mại tự điều chỉnh được ra mắt vào năm 2018 và đại diện cho hơn 50 doanh nghiệp trong ngành tài sản tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button