Tin tức Blockchain

Nifty Gateway cam kết tiến tới ‘Negative Carbon’ giữa những chỉ trích về NFTs

Thị trường do Gemini sở hữu cho các mã thông báo không thể thay thế cho biết họ đang mua bù đắp lượng carbon mặc dù có “tiêu chuẩn kép” cho thế giới nghệ thuật IRL.

Thị trường mã thông báo không thể thay thế (NFT) thuộc sở hữu của Gemini, Nifty Gateway đã cam kết hôm thứ Hai sẽ trở thành “âm carbon” trong năm nay thông qua sự kết hợp giữa mua hàng bù đắp và cải tiến công nghệ.

Các nhà sáng lập Duncan và Griffin Cock Foster cho biết Nifty Gateway sẽ mua các khoản bù đắp tương đương với gấp đôi lượng CO2 vào cuối tháng . Các nhà phát triển trang web cũng có kế hoạch chạy hệ thống đúc tiền NFT của Nifty thông qua EIP-2309 để cắt giảm 99% phí khai thác Ethereum.

Sự nhượng bộ được đưa ra khi các nhà bảo vệ môi trường tấn công những người tạo NFT vì lượng khí thải carbon của tiền điện tử, dành bóng râm cụ thể cho các thị trường như Nifty Gateway thúc đẩy hàng nghìn giao dịch. Hiện tại, một loạt các lời chỉ trích trực tuyến đã khiến một trang web nghệ thuật từ bỏ kế hoạch NFT của mình.

Nifty Gateway cho biết chương trình bù đắp sẽ sử dụng một dự án phát thải nguồn mở làm chuẩn. Cơ sở mã đó (người đóng góp không trả lời ngay cho CoinDesk) ước tính Nifty Gateway chịu trách nhiệm về 13 triệu kg CO2 cho đến ngày 22 tháng 3 – dấu ấn lớn thứ hai trong số các thị trường – mặc dù nó chỉ là thị trường lớn thứ tư tính theo số lượng giao dịch.

“Về lý thuyết, Nifty Gateway sẽ trở thành một loại bỏ carbon ròng,” Cock Fosters viết trong bài đăng trên blog của họ.

Ngay cả khi họ chào hàng về sự chênh lệch, cặp song sinh đã ca ngợi “tiêu chuẩn kép” mà họ tuyên bố được áp dụng cho bối cảnh nghệ thuật tiền điện tử đang bùng nổ – phần lớn phụ thuộc vào các giao dịch có thể theo dõi trên chuỗi khối Ethereum. Trong khi đó, “thế giới nghệ thuật ngoại tuyến” không được kiểm soát, họ nói.

“Bởi vì không có blockchain nào để tính đến lượng khí thải carbon của thế giới nghệ thuật truyền thống,” họ viết, “những lời chỉ trích như vậy chưa được san bằng”, chỉ ra những người đi bảo tàng lái xe ô tô là một ví dụ.

Thật vậy, CoinDesk không thể tìm thấy các ước tính công khai về tác động carbon toàn cầu của những người bảo trợ nghệ thuật theo thời gian báo chí. Phóng viên này ước tính rằng việc lái xe đến cửa hàng quà tặng của Bảo tàng Nghệ thuật Philadelphia với mục đích mua một bản in của Claude Monet (cách đó 6,7 dặm, khu chợ gần nhà nhất) sẽ thải ra 4 kg CO2. Trong khi đó, việc có được một ảnh GIF của bức ảnh chụp con gấu bằng kẹo cao su 1.239 lần trên Nifty Gateway sẽ tạo ra gần 31 kg CO2, theo Digiconomist .

Một đại diện của Gemini đã không ngay lập tức cho CoinDesk biết khi nào Nifty Gateway sẽ bắt đầu mua bù đắp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button